Cách Mở Nguồn điện Thoại Oppo

Tin Tức

Nút nguồn trên Oppo đã bị hư hỏng nên anh em không biết mở nguồn thế nào? Đừng lo vì admin sẽ chia sẻ cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt cực đơn giản ngay trong bài viết dưới đây.

Nút nguồn là phím vật lý quan trọng đối với smartphone và với điện thoại Oppo cũng như vậy. Bởi nút nguồn giúp người dùng tắt/mở điện thoại nhanh chóng, chụp ảnh màn hình hoặc khởi động lại dế yêu. Do vậy, khi bộ phận này bị hư hỏng vì lý do nào đó, chắc hẳn trải nghiệm của người dùng sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Vậy nên, cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. FASTCARE sẽ bật mí cách thực hiện thật chi tiết.

Chia sẻ cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt
Chia sẻ cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt

Mách anh em cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt cực nhanh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nút nguồn điện thoại bị hư hỏng như: người dùng tác động mạnh lên nút nguồn trong thời gian dài, nút nguồn bị bám bụi bẩn, bị vô nước, dế yêu bị rơi vỡ, va chạm mạnh… Khi nút nguồn không sử dụng được nữa, người dùng sẽ cảm thấy bất tiện trong quá trình trải nghiệm máy, nhất là trong trường hợp bạn có thói quen sử dụng nút nguồn để mở điện thoại. Vậy cách mở nguồn Oppo khi bị liệt nút nguồn như thế nào?

Cách mở điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt

Nếu chiếc Oppo của bạn chỉ đơn giản là tắt màn hình và người dùng không biết phải mở máy bằng cách nào. Người dùng có thể sử dụng các cách như mở khóa bằng vân tay, mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt trong trường hợp trước đó bạn đã cài đặt sẵn các tính năng này trên Oppo. Còn nếu không có, bạn có thể thực hiện cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị hư như sau:

Cắm sạc điện thoại Oppo hoặc kết nối với máy tính là biện pháp đơn giản nhất. Lúc này, màn hình của Oppo sẽ sáng lên và máy sẽ được mở một cách gián tiếp. Do vậy, người dùng chỉ việc mở khóa Oppo như bình thường.

Cắm sạc điện thoại Oppo
Cắm sạc điện thoại Oppo

► Đi đến CH Play và bạn hãy tải ứng dụng Volume Unlock Tool. Đây là ứng dụng có thể giúp nút âm lượng của chiếc điện thoại hoạt động như một nút nguồn để đánh thức màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc cài đặt ứng dụng Gravity Screen – On/Off. Đây là app giúp dế yêu tự động tắt màn hình khi người dùng để máy vào túi hoặc lên bàn. Đồng thời, nó sẽ tự động sáng màn hình nếu như bạn lấy dế yêu ra hoặc nhất lên. Đây cũng là ứng dụng hỗ trợ mở khóa thông minh rất tiện ích trong trường hợp nút nguồn bị hư hỏng.

Ứng dụng Gravity Screen
Ứng dụng Gravity Screen

► Hẹn giờ tắt/mở nguồn điện thoại Oppo cũng là một cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt đơn giản. Người dùng chỉ cần đi đến Cài đặt trên Oppo > Chọn vào Cài đặt bổ sung > Chọn vào mục Đặt sẵn Bật/tắt thiết bị > Gạt công tắc sang phải để Bật nguồn đặt trước hoặc Tắt nguồn đặt trước > Tiến hành cài đặt thời gian như nhu cầu và nhấn Lưu để hoàn thành.

Cài đặt giờ tắt nguồn điện thoại Oppo
Cài đặt giờ tắt nguồn điện thoại Oppo

Bỏ túi thêm:

  • Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Oppo nhanh gọn lẹ
  • Điện thoại Oppo bị mất chế độ rung, làm sao khắc phục?

Cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt bằng phím Home cứng

Đối với những chiếc Oppo có nút Home cứng, cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt rất đơn giản. Tuy nhiên, để thực hiện biện pháp này, anh em cần lưu ý rằng hãy sạc đầy cho dế yêu. Sau đó, bạn tiến hành các bước sau:

B1: Nhấn và giữ cùng lúc nút tăng + giảm âm lượng trên Oppo và kết nối điện thoại với máy tính.

B2: Tiếp đến, bạn tiếp tục nhấn giữ nút Home và cụm nút âm lượng của Oppo cho đến khi menu xuất hiện.

B3: Sử dụng nút âm lượng để di chuyển và dùng phím Home chọn vào mục Restart để khởi động.

Sử dụng nút Home để mở nguồn Oppo
Sử dụng nút Home để mở nguồn Oppo

Cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt và không có phím Home cứng

Hiện nay, các dòng Oppo đời mới thường không có nút Home cứng. Do đó, để mở nguồn, bạn hãy thực hiện:

B1: Người dùng cần nhấn giữ nút giảm âm lượng và cắm vào máy tính.

B2: Chờ đến khi màn hình xuất hiện boot menu thì hãy thả tay ra.

B3: Tiếp tục sử dụng nút âm lượng để di chuyển và chọn Start để mở nguồn Oppo.

Mang điện thoại Oppo đến các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy

Khi nút nguồn bị liệt, bị hư hỏng, người dùng sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong quá trình dùng máy. Có thể việc tắt/mở điện thoại Oppo khá đơn giản, nhưng trong những trường hợp máy hết pin, sập nguồn thì khá rắc rối. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều thủ thuật khác cần đến nút Nguồn mới thực hiện được. Vậy nên, các biện pháp trên chỉ là tạm thời để giúp anh em mở điện thoại mà thôi. Trong trường hợp các thủ thuật này không hiệu quả, hoặc bạn đang gặp ức chế vì nút nguồn bị hư hỏng. Cách tốt nhất là gửi gắm dế yêu tại các địa chỉ sửa chữa Oppo uy tín. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố này nhanh chóng cho người dùng. Thông thường, khi nút nguồn bị hỏng, bạn sẽ phải thay nút nguồn Oppo.

Thay nút nguồn Oppo
Thay nút nguồn Oppo

Trên đây là những cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị liệt.

=> QC: Nơi nhận sửa chữa thay màn hình Oppo Reno 10x Zoom lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, còn chần chờ gì mà không đến ngay FASTCARE. Tại đây, tình trạng hư hỏng trên màn hình Reno 10x Zoom sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) khi cần được hỗ trợ.

Chúc anh em thực hiện thành công!

Rate this post