Cách Nghe Tim Thai Bằng điện Thoại

Tin Tức

3. Cách nghe tim thai ở nhà bằng ống nghe Pinard Horn

Pinard Horn là thiết bị dùng để nghe tim thai không cần siêu âm đã xuất hiện từ lâu. Nó gồm phần đầu phẳng là vị trí để đặt tai của người nghe. Và phần đầu to hơn dùng để di chuyển xung quanh vùng bụng của thai phụ. Mẹ có thể sắm Pinard Horn để nghe tiếng tim con đập từ khoảng tuần 18-20 của thai kỳ.

Dụng cụ này khá gọn nhẹ (thường làm bằng gỗ) và không phải sử dụng điện năng hay pin để hoạt động. Vì vậy, mẹ có thể mang theo bên mình đến bất kỳ đâu. Tuy nhiên, máy này có một bất lợi đó là người mẹ sẽ không thể trực tiếp nghe được tim thai. Thay vào đó, các thành viên khác trong gia đình mới có thể làm điều này.

Cách sử dụng như sau:

  • Người nghe đứng bên phải thai phụ.
  • Sau đó, người nghe đặt ống nghe vuông góc với thành bụng.
  • Rồi di chuyển liên tục cho đến khi xác định được tim thai rồi nghe bằng tai phải.

4. Cách nghe tim thai ở nhà bằng ống Fetoscope

Nghe tim thai không cần siêu âm

Dụng cụ này kết hợp đầy đủ ưu điểm của ống nghe khám bệnh của bác sĩ và Pinard Horn. Thay vì làm bằng gỗ, thiết bị này được chế tác bằng kim loại cho cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.

Theo các chuyên gia, Fetoscope cho kết quả chính xác hơn hẳn những loại vừa nêu. Song, nó đòi hỏi người dùng phải có một chút kiến thức y khoa để phân biệt rõ đâu là tiếng tim thai; đâu là những âm thanh khác trong bụng mẹ. Kinh nghiệm từ những mẹ đi trước là tiếng tim thai sẽ gần giống với âm thanh của một chiếc đồng hồ đặt dưới gối. Nhiều bác sĩ sản khoa còn dùng thiết bị này để xác định tim thai từ tuần thứ 12 nữa đấy.

5. Cách nghe tim thai bằng điện thoại

Điện thoại di động ngày nay không chỉ đáp ứng nhu cầu nghe gọi mà còn mang lại nhiều tiện ích không ngờ. Ngoài tính năng theo dõi sức khỏe; nhịp tim; một vài ứng dụng hiện đại còn cho phép mẹ nghe được nhịp tim của thai nhi.

Cách nghe tim thai bằng điện thoại vừa giúp mẹ lắng nghe và quan sát nhịp tim thông qua màn hình điện thoại; vừa có thể ghi âm lại tiếng tim đập thú vị này.

Thực tế, nhiều ứng dụng như vậy thường có thể tải về miễn phí, nhưng bù lại mẹ phải đầu tư một khoản tiền vào việc mua thiết bị đầu dò để dùng kèm.

>> Mẹ có thể quan tâm: Mách bạn 3 tư thế ngủ tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Mẹ có cảm nhận được tim thai không?

Mẹ bầu chỉ có thể xác định kích thước, nhịp đập của thai nhi thông qua sự hỗ trợ của bác sĩ và các loại thiết bị kiểm tra. Do đó, đối với câu hỏi “mẹ có cảm nhận được tim thai không?” thì đáp án chính xác là không.

Do đó, mẹ bầu đặt tay lên bụng nghe tim thai cũng là quan niệm sai lầm.

Thực tế, điều này chỉ giúp mẹ cảm nhận chuyển động, độ hiếu động của thai nhi. Việc đặt tay lên bụng không giúp mẹ nghe được tim thai.

Nếu có mẹ bầu nói rằng mẹ có cảm nhận được tim thai thì đó chỉ là thai máy – các hoạt động của thai nhi trong bụng mẹ, không phải hoạt động của tim thai.

Trên đây là những chia sẻ về cách nghe tim thai ở nhà mà không cần siêu âm. Bên cạnh áp dụng biện pháp này, nên cũng nên khám thai định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe và phát hiện kịp thời những bất thường có thể xảy đến với con.

Rate this post