Cách Nhận Biết điện Thoại đã Dán Kính Cường Lực

Tin Tức

Bạn mới mua một chiếc điện thoại mới và muốn bảo vệ màn hình đẹp và mới mẻ? Điều đầu tiên bạn nghĩ đến chắc chắn là dán màn hình với một miếng kính cường lực. Nhưng làm thế nào để phân biệt miếng kính cường lực với miếng dán thông thường? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt những loại miếng dán phổ biến hiện nay trên thị trường.

Tại sao lại cần phải dán màn hình điện thoại?

Các hãng điện thoại hiện nay đều đầu tư rất nhiều vào màn hình. Mặc dù mặt kính trên một chiếc điện thoại thông thường đã có tính năng cơ bản là hạn chế trầy xước, nhưng trong quá trình sử dụng, do tai nạn hoặc những lý do không may khác, màn hình có thể bị trầy xước hoặc thậm chí nứt kính.

Màn hình là điểm nổi bật và quan trọng nhất trên một chiếc điện thoại. Nó là phần được phơi bày ra bên ngoài và bị tác động trực tiếp. Vì vậy, để bảo vệ điện thoại tốt hơn, bạn nên dán màn hình.

Có bao nhiêu loại miếng dán màn hình?

Trước đây, không có nhiều sự đa dạng trong việc dán màn hình điện thoại. Nhưng hiện nay, với sự tăng cường nhu cầu của người dùng, thị trường đã phát triển ra nhiều loại miếng dán khác nhau. Có thể phân biệt hai loại miếng dán chính: miếng dán màn hình thông thường và miếng dán kính cường lực.

  • Miếng dán màn hình thông thường là loại miếng dán mỏng, từ mỏng đến siêu mỏng. Chúng không có tác dụng chống trầy xước màn hình và dễ bám vân tay và mồ hôi. Ưu điểm của loại miếng dán này là mỏng và giá rẻ, chỉ từ vài ngàn đến hơn chục ngàn đồng.

Tuy nhiên, do giá rẻ nên có nhiều miếng dán kém chất lượng được bán ra. Các miếng dán này không chỉ không có tác dụng mà còn làm giảm độ nhạy của màn hình, thậm chí gây lỗi cảm ứng. Bên cạnh đó, khi dán không đúng chuẩn, miếng dán có thể bị lồi lõm hoặc không che hết màn hình điện thoại.

  • Miếng dán kính cường lực là loại miếng dán dày, có khả năng chống trầy xước tốt. Loại miếng dán này đã xuất hiện gần đây với giá bán từ vài chục đến cả trăm ngàn đồng.

Hiện nay, cũng có miếng dán kính cường lực dẻo cho các dòng điện thoại có màn hình cong. Loại miếng dán này mỏng hơn nhưng vẫn đảm bảo độ bền.

Một số trường hợp đã ghi nhận được rằng miếng dán kính cường lực có khả năng bảo vệ tốt màn hình khỏi nứt khi điện thoại bị rơi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí rơi và góc độ, màn hình vẫn có thể nứt.

Cách phân biệt miếng dán màn hình kém chất lượng

Phân biệt các miếng dán màn hình kém chất lượng khá dễ dàng. Một số đặc điểm của miếng dán kém chất lượng bao gồm:

  • Không có bao bì bên ngoài và giá rẻ. Miếng dán này dễ bị trầy xước và không bám khít vào màn hình của điện thoại, đặc biệt là ở vị trí loa và cảm biến ánh sáng.
  • Miếng dán kính cường lực kém chất lượng thường dễ gãy và không có bao bì hoặc nhãn hiệu. Giá bán cũng thấp hơn so với thị trường.
  • Miếng dán kém chất lượng làm giảm độ nhạy của màn hình, dễ bị trầy xước và gây nứt vỡ nhanh hơn so với miếng dán chất lượng.

Sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng chỉ tiết kiệm một số tiền nhỏ, nhưng bạn có thể gặp rủi ro lớn:

  • Miếng dán có thể gây hại trực tiếp cho màn hình điện thoại, và sức nóng khi sử dụng có thể làm miếng nhựa gây ố vàng màn hình.
  • Miếng dán kém chất lượng không thể bảo vệ màn hình điện thoại khỏi bị vỡ. Nếu rơi rớt, điện thoại dễ bị hỏng.
  • Nếu may mắn hơn, miếng dán kém chất lượng có thể gây hư hỏng và nguy hiểm, thậm chí gây cháy nổ.

Để tránh mua phải miếng dán kém chất lượng, hãy chọn các cửa hàng phụ kiện điện thoại uy tín và đảm bảo. Hiện nay, thị trường đầy sự lừa dối và rất dễ mua phải miếng dán kém chất lượng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm miếng dán màn hình chất lượng, hãy đến cửa hàng Điện Thoại Cho Người Già để mua miếng dán kính cường lực chính hãng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Rate this post