Cách Nhắn Tin Có Dấu Trên điện Thoại Samsung

Tin Tức

Cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Với cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng như soạn tài liệu, email, nhắn tin,…

Việc tùy chỉnh thiết lập gõ tiếng Việt có dấu đã được tích hợp sẵn trên điện thoại nên bạn hoàn toàn có thể chủ động cài đặt mà không cần dùng đến các công cụ hay ứng dụng của bên thứ ba. Cùng MT Smart tìm hiểu thiết lập cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung nhé!

Lợi ích của việc gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại

Tiếng Việt là ngôn ngữ rất đa dạng, phong phú về mặt từ ngữ, ngữ nghĩa nên khi chúng ta dùng tiếng Việt không dấu rất dễ gây ra nhầm lẫn, hiểu không đúng ý hoặc thậm chí là hiểu sai lệch ý của người muốn truyền tải. Đặc biệt là khi nhắn tin, chat với bạn bè chúng ta sẽ thao tác nhanh hơn dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười cũng từ đó xuất hiện.

Cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung vô cùng tiện lợi

Vậy nên để hạn chế tình trạng hiểu sai ý, hiểu nhầm ý người nói muốn truyền đạt, đồng thời giúp đối phương tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bạn cần gõ tiếng Việt có dấu. Với hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường đều đã được cài đặt sẵn tính năng này, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để bật lên sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Ngôn ngữ và bàn phím

Hướng dẫn cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung

Bước 2: Chọn Bàn phím Samsung, chọn tiếp Chọn ngôn ngữ nhập

Hướng dẫn cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung

Bước 3: Chọn Tiếng Việt trong các sự lựa chọn hiện lên màn hình để thiết lập gõ tiếng Việt

Hướng dẫn cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung

Bước 4: Ở bước này bạn chọn kiểu gõ tiếng Việt mà bạn hay dùng để thao tác thuận tiện nhất, ví dụ như kiểu gõ Telex, VNI,…

Hướng dẫn cách nhắn tin có dấu trên điện thoại Samsung

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể thiết lập được cách gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại phục vụ cho công việc lẫn cuộc sống một cách thuận tiện và mượt mà hơn. Trong suốt quá trình sử dụng điện thoại bạn hoàn toàn có thể thoải mái nhắn tin với bạn bè hay soạn tài liệu, email một cách dễ dàng và truyền đạt nội dung một cách đầy đủ nhất.

Xem thêm: 5 cách mở nguồn điện thoại Samsung không cần nút nguồn

Sau khi thiết lập kiểu gõ và cài ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể trở về mục “Bàn phím Samsung” để thiết lập một số tiện ích khác như Tiên đoán văn bản, kiểm tra lỗi chính tả, chèn thêm dấu cách, viết hoa tự động, tự động chấm câu,… Tùy thuộc vào cách soạn văn bản cũng như thói quen của từng người mà bạn sẽ cài đặt cho phù hợp. Các tiện ích này sẽ hỗ trợ quá trình soạn tin nhắn của các bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích với bạn, giúp bạn cài đặt gõ tiếng Việt có dấu thành công trên điện thoại Samsung.

Rate this post