Cách Sạc điện Thoại Bằng Laptop

Tin Tức

Sạc pin điện thoại di động bằng laptop không còn xa lạ với người dùng công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, đa số chúng ta chỉ quan tâm đến sự tiện lợi mà sạc pin này mang lại, bỏ qua những ảnh hưởng tiềm ẩn khi không sạc đúng cách. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sạc điện thoại bằng laptop đúng cách, đồng thời cung cấp những lưu ý để sạc pin điện thoại an toàn hơn.

Sạc điện thoại bằng laptop đúng cách và an toàn

Sạc điện thoại bằng laptop có nghĩa là bạn sử dụng nguồn điện từ máy tính để nạp pin cho điện thoại. Việc này được thực hiện bằng cách kết nối điện thoại với máy tính thông qua các cổng USB A hoặc cổng USB C.

Laptop Sạc Điện Thoại
Ảnh minh họa – Laptop sạc điện thoại

Những lợi ích của việc sạc điện thoại bằng laptop

 • Sạc pin điện thoại một cách tiện lợi ở những quán cafe hoặc cửa hàng có số lượng ổ cắm hạn chế, khiến bạn không thể cắm sạc trực tiếp được.
 • Trường hợp bạn quên củ sạc khi ra ngoài, vẫn có thể sạc pin điện thoại dễ dàng thông qua laptop.
 • Sạc pin bằng laptop giúp hạn chế cháy nổ và đảm bảo nguồn điện ổn định.
 • Bạn có thể vừa sạc vừa làm việc khi muốn sử dụng máy tính và điện thoại cùng lúc. Ngoài ra, bạn còn có thể truyền file nhanh chóng khi kết nối điện thoại với laptop qua cổng USB.

Những hạn chế khi sạc điện thoại bằng laptop

 • Sạc pin điện thoại bằng máy tính chỉ nên dùng trong trường hợp bất đắc dĩ, vì việc sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ bền và tuổi thọ của pin.
 • Do nguồn điện truyền qua dây cáp không đủ mạnh, việc sạc pin bằng laptop sẽ mất nhiều thời gian hơn so với cách sạc trực tiếp.
 • Kết nối điện thoại với laptop để sạc pin có thể khiến nguy cơ nhiễm virus và các mã độc cao hơn.

Như bạn đã thấy, việc sạc pin điện thoại bằng laptop có nhiều lợi ích nhưng cũng đồng thời mang lại nhiều hạn chế mà bạn cần quan tâm. Để bảo vệ điện thoại và máy tính của bạn an toàn trong quá trình sạc pin, hãy thực hiện những lưu ý sau:

 • Khi điện thoại hiển thị đã đầy trong lúc sạc bằng laptop, không nên rút ra ngay lập tức, hãy để sạc thêm 30 phút nữa. Pin chỉ được nạp vào khoảng 95%, việc để pin tiếp tục được sạc sẽ giúp pin điện thoại bền hơn và tuổi thọ kéo dài. Điều này rõ ràng nhất trên dòng điện thoại iPhone, đặc biệt là các dòng sản phẩm thế hệ mới như iPhone 14 512GB tím trở lên.

Sạc Đúng Cách
Ảnh minh họa – Sạc điện thoại đúng cách

 • Chỉ nên kết nối sạc pin điện thoại với máy tính quen thuộc và đáng tin cậy. Do trong quá trình kết nối, khả năng bị xâm nhập và đánh cắp dữ liệu là rất cao.
 • Hãy sử dụng dây cáp kết nối chất lượng để đảm bảo truyền tải điện năng tối ưu và an toàn cho điện thoại.
 • Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để có thể sạc pin nhanh hơn và không hư hại pin nhiều.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề có nên sạc pin điện thoại bằng máy tính không. Bên cạnh đó, Điện Thoại Cho Người Già cũng muốn đem đến cho bạn cách sạc pin điện thoại bằng laptop đúng cách và an toàn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại đang bán chạy tại Điện Thoại Cho Người Già.

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post