Cách Sử Dụng điện Thoại Bàn

Tin Tức

Đối với nhiều người, điện thoại bàn chỉ là một thiết bị dùng để gọi điện. Nhưng thực tế, điện thoại bàn có nhiều chức năng và tiện ích khác nhau mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại bàn hiện đại, hãy cùng tôi khám phá cách sử dụng thông minh cho thiết bị này.

Cách Sử Dụng Điện Thoại Bàn Cơ Bản

Điện thoại bàn cơ bản thường chỉ có các phím số để gọi và một số nút chức năng cần thiết khác. Hãy lưu ý những chức năng sau để tận hưởng đầy đủ tiện ích của điện thoại bàn:

Các Phím Số Từ 0 Đến 9

Các phím số từ 0 đến 9 được sử dụng để nhập số điện thoại và thực hiện cuộc gọi. Đơn giản chỉ cần nhấc Handset – Tay nghe của điện thoại lên và bấm số bạn muốn gọi, sau đó chờ tổng đài điện thoại kết nối cuộc gọi. Đừng ngại sử dụng các số đó, chúng đang đợi để phục vụ bạn.

Phím * và

Phím * và # thường được sử dụng trong mạng nội bộ hoặc các dịch vụ đặc biệt của tổng đài điện thoại. Tùy thuộc vào từng trường hợp, cách sử dụng cũng có các khác biệt nhất định. Hãy tìm hiểu và tận dụng các dịch vụ này để tiện lợi hơn trong giao tiếp với người khác.

Nút FLASH – Chuyển Cuộc Gọi

Nút FLASH được sử dụng để chuyển đổi giữa 2 cuộc gọi trên cùng một đường dây. Để sử dụng chức năng này, bạn cần đăng ký dịch vụ Call Waiting với tổng đài điện thoại.

Thông thường, khi bạn đang gặp người trò chuyện, nếu có ai đó gọi đến, bạn sẽ không biết được và cuộc gọi của họ sẽ bị bỏ lỡ. Nhưng nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Call Waiting, khi có người thứ hai gọi đến, bạn sẽ biết và có thể nhấn nút FLASH để chuyển đổi giữa hai cuộc gọi một cách dễ dàng. Sau khi nói xong, bạn chỉ cần nhấn nút FLASH lần nữa để quay lại với cuộc trò chuyện ban đầu. Nút FLASH cũng thường được sử dụng để chuyển cuộc gọi trong tổng đài nội bộ. Thật tuyệt vời, phải không?

Nút REDIAL – Gọi Lại Cuộc Gọi Gần Nhất

Nút REDIAL dùng để gọi lại số điện thoại gần nhất bạn đã gọi. Nếu bạn muốn gọi lại một số đã gọi trước đó, chỉ cần nhấc Handset – Tay nghe của điện thoại lên và nhấn nút REDIAL. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Nút TONE/PULSE – Chế Độ Tín Hiệu

Nút TONE/PULSE dùng để chuyển đổi chế độ tín hiệu điện thoại giữa TONE – Âm sắc và PULSE – Xung, tùy thuộc vào dịch vụ điện thoại mà bạn sử dụng. Thông thường, chế độ Tone được sử dụng nhiều hơn.

Một số điện thoại có nút TONE kết hợp với phím để chuyển đổi trực tiếp. Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ Pulse và bạn muốn gọi đến một số yêu cầu chế độ Tone, chỉ cần nhấn phím /TONE sau đó nhập số điện thoại cần gọi. Sau khi cuộc gọi kết thúc, điện thoại sẽ tự động quay lại chế độ Pulse.

Nút RINGER ON/OFF – Chế Độ Chuông

Nút RINGER ON/OFF dùng để bật hoặc tắt tiếng chuông khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn muốn yên lặng, chỉ cần chuyển nút này sang vị trí OFF. Lúc đó, khi có ai đó gọi đến, bạn sẽ chỉ nhìn thấy đèn nháy mà không nghe thấy tiếng chuông. Điều này thật hữu ích khi bạn đang cần tĩnh lặng hoặc không muốn quấy rầy.

Tận dụng hết tiện ích của điện thoại bàn để trò chuyện thoải mái và tiện lợi hơn. Đồng thời, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng điện thoại bàn đa chức năng để tự động trả lời và ghi âm cuộc gọi.

Rate this post