Cách Sử Dụng Zoom Trên điện Thoại

Tin Tức

Zoom

Bạn đã từng nghe về Zoom, một ứng dụng hữu ích để tham gia các cuộc họp trực tuyến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách sử dụng Zoom trên điện thoại. Đặc biệt, chúng ta sẽ tập trung vào cách sử dụng Zoom trên điện thoại cho giáo viên. Hãy cùng khám phá nhé!

Tải và Cài Đặt Ứng Dụng Zoom Trên Điện Thoại

Trước khi bắt đầu sử dụng Zoom trên điện thoại, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng này lên thiết bị của mình. Việc cài đặt Zoom trên điện thoại rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập App Store trên iOS hoặc CH Play trên Android, sau đó tìm ứng dụng Zoom để cài đặt. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể truy cập trực tiếp vào đường link này để tải Zoom về.

Cách Đăng Nhập Vào Zoom Trên Điện Thoại

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng Zoom, bạn cần đăng nhập để bắt đầu sử dụng. Nếu bạn đã có ID phòng và được mời tham gia cuộc họp, chỉ cần nhấn vào “Tham gia cuộc họp”. Nếu bạn muốn tạo phòng họp mới, hãy nhấp vào “Đăng nhập”.

cách tạo phòng zoom 6

Khi đăng nhập vào Zoom trên điện thoại, bạn có thể sử dụng tài khoản Zoom đã tạo trước đó hoặc tài khoản được cung cấp bởi cơ quan, trường học và các tổ chức tương tự. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy truy cập vào đường link này để tạo một tài khoản mới. Bạn cũng có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google, Apple hoặc Facebook.

Cách Tạo Phòng Họp/Mới Trên Zoom Trên Điện Thoại

Sau khi đăng nhập thành công vào Zoom, bạn có thể tạo phòng họp mới theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Cuộc họp mới” và nhấn “Bắt đầu một Cuộc họp”. Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập camera và micro, bạn cần cho phép để có thể thực hiện cuộc gọi video.

cách tạo phòng zoom 7

Bước 2: Giao diện cuộc họp sẽ hiển thị, bạn nhấp vào biểu tượng dấu tick ở giữa phía trên. Tại đây, bạn có thể sao chép ID cuộc họp hoặc lấy Link cuộc họp để gửi cho những người tham gia.

Xem thêm: Cách tạo phòng Zoom trên điện thoại và máy tính vô cùng đơn giản

Chia Sẻ Màn Hình/Files Trên Zoom Trên Điện Thoại

Mặc dù chức năng trình chiếu và chia sẻ nội dung trên điện thoại không tiện lợi như trên máy tính, bạn vẫn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình và files qua Zoom trên điện thoại.

Tại màn hình cuộc họp, chỉ cần chạm vào “Chia sẻ nội dung”. Nếu không thấy mục này, chạm vào màn hình để hiện thanh thiết lập bên dưới. Tại đây, bạn có thể chia sẻ nhiều loại nội dung như màn hình, ảnh, các tệp tin lưu trên các dịch vụ như iCloud, Dropbox, OneDrive, Google Drive, Share Point, URL trang web và thậm chí là các đánh dấu trang.

Thay Đổi Nền Và Thêm Filter Cho Cuộc Họp Zoom Trên Điện Thoại

Giống như trên máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi nền và thêm các bộ lọc màu, sticker… trong cuộc họp Zoom trên điện thoại. Chỉ cần nhấn vào “Khác” ở góc dưới bên phải, sau đó kéo xuống và chọn “Nền và Hiệu ứng”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn nhiều tùy chọn như làm mờ nền, thay đổi nền và thêm hiệu ứng. Bạn cũng có thể nhấp vào dấu “+” để thêm hình nền từ điện thoại của mình.

Cách sử dụng Zoom trên điện thoại 2

Trên đây là cách sử dụng Zoom trên điện thoại một cách cơ bản, đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết các cuộc họp trực tuyến và việc dạy học. Nếu bạn muốn sử dụng những tính năng nâng cao hơn như chia nhóm thảo luận hay thuyết trình bằng các file trình chiếu chuyên nghiệp, hãy sử dụng Zoom trên máy tính.

Xem thêm: Chia sẻ hàng 1000+ hình nền Zoom đẹp, chất lượng cao, miễn phí cho cuộc họp chuyên nghiệp

Rate this post