Cách Sửa điện Thoại Bị Liệt Màn Hình

Tin Tức

Điện thoại bị liệt cảm ứng khiến công việc và mọi hoạt động giải trí của bạn bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để sửa điện thoại bị liệt cảm ứng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.

Một khi điện thoại bạn đang sử dụng bị liệt cảm ứng thì mọi hoạt động của bạn với chiếc điện thoại đều bị ngưng lại. Tất nhiên bạn không thể để màn hình điện thoại bị loạn cảm ứng trong thời gian quá lâu được. Vậy nguyên nhân và cách sửa trường hợp này như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail đơn giản

Tham khảo thêm: Mở màn hình Android không dùng nút Power

Tham khảo thêm: Cách đưa iPhone về DFU nhanh nhất

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn bị liệt cảm ứng

Điện thoại cũ Đà Nẵng bị liệt cảm ứng khi có những dấu hiệu này, bạn cần lưu lại các dấu hiệu để ngay khi phát hiện dấu hiệu sẽ biết cần sửa ngay.Tránh trường hợp có điện thoại mới bị liệt 1 phần nhưng bạn cố tình để lâu, sẽ bị liệt thêm nhiều phần khác.

Những dấu hiệu chứng tỏ cần thay màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng bao gồm:

– Màn hình cảm ứng bị đơ, bạn phải nhấn đầu ngón tay khá mạnh hoặc rất mạnh màn hình mới nhận được lệnh

– Màn hình hoàn toàn mất hết khả năng cảm ứng.

– Màn hình bị lag, đơ khi truy cập ứng dụng thì không được hoặc cuộn trang cũng không được.

– Màn hình bị loạn cảm ứng, lúc nhạy lúc không hoặc nhận sai lệnh của người dùng khiến truy cập vào ứng dụng không phải mình muốn.

Nguyên nhân tác động lên những biểu hiện trên có thể do màn hình điện thoại của bạn bị nước bắn vào, hoặc bị chèn trong túi quần quá lâu hoặc rơi xuống đất. Khi đó điện thoại bị va đập sẽ khiến màn hình tổn thương dẫn đến liệt cảm ứng.

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do bạn sử dụng sạc điện thoại không chính hãng, hoặc điện thoại ở trong môi trường ẩm. Tuy nhiên nếu trường hợp điện thoại không hề bị bất kỳ tác động nào từ vật lý mà vẫn bị lỗi cảm ứng thì rất có thể phần mềm của điện thoại đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra rõ ràng để tránh những tổn thất.

Những cách sửa màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

Điện thoại bị liệt cảm ứng có những cách sửa dưới đây. Rất đơn giản và nhanh chóng bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

1. Khởi động lại điện thoại

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng đầu tiên được nhắc đến đó là: khởi động điện thoại. Cách này là cách dễ nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện nhưng lại ít người nghĩ đến. Bởi không nghĩ rằng việc khởi động lại điện thoại có thể giúp màn hình nhanh nhạy trở lại được. Bạn chỉ cần tắt máy, thiết bị sẽ khởi chạy lại toàn bộ chương trình hệ điều hành và phần mềm. Từ đó, rất có thể lỗi cảm ứng bị liệt có thể được sửa một cách nhanh chóng đó ạ. Ngoài ra, ở trung tâm chúng tôi có rất nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại như sửa iphone bị liệt cảm ứng 1 hàng, sửa iphone bị rớt nước,… Bạn hãy đến trực tiếp tại trung tâm hoặc thử cách này xem nhé.

2. Tháo thẻ nhớ và thẻ Sim

Cách thứ 2 để sửa điện thoại bị liệt cảm ứng đó là tháo thẻ nhớ và sim điện thoại. Cách này được thực hiện khi bạn khởi động máy nhưng vẫn không được. Tắt nguồn hoàn toàn thiết bị bằng cách giữ nút nguồn trên điện thoại 1 lúc để điện thoại tắt hẳn đi sau đó lấy thẻ và sim ra khỏi điện thoại. Sau đó lại tiếp tục lắp lại. Nếu như lắp lại mà điện thoại hoạt động bình thường thì chứng tỏ bạn đã sửa đúng nguyên nhân rồi.

3. Reset lại máy

Reset lại máy là cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng thứ 3 mà bạn có thể áp dụng nếu như 2 cách trên hoàn toàn không có tác dụng. Bạn có thể reset lại máy bằng cách đơn giản là sử dụng tính năng Factory để xóa các ứng dụng và dữ liệu trên máy. Việc xóa các ứng dụng trên máy là do có thể những phần mềm mà bạn tải xuông là nguyên nhân gây ra lỗi mất cảm ứng. Chính vì vậy bạn sẽ giải quyết được tình trạng này một cách nhanh chóng thôi.

Tuy nhiên, bạn nên lưu dữ liệu lại để tránh mất những dữ liệu như hình ảnh và video quan trọng trong điện thoại của mình. Bạn chỉ cần truy cập vào Setting, sau đó chọn backup and reset, tiếp tục chọn Factory reset. Khi đó thiết bị điện thoại của bạn sẽ tắt và vào chế độ reset.

>> Tham khảo ngay cách sửa lỗi màn hình samsung bị liệt cảm ứng tại đây.

4. sửa lỗi phần cứng

Đây là trường hợp rất khó để có thể sửa vì phần cứng nếu không biết xử trí thì sẽ phải mang ra cửa hàng sửa chữa để nhân viên sửa chữa có thể sửa chữa giúp bạn. Nhưng nếu bạn có thể tự sửa bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Đợi điện thoại hết pin thì sử dụng một bộ sạc tương thích để sạc rồi kiểm tra lại xem cảm ứng có nhanh nhậy mượt hay không

– Nếu như sau khi thực hiện thao tác trên đây mà vẫn không được thì mang đến cửa hàng sửa chữa.

Cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín số 1 Đà Nẵng

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng bằng những cách tại gia

– Sử dụng sạc chính hãng

– Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

– Sử dụng màn hình máy tính hoặc TV mở, rồi đưa màn hình điện thoại đến gần, tiến hành lặp đi lặp lại như thế vài lần.

Qua phần chia sẻ của TechCare Đà Nẵng về cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng trên đây hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn thành công.

Rate this post