Cách Sửa điện Thoại Samsung Bị đen Màn Hình

Tin Tức

Điện Thoại Cho Người Già sẽ chia sẻ với bạn cách sửa điện thoại Samsung bị đen màn hình. Đây là một vấn đề khá phổ biến mà người dùng có thể gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung bị đen

Có một số nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung bị đen. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể gặp phải:

  • Điện thoại hết pin hoặc pin bị chai, bị hỏng, dẫn đến sập nguồn.
  • Cài đặt các ứng dụng không tương thích với thiết bị, gây ra xung đột phần mềm và làm màn hình không hiển thị.
  • Up ROM, Root máy sai cách.
  • Màn hình bị va đập mạnh, rơi rớt nhiều lần hoặc bị vật nặng đè lên.
  • Điện thoại đã lớn tuổi, khiến màn hình và các bộ phận khác xuống cấp.
  • IC bị hư hỏng, là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ hiển thị màn hình.
  • Điện thoại bị dính nước mưa và thấm vào các bộ phận.

2. Cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình

Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình.

2.1. Sạc pin điện thoại Samsung

Đầu tiên, để màn hình Samsung khôi phục lại như bình thường, bạn hãy thử cắm sạc điện thoại khoảng 10 – 15 phút rồi bấm nút nguồn để khởi động lại máy.

2.2. Khởi động lại điện thoại Samsung

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút “Nguồn” ở cạnh điện thoại trong khoảng vài giây. Chờ cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Samsung Galaxy” là được.

2.3. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn chọn cách này để khôi phục màn hình bị đen, hãy lưu ý là dữ liệu trong máy sẽ bị mất và quá trình khôi phục mất thời gian. Trước khi thực hiện, bạn cần cân nhắc kỹ.

2.4. Chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung

Với cách này, bạn cần chạy lại phần mềm cho điện thoại Samsung bằng máy tính. Tuy nhiên, đây là quy trình phức tạp, bạn nên đưa điện thoại đến dịch vụ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

2.5. Thay IC hiển thị

Nếu điện thoại Samsung bị đen màn hình do IC bị hỏng, bạn nên thay mới bộ phận này. Để đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

2.6. Thay màn hình điện thoại

Nếu màn hình bị va đập mạnh, rơi rớt khiến cho màn hình bị lỗi, bạn nên thay mới màn hình cho điện thoại. Để xác định hư hỏng chính xác là do màn hình hay IC hiển thị, hãy đến những trung tâm sửa chữa uy tín.

Với thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung bị đen màn hình trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sửa chữa thành công và có những trải nghiệm hài lòng.

Điện Thoại Cho Người Già luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc sửa chữa điện thoại Samsung. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web Điện Thoại Cho Người Già.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post