Cách Sửa Màn Hình điện Thoại Bị Vỡ

Tin Tức

Vỡ màn hình điện thoại là tình huống thường gặp khi sử dụng thiết bị này, thường do sự vô ý hoặc bất cẩn của chính người dùng. Khi điện thoại bị vỡ màn hình, nhiều người lo lắng vì không biết liệu máy có còn sử dụng được hay không. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 cách khắc phục điện thoại bị vỡ màn hình một cách đơn giản nhé!

Vì Sao Cần Khắc Phục Khi Bị Vỡ Màn Hình Điện Thoại?

Khi màn hình điện thoại bị nứt, nhiều người dùng thường tiếp tục sử dụng cho đến khi máy không thể dùng nữa mới suy nghĩ mua mới. Tuy nhiên, việc khắc phục màn hình bị vỡ là cần thiết vì những lý do sau:

Ảnh Hưởng Bởi Bức Xạ

Các thiết bị điện tử đều phát ra bức xạ và nếu không có màn hình để chặn, bức xạ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đôi mắt của bạn. Do đó, việc khắc phục màn hình bị vỡ giúp bạn giảm thiểu tác động của bức xạ này.

Màn Hình Hiển Thị Bị Lỗi

Một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình sẽ không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng mà tình trạng vỡ màn hình còn làm tính năng điều chỉnh độ nét gặp vấn đề như lỗi hiển thị, nhiễu sóng,…

Cảm Ứng Bị Lỗi

Nếu màn hình bị va đập mạnh, tình trạng vỡ nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến các phụ kiện và thiết bị bên trong, từ đó phần cảm ứng cũng bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến cảm ứng không thể sử dụng được nữa.

Vì vậy, nếu bạn không khắc phục ngay tình trạng của điện thoại thì có thể sẽ phải mua thiết bị mới.

Dễ Bị Ảnh Hưởng Bởi Môi Trường

Trong môi trường luôn tồn tại những tác nhân có hại như bụi bẩn, nước,… Những tác nhân này là kẻ thù của linh kiện điện tử nói chung và của điện thoại nói riêng.

Khi màn hình bị vỡ, các linh kiện bên trong không còn được bảo vệ, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài hơn. Bụi bẩn, nước sẽ xâm nhập vào bên trong máy, làm việc sửa chữa sau này mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn hoặc thậm chí không thể sửa chữa và phải mua thiết bị mới.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình nhưng không được khắc phục, sẽ:

 • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của điện thoại và của cả người dùng.
 • Gây khó khăn khi sử dụng thiết bị, các thao tác mất thời gian hơn.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Vỡ Màn Hình Điện Thoại

Dưới đây là 5 cách khắc phục tình trạng điện thoại bị bể màn hình đơn giản, dễ dàng để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Kiểm Tra, Xem Xét Tình Trạng Của Điện Thoại Sau Khi Vỡ Màn Hình

Khi điện thoại bị vỡ hoặc nứt màn hình cảm ứng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình bị hư hỏng ít hay nhiều. Việc xác định tình trạng và mức độ hư hỏng sẽ giúp bạn đưa ra cách xử lý phù hợp.

Nếu màn hình cảm ứng điện thoại vẫn hoạt động bình thường sau khi kiểm tra, bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại cho đến khi gặp vấn đề khác hoặc tiến hành sửa chữa, khắc phục tình trạng màn hình ngay.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng điện thoại đã bị nứt mà không khắc phục, hãy lưu ý những điểm sau để đảm bảo an toàn:

 • Không lau màn hình điện thoại bằng giẻ ướt hoặc vật dụng ẩm, vì có thể làm nước tiếp xúc với linh kiện bên trong.
 • Tránh đặt điện thoại ở môi trường có nhiều khói bụi, bụi bẩn, hơi nước.
 • Hạn chế tác động mạnh lên điện thoại và màn hình cảm ứng.
 • Không bóc tách mặt kính điện thoại ra trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn muốn tiến hành sửa chữa, khắc phục màn hình điện thoại để đảm bảo thẩm mỹ và trải nghiệm sử dụng, hãy tham khảo các phương pháp sau đây.

Sửa Chữa Điện Thoại Bị Vỡ Màn Hình

Tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục khác nhau. Việc sửa chữa màn hình không chỉ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn mà còn đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để sửa điện thoại, bạn cần xác định 2 vấn đề quan trọng:

 • Tình trạng hư hỏng của thiết bị.
 • Dòng thiết bị bạn đang sử dụng đến từ thương hiệu nào.

Nếu màn hình chỉ bị nứt ít và có những vết xước nhỏ, bạn không cần quan tâm đến linh kiện bên trong, chỉ cần áp dụng các mẹo để che đi vết nứt, lấy lại thẩm mỹ cho máy. Tuy nhiên, từng dòng điện thoại khác nhau có cấu tạo mặt kính gắn liền cảm ứng khác nhau.

Cụ thể, các cách khắc phục khi điện thoại bị nứt màn hình như sau:

Sử Dụng Kem Đánh Răng Để Khắc Phục Màn Hình Bị Trầy Nhẹ

Kem đánh răng có tác dụng loại bỏ và “che giấu” các vết nứt, trầy xước một cách tốt. Đặc biệt là các vết trầy xước ở kính mắt, gương soi, xe máy và tất nhiên là cả những vết trầy xước trên màn hình điện thoại.

Nếu màn hình điện thoại của bạn bị trầy xước hoặc chỉ có những vết nứt nhẹ, hãy sử dụng kem đánh răng. Bởi đây được xem là “cứu tinh” để bạn nhanh chóng lấy lại thẩm mỹ cho chiếc smartphone của mình.

Cách sử dụng kem đánh răng để khắc phục vỡ màn hình điện thoại nhanh chóng và đơn giản như sau:

 1. Che kín các kẽ hở trên điện thoại như khe cắm, nút bấm, loa, camera bằng băng dính.
 2. Lấy một ít kem đánh răng lên chiếc khăn vải mềm mà bạn dùng để lau vệ sinh màn hình điện thoại. Tốt nhất bạn nên sử dụng khăn sử dụng chất liệu vải loại microfiber để không có xơ vải.
 3. Dùng tay và khăn để chà nhẹ nhàng lên các vết nứt trên màn hình cảm ứng.
 4. Sau khi vết trầy xước, vết nứt biến mất, bạn loại bỏ phần kem đánh răng thừa trên màn hình điện thoại. Sử dụng khăn vải khô mềm hoặc miếng bông sạch khác để làm sạch màn hình một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu màn hình điện thoại của bạn bị nứt vỡ nghiêm trọng, không nên sử dụng cách này vì nó sẽ không mang lại kết quả tốt.

Sử Dụng Miếng Dán Khi Vỡ Màn Hình Điện Thoại

Nếu màn hình điện thoại của bạn không chỉ bị trầy xước nhẹ mà còn bị vỡ ở mức độ nhẹ như nứt và vỡ ở các góc, cạnh… của điện thoại, hãy sử dụng các miếng dán màn hình. Phương pháp này giúp bạn ngăn chặn các mảnh vỡ màn hình không rơi rớt thêm trong khi bạn chưa thể mang đi sửa chữa.

Có thể nói, việc sử dụng miếng dán màn hình là một cách khắc phục tạm thời khi điện thoại bị vỡ màn hình ở mức độ nhẹ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán phụ kiện kèm theo miếng dán màn hình. Bạn nên lựa chọn những miếng dán chất lượng để cố định các vết nứt, đồng thời tạo cảm giác “trơn tru” khi sử dụng.

Mang Điện Thoại Đến Các Địa Chỉ Sửa Chữa Uy Tín

Nếu điện thoại của bạn bị vỡ quá nặng và bạn không thể “cấp cứu” cho nó bằng cách trên, hãy mang đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín. Sửa chữa màn hình càng sớm sẽ tốt hơn cho các linh kiện bên trong máy. Nếu để lâu, các thiết bị bên trong có thể bị hư hại do tác động của môi trường, va chạm và bạn sẽ không thể sử dụng tiếp thiết bị.

Như đã nói ở trên, dòng điện thoại khác nhau có cấu tạo màn hình và mức chi phí sửa chữa khác nhau.

Cụ thể như sau:

 • Đối với các thiết bị điện thoại có cấu tạo màn hình riêng, cảm ứng đi liền với mặt kính:

  • Nếu mặt kính màn hình đã bị vỡ nhưng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường, chỉ cần thay mặt kính.
  • Nếu mặt kính màn hình đã bị vỡ và cảm ứng cũng bị lỗi, cần thay mặt kính vì cảm ứng đi liền với mặt kính.
  • Nếu mặt kính màn hình vỡ, cảm ứng và hiển thị đều hỏng, chi phí sửa chữa sẽ cao hơn vì bạn phải thay toàn bộ màn hình (bao gồm mặt kính và màn hình riêng).
 • Đối với các thiết bị điện thoại có cấu tạo mặt kính riêng, cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị:

  • Nếu mặt kính màn hình bị vỡ nhưng cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động bình thường, chỉ cần thay mặt kính màn hình.
  • Nếu mặt kính điện thoại bị vỡ và cảm ứng cũng bị lỗi hoặc hiển thị bị hỏng, cần thay toàn bộ màn hình (bao gồm mặt kính và màn hình).

Hãy lựa chọn các đơn vị sửa chữa uy tín để giúp bạn đưa ra cách khắc phục tốt nhất và có mức chi phí sửa chữa phù hợp.

Vỡ Màn Hình Điện Thoại Có Được Bảo Hành Không?

Đây là lỗi do người dùng sử dụng thiết bị bất cẩn, không phải lỗi do nhà sản xuất nên dù điện thoại của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, chính sách bảo hành cũng không áp dụng.

Vì vậy, bạn hãy luôn giữ gìn chiếc điện thoại của mình và biết cách tránh vỡ màn hình điện thoại hiệu quả.

Cách Phòng Tránh Sự Cố Màn Hình Điện Thoại Bị Vỡ

Dưới đây là những cách giúp bạn tránh sự cố màn hình điện thoại bị vỡ:

 • Khi mua điện thoại, hãy chọn thiết bị có chỉ số IP cao, tức chỉ số bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài cao. Chỉ số IP càng cao thì điện thoại càng chịu được tốt hơn khi rơi rớt, va đập.
 • Trang bị ốp lưng chất lượng và dán kính cường lực cho màn hình để bảo vệ điện thoại khỏi các tình huống bất cẩn.
 • Cẩn thận khi để điện thoại trong túi quần hoặc ví để tránh va đập mạnh hoặc rơi rớt trong quá trình di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn khắc phục tình trạng vỡ màn hình điện thoại. Nếu bạn đã áp dụng mọi cách nhưng vẫn không thể sửa chữa được nữa và bạn muốn tìm thiết bị tốt, uy tín để thay thế, hãy truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Tại Điện Thoại Cho Người Già, bạn có thể yên tâm chọn được một thiết bị uy tín, chất lượng đến từ những nhà bán hàng uy tín. Hãy truy cập website ngay bây giờ nhé!

Rate this post