Cách Tăng âm Lượng điện Thoại

Tin Tức

Điện thoại của bạn đang có loa ngoài âm lượng quá bé, không đủ chất lượng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế như: xem phim, nghe nhạc, chơi game… Tuy nhiên với công nghệ hiện đại hiện nay, việc khắc phục tình trạng trên bằng cách tăng âm lượng điện thoại Samsung, OPPO hay các điện thoại Android đã không còn phức tạp nữa.

Mỗi smartphone khác nhau sẽ có mức âm lượng và công suất khác nhau, để đảm bảo tuổi thọ nhà sản xuất thường giới hạn âm thanh phát ra nhỏ hơn so với công suất thực.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp loa ngoài trên smartphone của bạn đạt công suất tối đa. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng quá nhiều (chỉ ưu tiên trong một số trường hợp cần phát âm lớn như ở đám đông, ngoài đường…) vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa.

Hướng dẫn tăng gấp đôi âm lượng trên Android bằng ứng dụng Loa Booster

Để thực hiện tăng âm lượng cho điện thoại Android, chúng ta sẽ cần:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Loa Booster – Bộ khuếch đại âm lượng cho thiết bị Android

Tải ứng dụng Loa Booster – Bộ khuếch đại âm lượng

Bước 2: Sau khi cài đặt, khởi chạy ứng dụng Loa Booster sau đó tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy 2 thanh trượt bao gồm thanh âm lượngthanh khuếch đại như hình dưới đây.

Khởi chạy ứng dụng

Bước 3: Để tăng âm lượng điện thoại, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt về bên phải để tăng âm lượng, chú ý kéo thanh “Khuếch đại” để tăng thêm âm lượng loa.

Kéo chỉnh đường âm thanh

Khuyến khích bạn chỉ nên tăng phần khuếch đại lên mức 10-60% cũng như đừng quá lạm dụng tính năng này để đảm bảo tuổi thọ cho loa di động.

Bước 4: Sau khi trải nghiệm, bạn nên tắt chế độ tăng âm lượng bằng cách vào mục “Dừng khuếch đại âm lượng và đòng ứng dụng”.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn khi sử dụng ứng dụng cũng như tránh làm hỏng loa di động, bạn có thể vào Cài đặt > Tích chọn vào ô trống tại mục “Kích âm không đồng nhất”.

Tính năng này sẽ giúp điều hòa kích âm tần số thấp và tần số cao cũng như giúp cải thiện chất lượng giọng nói đồng thời giảm những rủi ro có thể khiến cho loa di động của bạn bị hư hỏng.

Cách tăng giảm âm lượng không dùng phím cứng trên điện thoại Android

  • Sử dụng cài đặt hệ thống

Cách dễ nhất để thay đổi âm lượng mà không cần dùng phím cứng là thông qua cài đặt hệ thống. Các bước thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Settings trên điện thoại Android của bạn. Điều hướng đến phần quản lý âm thanh và rung Sounds & Vibration.Tại đây, bạn sẽ thấy các thanh trượt để điều chỉnh âm lượng của thông báo, nhạc chuông điện thoại, báo thức và đa phương tiện. Bạn hãy vuốt thanh trượt sang phải để tăng âm lượng sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bạn có thể tạo lối tắt trực tiếp đến các cài đặt này thông qua tiện ích âm thanh. Nhấn và giữ trên màn hình chính của bạn và nhấn vào Widgets > Settings > Sound.

Kéo thả tiện ích âm thanh trên màn hình chính của bạn. Giờ đây, bạn có thể nhấn vào nó bất cứ lúc nào để chuyển trực tiếp đến cài đặt âm thanh để điều chỉnh âm lượng của điện thoại mà không phải thao tác từng bước như trước.

  • Sử dụng menu trợ năng

Menu trợ năng của Android cung cấp một bảng điều khiển truy cập nhanh với các phím tắt cho Trợ lý Google, Âm lượng, Nguồn, Độ sáng, Khóa và các điều khiển khác. Nếu nút âm lượng của điện thoại bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường, bạn có thể sử dụng bảng menu trợ năng. Các bước thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Settings trên điện thoại Android của bạn. Chuyển đến phần Accessibility. Tại đây, hãy nhấn vào Accessibility Menu, sau đó bạn kích hoạt tính năng lên bằng cách gạt nút bên phải.

Bây giờ bạn hãy vuốt lên bằng hai ngón tay từ cuối màn hình. Thao tác này sẽ mở menu trợ năng với các phím tắt để bạn sử dụng. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt để tăng hoặc giảm âm lượng.

Nhấn vào các phím tắt điều chỉnh âm lượng để điều khiển âm lượng cho điện thoại Android của bạn khi các nút âm lượng vật lý không hoạt động.

Chỉ với những cách trên, bạn đã có thể dễ dàng tăng âm lượng cho điện thoại của mình, nâng cao trải nghiệm nghe trên smartphone. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên lạm dụng việc tăng gấp đôi âm lượng cho loa để tránh làm giảm tuổi thọ, loa dễ bị hư hỏng.

Rate this post