Cách Tạo Hiệu ứng Trong Powerpoint Trên điện Thoại

Tin Tức

cach-tao-hieu-ung-trong-powerpoint-tren-dien-thoai

Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy những bài thuyết trình tràn đầy màu sắc, sáng tạo và đầy ấn tượng. Vậy làm thế nào để tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời như vậy trong PowerPoint của bạn trên điện thoại di động? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint trên điện thoại di động để biến bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn.

Tại sao nên tạo hiệu ứng trong PowerPoint?

Đầu tiên, việc tạo hiệu ứng trong PowerPoint sẽ làm cho các câu chữ, hình ảnh xuất hiện một cách sinh động và theo đúng trình tự thuyết trình. Điều này không chỉ mang lại sự chuyên nghiệp cho bài thuyết trình của bạn mà còn giúp bạn kiểm soát quá trình trình bày. Bằng cách thêm các hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo và sáng tạo, bạn sẽ mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ, không bị nhàm chán hoặc mệt mỏi.

Ngoài ra, việc thêm hiệu ứng cũng là một cách kích thích khả năng sáng tạo và sự hứng thú mỗi khi bạn bắt đầu tạo PowerPoint của mình. Việc thêm hiệu ứng trong PowerPoint cho thấy bạn là một người kỹ lưỡng, có sự chuẩn bị kỹ càng. Bằng cách này, bạn có thể truyền tải thông tin một cách cụ thể và thu hút nhất tới khán giả.

Lợi ích của việc tạo hiệu ứng trong PowerPoint

 • Các hiệu ứng chuyển động sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn. Hãy thử đặt một vài điểm nhấn thay vì chỉ sử dụng chữ viết để tạo sự đa dạng trong bài thuyết trình của bạn.
 • Bạn có thể chèn các hiệu ứng động vào các đối tượng như đoạn văn, hình ảnh hoặc các biểu đồ.
 • Các hiệu ứng sẽ làm cho các đối tượng trên slide di chuyển theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, đối tượng sẽ xuất hiện lại sau khi hiệu ứng kết thúc.
 • Một bài thuyết trình hay không chỉ tập trung vào nội dung trên slide, mà bạn cũng nên sử dụng hiệu ứng sao cho phù hợp để thu hút sự chú ý của khán giả.

Lưu ý: Việc sử dụng quá nhiều hiệu ứng có thể có tác dụng ngược lại và làm mất đi thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại bằng ứng dụng Microsoft PowerPoint

cach-tao-hieu-ung-trong-powerpoint-tren-dien-thoai

Cài đặt ứng dụng

Để sử dụng PowerPoint trên điện thoại và thiết kế các mẫu PowerPoint đẹp, điều đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng Microsoft PowerPoint về điện thoại của bạn. Ứng dụng PowerPoint trên điện thoại cung cấp các tính năng tương tự như trên máy tính, bao gồm:

 • Tạo slide mới và dễ dàng tùy chỉnh.
 • Tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa để không mất dữ liệu.
 • Giao diện ứng dụng dễ sử dụng, không gây khó khăn cho người mới bắt đầu sử dụng để tạo ra các bản trình bày đẹp.

Việc sử dụng ứng dụng PowerPoint trên điện thoại cho phép bạn thao tác trực tiếp trên màn hình, tiện lợi hơn cho những người không quen với các thao tác trên máy tính. Hơn nữa, ứng dụng này thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và tận dụng tối đa các tính năng của ứng dụng.

Hướng dẫn tạo PowerPoint trên điện thoại (Android và iOS)

 1. Mở ứng dụng PowerPoint trên điện thoại và nhấn “Mới” để chọn kiểu slide bạn muốn thiết kế.
 2. Thiết kế slide tương tự như trên máy tính, bao gồm bố cục, font chữ, màu sắc, chèn hình ảnh, hiệu ứng động… Bạn cũng có thể chỉnh căn lề chữ cho phù hợp với bố cục của slide.
 3. Khi hoàn thành, nhấn vào biểu tượng ba chấm trên cùng để lưu và đặt tên cho từng tệp để tránh nhầm lẫn.

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint trên điện thoại

cach-tao-hieu-ung-trong-powerpoint-tren-dien-thoai

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế tất cả các slide, bạn có thể chèn hiệu ứng để tạo ra các mẫu PowerPoint độc đáo và hấp dẫn hơn. Trên máy tính, bạn thường chọn hiệu ứng trong mục “Animation”. Tuy nhiên, trên điện thoại di động, bạn thực hiện các bước sau:

 1. Mở slide mà bạn muốn thêm hiệu ứng.
 2. Nhấn vào “Chỉnh sửa” và chọn hiệu ứng bạn muốn tạo.
 3. Chọn đoạn văn bản hoặc hình ảnh mà bạn muốn chèn hiệu ứng.
 4. Lựa chọn hiệu ứng phù hợp và đánh số thứ tự xuất hiện để tạo mẫu PowerPoint của bạn trở nên phong phú và đẹp mắt.
 5. Tùy chọn và nhấn vào hiệu ứng để lựa chọn thuộc tính xuất hiện phù hợp cho slide đó.

Lưu ý: Ứng dụng PowerPoint trên điện thoại di động không cung cấp tất cả các chức năng có sẵn trên máy tính. Vì vậy, không thể chọn được tất cả các hiệu ứng như trên máy tính.

Cách làm PowerPoint bằng SmartOffice

cach-tao-hieu-ung-trong-powerpoint-tren-dien-thoai

SmartOffice là một ứng dụng cho phép bạn xem, chỉnh sửa và trình chiếu slide trên điện thoại di động khi bạn muốn tạo ra các mẫu PowerPoint đẹp. Để tạo các mẫu PowerPoint đẹp trên SmartOffice, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Vào App Store hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng lên điện thoại.
 2. Sau khi cài đặt xong, vào biểu tượng menu mở rộng của ứng dụng, chọn “Tạo mới” và SmartOffice sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu slide khác nhau để bạn có thể tự do thiết kế các mẫu PowerPoint đẹp.
 3. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản nhưng vẫn có đầy đủ tính năng như trên máy tính.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể thiết kế các mẫu PowerPoint trên điện thoại di động theo ý muốn của mình.

Lưu ý khi chèn hiệu ứng trong PowerPoint

cach-tao-hieu-ung-trong-powerpoint-tren-dien-thoai

 • Không nên chia nhỏ hoặc sử dụng quá nhiều hiệu ứng trong từng câu, chữ hay hình ảnh vì dễ gây rối mắt người xem.
 • Không áp dụng quá nhiều hiệu ứng phức tạp cùng một lúc vì sẽ tốn thời gian và làm giảm tính chuyên nghiệp của bài thuyết trình.
 • Đối với các bài thuyết trình dài, hãy giảm số hiệu ứng và tăng tốc độ trình diễn để tiết kiệm thời gian.
 • Hãy lựa chọn hiệu ứng phù hợp với nội dung của bài thuyết trình. Không nên áp dụng các hiệu ứng quá lóa mắt hoặc chớp nhoáng trong các bài trình bày trang trọng. Đôi khi, những hiệu ứng đơn giản sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Kinh nghiệm thiết kế slide PowerPoint chỉnh chu và chuyên nghiệp

cach-tao-hieu-ung-trong-powerpoint-tren-dien-thoai

Vấn đề về Font chữ

Nhiều người trong thiết kế PowerPoint không để ý đến việc chọn font chữ. Đa số chỉ sử dụng các loại font cơ bản như Times New Roman, Calibri, Arial… Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều font chữ đặc biệt. Font chữ sẽ giúp tạo điểm nhấn cho slide của bạn, nhưng nếu có quá nhiều điểm nhấn, slide của bạn sẽ trở thành một slide bình thường và không tự nhiên.

Mẹo nhỏ cho bạn là chỉ cần thay đổi font chữ cho tiêu đề thôi, còn nội dung bạn nên sử dụng các font chữ cơ bản. Khi đó, người xem sẽ hiểu rõ về nội dung mà bạn đang trình bày.

Chú ý đến cỡ chữ

Cỡ chữ cũng là một yếu tố quan trọng để tạo điểm nhấn cho slide của bạn. Hãy sử dụng cỡ chữ phù hợp để người xem có thể nhìn thấy thông tin dễ dàng, ngay cả khi họ đang ngồi ở xa. Cỡ chữ phổ biến và phù hợp khi thuyết trình là 18-24 cho nội dung chung và 32 cho tiêu đề.

Về màu sắc

Hãy lựa chọn màu sắc tạo sự tương phản giữa chữ và nền để giúp người xem nhìn thấy rõ hơn. Một số cặp màu phổ biến mà tôi thường sử dụng là màu vàng – đen, trắng – đen, vàng – tím hoặc xanh da trời – cam.

Hãy tránh sử dụng quá nhiều màu trên slide để không làm slide trông quá nhiều chi tiết và khó chịu cho người xem. Hãy chọn 2-3 màu cho mỗi slide để làm slide của bạn trông chuyên nghiệp hơn nhiều.

Sử dụng hình ảnh hợp lý

Hình ảnh là một yếu tố tối thiểu để tạo nên một slide sinh động. Vì vậy, hãy lựa chọn hình ảnh có độ phân giải cao trước khi chèn vào slide hoặc tăng độ phân giải của ảnh bằng Photoshop trước khi chèn.

Tránh sử dụng thiết kế có sẵn

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải là lạm dụng các thiết kế có sẵn. Chúng ta chỉ nên sử dụng các thiết kế có sẵn khi công việc quá gấp, phải hoàn thành trong thời gian ngắn. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều thiết kế có sẵn, sự sáng tạo của bạn sẽ bị hạn chế và người xem không đánh giá cao hình thức thuyết trình của bạn.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về việc tạo các mẫu PowerPoint trên điện thoại di động và cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint trên điện thoại. Hy vọng bài viết đã đáp ứng đúng những thông tin mà bạn đang tìm kiếm về cách làm PowerPoint trên điện thoại di động.

Rate this post