Cách Tạo Nhóm Trên Zalo điện Thoại

Tin Tức

Zalo là ứng dụng chat hàng đầu tại Việt Nam, cho phép bạn tạo ra nhóm chat để trò chuyện và thảo luận với nhiều người cùng lúc. Nếu bạn chưa biết cách tạo nhóm trên Zalo điện thoại, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay bây giờ!

Nhóm Zalo là gì? Tạo group trên Zalo để làm gì?

Nhóm Zalo, hay còn được gọi là nhóm chat Zalo, là không gian trò chuyện và thảo luận mà bạn có thể thêm nhiều thành viên vào. Thông qua nhóm Zalo, bạn có thể cùng nhau trao đổi công việc, quản lý thành viên, thông báo tin tức và sự kiện, phân công nhiệm vụ, và thực hiện các bình chọn công khai.

Nhóm Zalo là gì? Tạo nhóm Zalo để làm gì?

Việc tạo nhóm Zalo mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong công việc và quản lý nhóm. Hãy tiến hành tạo nhóm Zalo ngay để trải nghiệm những điều tuyệt vời này!

Cách tạo group trên Zalo bằng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động, để tạo nhóm Zalo và quản lý nhóm trên điện thoại, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cách tạo nhóm trên Zalo chi tiết

Đầu tiên, mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng “Tạo nhóm”. Tiếp theo, đặt tên nhóm và thêm thành viên vào nhóm, sau đó nhấn “Tạo nhóm”.

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng Zalo.
 • Nhấn vào biểu tượng “Tạo nhóm”.
 • Đặt tên nhóm, thêm thành viên, và nhấn “Tạo nhóm”.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên góc phải trên màn hình và chọn phần “Tạo nhóm”.

Cách tạo nhóm Zalo trên điện thoại

Bước 2: Tại đây, bạn tiến hành đặt tên nhóm và chọn các thành viên bạn muốn thêm vào nhóm Zalo này.

Đặt tên nhóm Zalo sau khi tạo

Bước 3: Kế tiếp, nhấn vào biểu tượng mũi tên bên góc phải dưới màn hình. Như vậy, là bạn đã tạo nhóm thành công.

Hoàn tất tạo group Zalo trên điện thoại

Sau khi tạo nhóm Zalo thành công, bạn có thể thực hiện các thao tác quản lý nhóm để điều chỉnh nhóm Zalo theo ý muốn.

Cách quản lý group Zalo vừa tạo

Lưu ý: Chỉ có Trưởng nhóm (quản trị viên của nhóm) mới có quyền chỉnh sửa, quản lý nhóm. Trong một số trường hợp, Trưởng nhóm sẽ cấp quyền cho Phó nhóm hoặc tất cả các thành viên.

Sau khi thực hiện cách tạo nhóm Zalo ở trên, bạn có thể thực hiện quản lý nhóm Zalo như sau:

 • Thay đổi ảnh đại diện: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang, rồi nhấn vào “Ảnh đại diện”. Sau đó, chọn ảnh muốn đặt làm ảnh đại diện cho nhóm.

Đổi ảnh đại diện nhóm Zalo

 • Thay đổi tên: Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ngay “Tên nhóm” rồi thay đổi.

Xem thêm: đặt tên nhóm Zalo hay

 • Thêm thành viên:

  • Cách 1: Trong mục “Tùy chọn”, nhấn vào phần “Thêm thành viên”. Sau đó, chọn các thành viên mà bạn muốn thêm vào nhóm. Lưu ý là bạn phải kết bạn hoặc đã từng nhắn tin với người cần thêm vào nhóm.

  Thêm thành viên nhóm Zalo - Cách 1

  • Cách 2: Nếu như Zalo chưa kết bạn, hãy kéo xuống dưới phần “Tùy chọn”. Nhấn vào và sao chép “Link tham gia nhóm”. Khi người khác nhấn vào link này, họ sẽ có thể truy cập đến nhóm Zalo.

  Thêm thành viên và nhóm Zalo - Cách 2

 • Xóa thành viên: Nhấn vào ảnh đại diện của thành viên đó trong nhóm và chọn “Xóa khỏi nhóm”. Hoặc vào phần “Quản lý thành viên” để xóa.

 • Cài đặt / Xóa nhóm: Chọn “Cài đặt nhóm” để tuỳ chỉnh nhóm. Ngoài ra, để xóa nhóm, bạn kéo xuống dưới chọn “Giải tán nhóm”.

 • Rời nhóm: Bạn kéo xuống cuối trong mục “Tùy chọn”. Xong rồi chọn “Rời nhóm” và xác nhận là có thể rời nhóm.

Cách tạo nhóm Zalo trên máy tính

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc, hãy làm theo hướng dẫn sau đây để tạo nhóm Zalo trên máy tính. Bạn làm theo các bước sau:

Cách tạo nhóm Zalo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, đăng nhập vào Zalo trên máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng “Tạo nhóm” ở phía trên giao diện phần mềm. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

Lập group Zalo trên máy tính

Bước 3: Sau đó, đặt tên nhóm cũng như thêm thành viên vào nhóm và nhấn “Tạo nhóm”.

Lập group trên Zalo bằng máy tính 2

Cách quản lý group Zalo vừa tạo trên máy tính

Nhìn chung, cách quản lý nhóm Zalo trên máy tính cũng không quá khác biệt so với điện thoại. Bạn có thể thực hiện các thao tác như:

 • Thay đổi ảnh đại diện, tên nhóm: Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa.
 • Thêm thành viên nhóm: Nhấn vào biểu tượng “Thêm” bạn vào nhóm bên góc phải trên giao diện. Hoặc gửi link tham gia nhóm cho những thành viên không có kết bạn.
 • Ngoài ra, nhấn vào số thành viên nhóm dưới tên nhóm để thêm thành viên vào. Tại đây, bạn cũng có thể thực hiện thao tác xóa thành viên.
 • Để cài đặt nhóm Zalo hay xóa nhóm, nhấn vào “Quản lý nhóm” để tuỳ chỉnh các cài đặt.

Cách tạo nhóm Zalo trên 200 người

Có thể bạn chưa biết, tối thiểu một nhóm Zalo phải có 3 thành viên. Số thành viên tối đa được phép thêm vào nhóm là dưới 200. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lập nhóm Zalo với hơn 200 – 1000 thành viên.

Lưu ý: Để được Zalo cho phép tạo nhóm Zalo trên 200 thành viên, tài khoản của quản trị viên nhóm cần được xác thực.

Tạo group Zalo trên 200 người

Hãy áp dụng các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, quản trị viên nhóm cần xác thực. Bạn nhấn vào “Xác thực” trên thanh thông báo của Zalo.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cung cấp đầy đủ thông tin mà Zalo yêu cầu, bao gồm số CCCD/CMND và ảnh chụp 2 mặt CCCD/CMND để xác thực.
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thủ tục xác thực, quản trị viên tiến hành tạo nhóm Zalo như đã hướng dẫn ở phần “Cách tạo và quản lý Group Zalo bằng điện thoại và máy tính”.

Lỗi thường gặp khi tạo nhóm Zalo và cách khắc phục hiệu quả

Với các cách tạo nhóm Zalo trên, bạn có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, cũng có một số lỗi phát sinh. Dưới đây là một số giải pháp dành cho bạn:

 • Cách sửa lỗi không vào được cuộc trò chuyện nhóm Zalo đã tạo?: Kiểm tra lại kết nối internet và thử xóa và cài đặt lại ứng dụng Zalo. Nếu vẫn chưa khắc phục được, hãy khởi động lại điện thoại.
 • Nếu bạn bị kick ra khỏi nhóm, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo và không thấy cuộc trò chuyện nhóm đó trong phần tin nhắn nữa.
 • Tại sao bạn không nhắn tin được trong một số nhóm Zalo được tạo?: Nguyên nhân có thể là do quản trị viên nhóm đã tắt chế độ cho phép các thành viên trong nhóm nhắn tin. Với chế độ này, chỉ có Trưởng nhóm/Phó nhóm mới được phép nhắn tin. Nếu muốn trao đổi trong nhóm, hãy yêu cầu quản trị viên nhóm mở lại chức năng chat bình thường.
 • Nhấn vào Link tham gia nhưng không thể vào nhóm Zalo được tạo?: Khi bạn nhận được link tham gia nhóm, nhưng nhấn vào lại không tham gia nhóm được. Điều này có thể do quản trị viên đã giới hạn số lượng thành viên hoặc nhóm đã đạt đến số lượng thành viên tối đa.

Hi vọng với các hướng dẫn trên, bạn đã biết cách tạo nhóm Zalo cũng như quản lý nhóm hiệu quả. Chúc bạn tạo Group Zalo thành công để có những cuộc trò chuyện nhóm thú vị!

Rate this post