Cách Tạo Thư Mục Trên điện Thoại

Tin Tức

Trong điện thoại thường lưu trữ rất nhiều hình ảnh, video và tài liệu quan trọng. Nếu không sắp xếp khoa học, có trật tự sẽ rất khó kiểm soát và quản lý. Để khắc phục điều này, bạn hãy áp dụng cách tạo file trên điện thoại Samsung và các dòng hệ điều hành Android được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cách tạo thư mục trên điện thoại Android

Muốn tạo file trên điện thoại Android, bạn chỉ cần xác định những ứng dụng muốn gộp chung lại. Sau đó kéo thả từ ứng dụng lần lượt tới thư mục tổng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản như vậy là đã thực hiện xong cách tạo file trên điện thoại.

cach-tao-thu-muc-tren-dien-thoai-android-1 Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách tạo thư mục trên điện thoại Android.

Xem chi tiết cách tạo folder trong Android qua video sau:

2. Cách thêm, xoá ứng dụng trong thư mục

Tùy vào dung lượng lưu trữ và tầm quan trọng của tài liệu, bạn có thể thêm hoặc xóa bớt ứng dụng trong thư mục. Dưới đây là cách thực hiện cụ thể cho từng trường hợp.

2.1 Cách thêm ứng dụng vào thư mục

Nếu muốn thêm ứng dụng vào thư mục, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu + bên góc màn hình. Sau đó, đưa những ứng dụng cần thiết bằng cách kéo thả rồi ấn Hoàn tất là xong.

cach-them-ung-dung-trong-thu-muc Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách thêm ứng dụng trong thư mục.

2.2 Cách xóa ứng dụng ra khỏi thư mục

Trường hợp bộ nhớ đầy hoặc ứng dụng không cần sử dụng tới nữa, bạn hãy nhấn và giữ nguyên vào biểu tượng muốn xóa. Ngay lập tức, phía trên logo xuất hiện một cửa sổ nhỏ. Hãy ấn chọn Chọn mục rồi kéo thả những ứng dụng muốn xóa ra khỏi thư mục.

cach-xoa-ung-dung-trong-thu-muc Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách xóa ứng dụng ra khỏi thư mục

3. Cách xoá file trên điện thoại Android

Sau khi tạo thư mục trên điện thoại, nếu không cần dùng nữa, bạn nhấn giữ vào file và nhấn chọn Xóa thư mục. Lúc này, thư mục sẽ không còn tồn tại. Tuy nhiên các ứng dụng bên trong thư mục ban đầu vẫn hoạt động và không bị mất.

cach-xoa-file-tren-dien-thoai-android Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách xoá file trên điện thoại Android

4. Cách sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục

Sắp xếp các ứng dụng theo một thứ tự nhất định giúp cách tạo file trên điện thoại trở nên chuyên nghiệp và khoa học hơn. Bạn có thể làm được điều này bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng muốn di chuyển. Sau đó chọn Chọn mục và kéo thả đến vị trí phù hợp. Cách tạo folder trong android rồi sắp xếp theo thứ tự giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và việc sử dụng điện thoại trở nên thuận tiện hơn.

cach-sap-xep-thu-tu-ung-dung-trong-thu-muc Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục.

5. Cách tạo và xem lại thư mục ẩn trên điện thoại Android

Cách tạo tệp trên điện thoại khá đơn giản và quen thuộc. Tuy nhiên xem lại và tạo những thư mục ẩn lại là vấn đề khó đối với nhiều người. Đặc biệt là thao tác trên điện thoại samsung hệ điều hành android. Vậy làm thế nào để xem lại những thư mục đó? Hãy xem cách tạo và xem lại thư mục ẩn trên điện thoại dưới đây nhé!

5.1 Cách tạo thư mục ẩn trên điện thoại Android

Tương tự như cách tạo thư mục trên điện thoại, bạn hãy vào File của bạn. Tùy vào vị trí lưu trữ, hãy chọn Bộ nhớ trong hoặc Thẻ nhớ SD. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn Tạo thư mục. Lúc này, nhiệm vụ cần làm là lựa chọn một cái tên cho thư mục rồi ấn Tạo để kết thúc. Bạn có thể di chuyển, sắp xếp các file vào folder mới tạo.

Tiếp theo, dùng tay ấn giữ thư mục rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm. Sau đó chọn Đổi tên. Muốn để ẩn folder, bạn chỉ cần đặt dấu chấm ở đầu tên thư mục.

cach-tao-thu-muc-an-tren-dien-thoai-android-1 Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách tạo thư mục ẩn trên điện thoại Android.

5.2 Cách xem lại thư mục ẩn trên điện thoại Android

Sau khi áp dụng thành công cách tạo file trên điện thoại samsung, muốn xem lại thư mục ẩn, bạn hãy vào ứng dụng File của bạn -> biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình chính -> Cài đặt -> Hiển thị các file ẩn và gạt nút từ trái sang phải để khởi động chế độ mở. Khi này, bạn chỉ cần vào vị trí lưu thư mục sẽ thấy folder xuất hiện.

cach-xem-lai-thu-muc-an-tren-dien-thoai-android Hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại Samsung & các dòng Android
Cách xem lại thư mục ẩn trên điện thoại Android.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách tạo file trên điện thoại samsung hệ điều hành android. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng, quản lý tài liệu. Nếu có câu hỏi nào liên quan đến cách tạo và xóa file trên điện thoại, hãy liên hệ với Thanh Trang Mobile qua website: https://thanhtrangmobile.com/ hoặc gọi tới số hotline (08)1900-8879 để được giải đáp, hướng dẫn chi tiết.

Rate this post