Cách Tắt Nguồn điện Thoại Android

Tin Tức

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống mà màn hình điện thoại của bạn bị liệt, không phản hồi lại các thao tác của bạn và bạn không thể tắt máy được? Đừng lo, hãy tham khảo cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình dưới đây, để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

cach tat nguon dien thoai khi bi liet man hinh

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Cách đầu tiên là sử dụng phần mềm hỗ trợ, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng có tính năng tắt nguồn điện thoại về máy tính. Khi đã có phần mềm này, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính và nhấn lệnh Shutdown (Tắt nguồn) trên phần mềm để thực hiện thủ thuật này.

fastcare-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200.jpg

Tuy nhiên, không có nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng tắt nguồn điện thoại như vậy. Một số tên phổ biến có thể kể đến là iTools (dành cho iPhone), Tongbo, 3uTools,… Thủ thuật này cũng mất khá nhiều thời gian, nên ít khi được người dùng áp dụng.

cach tat nguon dien thoai khi liet man hinh

Sử dụng phím cứng

Trong trường hợp bạn muốn tắt nguồn và khởi động lại thiết bị, cách đơn giản nhất là sử dụng phím cứng:

✤ Đối với Android: Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 10 giây. Nếu không có tác dụng, bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng thời gian tương tự. Đối với một số dòng máy khác, bạn có thể cần dùng tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng.

✤ Đối với iPhone: Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây (iPhone 6 trở về trước), Nguồn + Giảm âm lượng (iPhone 7/7 Plus), hoặc nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và giữ nút Nguồn (iPhone 8 trở về sau).

tat nguon dien thoai khi liet man hinh

Lưu ý:

Những giải pháp trên chỉ là tạm thời để bạn tắt nguồn điện thoại khi màn hình bị liệt. Không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Nếu gặp sự cố hư hỏng, hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để xử lý tình trạng liệt màn hình (thường phải thay màn hình hoặc mặt kính cảm ứng, tùy thuộc vào từng dòng máy. Đôi khi bạn cần phải thay IC cảm ứng, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết). Sau đó, bạn sẽ dễ dàng tắt nguồn điện thoại theo cách thông thường.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình, hãy để lại bình luận bên dưới để được Điện Thoại Cho Người Già giải đáp nhé!

Rate this post