Cách Tắt Nguồn điện Thoại Realme

Tin Tức

Tắt nguồn là thao tác quen thuộc với bất kỳ ai sử dụng điện thoại. Tuy nhiên với các dòng máy khác nhau chúng ta sẽ có các thao tác khác nhau, các thao tác này khác nhau tùy theo từng dòng máy và đời máy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách tắt iPhone, Android trong 1 nốt nhạc, nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

Đối với những tín đồ của “Quả táo”, việc tắt iPhone không có gì mới. Tuy nhiên, khi hồi sinh một cuộc sống mới cho những chú “dế”, nhiều tín đồ vẫn gặp phải sự ngần ngại và khó khăn khi thực hiện.

1. Cách tắt iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max có thiết kế mới với một số tính năng thay đổi nhẹ. Nên cách cắt điện cũng có chút thay đổi.

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn cùng với nút điều chỉnh âm lượng (Lưu ý giữ lâu hơn một chút để tránh chuyển nhầm thành thao tác chụp ảnh màn hình). Bước 2: Trên màn hình xuất hiện nút “Slide to Power Off”, bạn chỉ cần trượt từ trái sang phải để tắt nguồn.

Cách 2: Thực hiện trong menu Cài đặt (Settings)

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Bước 2: Chuyển đến phần “Chung” và cuộn xuống tùy chọn “Tắt máy”. Bước 3: Màn hình “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Vuốt từ trái sang phải để lưu. Cách tắt iPhone 12 bằng Cài đặt

2. Cách tắt iPhone 11

Do không có nút bấm vật lý nên iPhone 11 khiến nhiều người dùng gặp chút khó khăn trong thao tác tắt/mở. Riêng với thiết kế mới này của nhà Táo thì cách tắt nguồn cũng có sự khác biệt. Cách 1: Sử dụng phím tắt

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng (Lưu ý bạn phải giữ lâu hơn một chút để tránh chuyển nhầm sang thao tác chụp ảnh màn hình)

Bước 2: Menu tùy chọn tắt nguồn sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần vuốt từ trái sang phải để tắt nguồn. Cách tắt nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng iPhone 11, X

Cách 2: Thực hiện trong menu Cài đặt (Settings)

Bước 1: Truy cập menu Cài đặt

Bước 2: Nhấp vào General, cuộn xuống danh sách và nhấp vào tùy chọn Shut down. Bước 3: Menu hiện ra. Để thực hiện tắt nguồn, bạn chỉ cần kéo thanh trượt là thành công. Quá trình tắt nguồn các dòng máy như iPhone X, iPhone XS và Pro cũng được thực hiện tương tự với các cách trên.

3. Cách tắt nguồn các dòng iPhone 8/7

Với các model iPhone 8, 7 trở về trước, thao tác tắt nguồn có chút khác biệt so với các model mới hiện tại. Tuy nhiên, đó đều là những thao tác khá đơn giản, dễ thực hiện.

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Bước 1: Nhấn và giữ cùng lúc 2 nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng (Lưu ý giữ lâu hơn một chút để tránh chuyển nhầm sang thao tác chụp ảnh màn hình)

Bước 2: Con trỏ xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần vuốt sang phải để tắt nguồn. Cách tắt nguồn iPhone 6, iPhone SE (2nd Generation) cũng được thực hiện tương tự như 2 dòng trên.

Phương pháp #2: Thực hiện trong menu Cài đặt

Bước 1: Chọn ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống dưới, nhấn vào “Shut down” để tắt điện thoại.

4. Cách tắt các dòng máy iPhone trở về trước – iphone SE (đời đầu), 5 trở xuống

Cách 1: Sử dụng phím tắt vật lý

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn trên cùng (sát mép phải của máy)

Bước 2: Con trỏ xuất hiện. Chỉ cần kéo thanh trượt sang phải của máy để tắt. Quá trình này mất khoảng 30 giây cho đến khi nó tắt hoàn toàn. Cách tắt iPhone 5

Cách 2: Thực hiện trong menu Cài đặt (chỉ dành cho IOS 11 trở lên)

Bước 1: Mở Cài đặt trên màn hình chính. Sử dụng tìm kiếm Spotlight nếu không tìm thấy ứng dụng.

Bước 2: Kéo xuống và chọn “Cài đặt chung”.

Bước 3: Nhấp vào “Cài đặt” rồi nhấp vào “Tắt máy”. Bước 4: Kéo thanh trượt sang phải để tắt thiết bị. Cách tắt điện thoại Android

Đặc biệt với các dòng máy Android thì cách tắt nguồn hơi khác một chút. Nó phần lớn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ bạn sử dụng.

5. Cách tắt Oppo

Điện thoại Oppo có một số cách tắt nguồn như sau:

Cách 1: Sử dụng phím tắt vật lý

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn trong 3 giây. Sau đó, một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Nhấn và kéo biểu tượng tắt nguồn xuống, thiết bị sẽ được tắt nguồn theo ý muốn. Cách tắt nguồn điện thoại Oppo

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt rồi tìm đến mục Lịch biểu.

Bước 2: Vào Shutdown mode để bắt đầu chế độ Shutdown.

Bước 3: Đặt thời gian dừng theo ý muốn.

Bước 4: Nhấn Save để lưu lại. Cách tắt hẹn giờ điện thoại Oppo

6. Cách tắt Samsung

Điện thoại Samsung có một số cách tắt nguồn như sau:

Cách 1: Sử dụng phím tắt vật lý

Bước 1: Nhấn đồng thời phím nguồn và phím tăng/giảm âm lượng.

Bước 2: Menu Power xuất hiện trên màn hình. Nhấn Power Off để tắt nguồn hoàn toàn. Cách tắt điện thoại Samsung

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Vào Cài đặt (ứng dụng Settings). Tiếp theo, nhấp vào Tính năng nâng cao và chọn Phím bên.

Bước 2: Từ menu hiển thị, nhấn vào Power Off Menu để tắt thiết bị. Cách tắt điện thoại Samsung trong cài đặt

7. Cách tắt Realme

Cách tắt nguồn điện thoại Realme được thực hiện tương tự như với điện thoại Oppo. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và phím Tăng/giảm âm lượng. Hơn nữa, bạn cũng có thể tắt điện thoại Realme bằng ứng dụng Cài đặt trên thiết bị.

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị. Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt bổ sung”. Bước 3: Chọn “Tự động bật/tắt”

Cách tắt điện thoại Real me

8. Cách tắt Xiaomi

Điện thoại Xiaomi có các cách tắt nguồn sau:

Cách 1: Sử dụng phím tắt vật lý

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại (nằm ở cạnh phải của máy, bên dưới 2 phím âm lượng). Bước 2: Màn hình hiện ra các tùy chọn khác nhau, bạn nhấn chọn Tắt nguồn – Power off. Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Tap to Power Off” một lần nữa để tắt thiết bị. Cách tắt điện thoại Xiaomi bằng cách nhấn và giữ nút nguồn

Cách 2: Thực hiện bằng phím tắt trên màn hình

Bước 1: Click vào khoảng trống bất kỳ cho đến khi xuất hiện các tùy chọn. Bước 2: Nhấp vào hộp Widgets > Quick Functions. Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện phím tắt “Khóa”, giữ phím tắt này và kéo ra màn hình chính và đặt ở vị trí dễ sử dụng. Bước 4: Mỗi khi muốn tắt máy chỉ cần nhấn vào phím này là máy sẽ tự động tắt. Trên đây là hướng dẫn cách tắt nguồn một số dòng điện thoại hiện nay. Bạn có thể áp dụng những cách này để thực hiện tắt máy nhanh chóng và hiệu quả, chỉ trong tích tắc mà không tốn quá nhiều thời gian thực hiện.

Rate this post