Cách Thay đổi Mật Khẩu điện Thoại Samsung

Tin Tức

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung là một trong những tiện ích trên sản phẩm được nhiều bạn quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn thực hiện ngay sau đây nhé!

1. Ý nghĩa của việc đặt mật khẩu điện thoại

– Để đảm bảo tính riêng tư của thông tin cá nhân, mật khẩu màn hình điện thoại là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng.

– Một số loại khóa màn hình phổ biến trên điện thoại Samsung có thể kể đến như:

+ Kiểu khóa mống mắt: Đây là công nghệ không mới nhưng trên các thiết bị đi động thì nó mới chỉ vừa ra mắt trên vài dòng sản phẩm, tương tự vân tay, mống mắt của chúng ta cũng là duy nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về bảo mật.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung: Mật khẩu mống mắt

+ Kiểu hình vẽ: Đối với kiểu này, bạn sẽ 9 điểm xếp theo hàng 3×3, bạn cần nối các điểm trong 9 ô này theo kiểu đã định trước để mở khóa.

+ Kiểu PIN: PIN là viết tắt của Personal Identification Number, tạm dịch là mã số nhận diện cá nhân, thường được gọi, tương tự kiểu mật khẩu nhưng PIN sẽ hoàn toàn bằng số, thường sẽ từ 4-6 số tùy mỗi loại điện thoại. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung theo kiểu PIN sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

+ Kiểu khóa vân tay: Tất nhiên, bạn sẽ dùng vân tay của mình để xác nhận thay cho mật khẩu để mở khóa, độ bảo mật cực cao do không thể nào tìm được 2 dấu vân tay trùng nhau, điểm quét vân tay thường đặt ở nút home hoặc trên thân máy. Chúng ta có kiểu vân tay hiện đại nhất hiện nay là vân tay 1 chạm, tức chỉ chạm vào máy sẽ tự bật màn hình và mở khóa luôn, rất tiện lợi.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung: Mật khẩu vân tay

– Ngoài những khóa màn hình khác như khóa hình, vân tay, mống mắt thì mật khẩu số (password) cũng là một cách giúp bạn bảo vệ các thông tin cá nhân, tài liệu mật,… của mình trên điện thoại Samsung tốt hơn. Điểm khác PIN là mật khẩu này có thể bao gồm cả kí tự.

– Các bạn nên thay đổi mật mã mở khóa màn hình cho Samsung thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thiết bị trước những người lạ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu điện thoại iPhone đơn giản, hiệu quả

2. Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung

Bước 1: Vào “Cài đặt” >> Chọn “Màn hình khóa và bảo mật“.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung bước 1

Bước 2: Chọn mục “Kiểu khóa màn hình” > Chọn kiểu “Mã pin“. Tại đây bạn còn có các tùy chọn kiểu mật khẩu như: mẫu hình, mật mã, vân tay hoặc vuốt để mở (không có mật khẩu). Phổ biến nhất là dùng mã PIN.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung bước 2

Bước 3: Nhập mã pin > Nhấn “Tiếp tục” > Xác nhận mã pin > Nhấn “Ok“.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung bước 3

Bước 4: Chọn cách hiển thị màn thông báo màn hình khóa > Chọn “Dùng” để sử dụng thêm mập khẩu vân tay cho điện thoại.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung bước 4

Lưu ý: Bạn có thể cài đặt mật khẩu vân tay > Bạn sẽ thấy hiển thị các dạng mật khẩu mình sử dụng ở mục Kiểu khóa màn hình.

Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung bước 4

Với cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm an toàn với thiết bị của mình.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Rate this post