Cách Tìm Lại điện Thoại Bị Mất

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta vô tình quên hay đánh mất chiếc điện thoại smartphone ở một nơi nào đó. Và chúng ta muốn tìm lại chúng ngay lập tức vì không muốn mất đi những thông tin, dữ liệu quan trọng trên thiết bị đó. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách định vị điện thoại bị mất qua Google, điện thoại Android và iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất trong bài viết này.

1. Hướng Dẫn Tìm Điện Thoại iPhone Bị Mất

Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định vị điện thoại bị mất trên điện thoại iPhone một cách đơn giản và hiệu quả.

1.1. Bước 1

Trước tiên, bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn, sau đó chọn Tài khoản như hình dưới đây.

Tìm thiết bị iPhone bị mất

1.2. Bước 2

Tiếp theo, bạn chọn vào chữ Tìm để tiếp tục quá trình định vị.

1.3. Bước 3

Lúc này, trên giao diện của bạn, bạn chọn Tìm iPhone, sau đó bật chế độ Tìm iPhone.

1.4. Bước 4

Sau đó, bạn mở máy tính và truy cập vào tài khoản iCloud rồi đăng nhập vào.

1.5. Bước 5

Bạn chọn vào mục Tìm iPhone tại trang chủ của máy tính.

1.6. Bước 6

Cuối cùng, để xác nhận lại tài khoản, bạn đăng nhập vào iCloud một lần nữa trên máy tính.

Và sau khi đã đăng nhập, bạn chờ khoảng 5 giây để hệ thống tiến hành dò vị trí của bạn. Vị trí sẽ được hiển thị trên màn hình dưới dạng chấm xanh.

Lưu ý: Để sử dụng chức năng này, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được kết nối Internet và đã bật chế độ định vị. Bạn cũng cần đã đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị của mình.

2. Cách Định Vị Điện Thoại Android Bị Mất

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định vị điện thoại bị mất trên điện thoại Android một cách dễ dàng và hiệu quả.

2.1. Bước 1

Trước tiên, bạn vào Cài đặt, sau đó chọn An toàn và bảo mật (hoặc trên một số máy khác là Màn hình khoá và Bảo mật).

2.2. Bước 2

Chọn vào Quản trị viên thiết bị, sau đó nhấn vào ô Quản lý thiết bị Android.

2.3. Bước 3

Lúc này, bạn có hai cách để định vị điện thoại bị mất.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Web
Bạn truy cập vào trang web Android Device Manager của Google, đăng nhập vào tài khoản Google đang sử dụng trên máy bị mất. Nếu đăng nhập thành công, thông tin và vị trí của thiết bị sẽ hiển thị trên bản đồ. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết là thiết bị bị mất của bạn phải được bật máy và có kết nối mạng hoặc Wi-Fi. Sau đó, bạn có thể chọn chức năng Đổ chuông để điện thoại kêu lên và bắt đầu tìm kiếm, hoặc chọn chức năng Khoá để đặt mật khẩu mới. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn chức năng Xoá để xoá dữ liệu trên máy (trừ dữ liệu trên thẻ nhớ SD), tuy nhiên điều kiện cần thiết cũng là máy của bạn phải được bật lên và kết nối mạng.

Cách 2: Trên điện thoại Android khác sử dụng ứng dụng Android Device Manager
Bạn vào Google Play và tải về ứng dụng Android Device Manager, sau đó mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị bị mất. Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện các chức năng giống như cách 1.

Lưu ý: Để sử dụng chức năng này, máy của bạn cần có chế độ định vị GPS và kết nối mạng. Điện thoại Android phải sử dụng phiên bản hệ điều hành từ v2.2 trở lên và đã đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị đó.

3. Tìm Lại Điện Thoại Bị Mất Qua Google

Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều tích hợp tính năng Tìm thiết bị (tuy nhiên bạn cần bật tính năng này trước khi điện thoại bị mất). Tính năng này sẽ tự động theo dõi vị trí của điện thoại.

Trong trường hợp xui xẻo bị mất điện thoại, bạn có thể tìm vị trí cuối cùng của nó bằng cách sử dụng máy tính hoặc điện thoại khác. Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị 3 tính năng: Đổ chuông, XoáKhoá, cho bạn lựa chọn. Dưới đây là cách định vị điện thoại bị mất qua tính năng Tìm thiết bị:

3.1. Bước 1

Bạn vào Cài đặt, chọn Google và nhấn chọn Bảo mật. Tiếp theo, bạn vào Tìm thiết bị và bật chức năng này lên.

3.2. Bước 2

Bạn tiếp tục vào Cài đặt, chọn Vị trí và bật chức năng này lên. Tại mục Phương pháp định vị điện thoại, chọn Độ chính xác cao. Sau đó, bạn vào lại Vị trí và bật Dò tìm WiFiDò tìm Bluetooth (chọn Cải thiện độ chính xác). Cuối cùng, bạn quay lại Vị trí và chọn Lịch sử vị trí trên Google rồi kích hoạt chức năng này.

Lưu ý: Để sử dụng chức năng này, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được bật và đã đăng nhập vào tài khoản Google trên đó. Thiết bị cũng cần kết nối Internet, hiển thị trên Google Play và đã bật chế độ định vị Vị trí kèm tính năng Tìm thiết bị.

4. Kết Luận

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách định vị điện thoại bị mất một cách chính xác và hiệu quả. Hy vọng các thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm lại chiếc điện thoại bị mất. Hãy luôn theo dõi Điện Thoại Cho Người Già để cập nhật những thủ thuật, kiến thức và công nghệ mới nhất hàng ngày.

Đừng quên ghé thăm Điện Thoại Cho Người Già để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Rate this post