Cách Viết Số điện Thoại Trong Excel

Tin Tức

Trong quá trình thống kê dữ liệu với Excel, việc nhập số điện thoại vào bảng số liệu là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người thường gặp khó khăn khi ghi số điện thoại trên Excel mà không bị mất số 0. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách ghi số điện thoại trong Excel để đảm bảo số 0 được hiển thị đầy đủ và phân tách giữa các số để bạn dễ dàng ghi nhớ.

Định dạng ghi số điện thoại trong Excel

Trước khi nhập dữ liệu số điện thoại vào Excel, bạn cần thực hiện định dạng cho ô chứa số điện thoại để không bị mất số 0. Để làm điều này, hãy thực hiện theo các bước sau:

  1. Chọn ô chứa số điện thoại trên Excel.
  2. Trên thanh công cụ, chọn Format Cell.
  3. Trong hộp thoại tùy chọn của Format Cell, chọn Text.
  4. Tiếp theo, nhập số điện thoại bình thường. Kết quả trả về sẽ đầy đủ 10 số của số thuê bao di động.

Để nhớ số điện thoại dễ dàng hơn, chúng ta có thể thêm dấu chấm “.” hoặc dấu gạch ngang “-” để phân tách các cụm số của số điện thoại. Cách ghi số điện thoại trong Excel lúc này rất đơn giản, ví dụ: 0982.336.888 hoặc 0982-336-888.

Image

Bước 1: Chọn nhập số điện thoại theo các cách trên vào một ô Excel.

Bước 2: Click chuột vào ô đầu tiên, chọn Format Painter để sao chép định dạng của ô đầu tiên.

Bước 3: Kéo dấu “+” ở góc ngoài cùng bên phải của ô Excel đầu tiên và thả xuống các ô còn lại. Sau đó, bạn có thể nhập các dữ liệu kế tiếp. Kết quả sẽ trả về các dãy số điện thoại đã được phân tách như định dạng của ô đầu tiên.

Cách thêm số 0 khi ghi số điện thoại trên Excel

Lỗi thiếu số 0 khi nhập số điện thoại trên Excel là một vấn đề phổ biến và nhiều người lúng túng không biết làm thế nào để hiển thị số 0 ở đầu số điện thoại. Dưới đây là cách ghi số điện thoại trong Excel để hiển thị số 0:

  • Bạn gõ một dấu nháy đơn “‘” đầu tiên và sau đó nhập số điện thoại. Kết quả sẽ trả về số điện thoại có số 0 như ví dụ sau: ‘098.838.912.

Nếu số điện thoại dài đến hàng trăm hàng, bạn có thể chọn định dạng ngay từ đầu cho các ô Excel nhập số điện thoại bằng các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải để bôi đen cột Excel nhập số điện thoại. Sau đó, chọn Format Cells.
Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, chọn Number trong tab Category. Tiếp theo, chọn Text trong bảng chọn Category. Sau cùng, chọn OK để hoàn thành cài đặt.

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể nhập số điện thoại vào từng ô Excel đã được định dạng. Kết quả sẽ trả về các dãy số điện thoại đầy đủ, không bị thiếu số 0.

Lưu ý: Khi thực hiện cách ghi số điện thoại trong Excel, bạn có thể nhìn thấy có dấu màu vàng cảnh báo cạnh ô Excel nhập số điện thoại. Lúc này, bạn cần chọn tất cả các ô, click chuột vào biểu tượng cảnh báo màu vàng và lựa chọn Ignore Error để tắt cảnh báo.

Thiết lập định dạng “0”# để ghi số điện thoại trên Excel

Thiết lập định dạng số 0 cho các đầu số điện thoại sẽ giúp bạn nhập dữ liệu nhanh chóng, chính xác và tránh phải chỉnh sửa lại sau khi dữ liệu đã hoàn chỉnh mà thiếu số 0. Cách nhập số điện thoại trong Excel bằng thiết lập định dạng “0”# như sau:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu chứa số điện thoại cần nhập, click chuột phải để chọn Format Cells hoặc nhấn phím tắt Ctrl+1.

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, chọn Custom trong tab Category. Tiếp theo, nhập các ký tự “0”# vào ô Type. Cuối cùng, chọn OK để hoàn thành cài đặt định dạng số 0.

Image

Định dạng số điện thoại để thêm số 0 với CUSTOM có thể tiến hành đồng thời với tách nhóm số điện thoại để dễ quan sát và ghi nhớ dữ liệu. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khoanh vùng bôi đen toàn bộ ô Excel cần nhập số điện thoại, click chuột phải và chọn Format Cells.

Bước 2: Hộp thoại Format Cells xuất hiện, chọn thẻ Number, sau đó click vào Custom trong tab Category. Để thiết lập Type, bạn nhập chính xác “0### ### ####” hoặc tùy chỉnh theo mục đích của bạn. Cuối cùng, hãy chọn OK.

Ngay sau đó, số điện thoại được nhập vào các ô Excel sẽ xuất hiện số 0 và phân tách theo nhóm bằng dấu cách, giúp dễ quan sát và ghi nhớ nhanh.

Sử dụng hàm CONCATENATE để nhập số điện thoại trên Excel

Cách ghi số điện thoại trong Excel khác với hàm số cài đặt CONCATENATE mà bạn có thể áp dụng để tự động thêm số 0 vào đầu số điện thoại đã nhập hoàn chỉnh, thay vì phải gõ lại từ đầu. Hãy thực hiện các thao tác sau đây với Excel:

Bước 1: Tạo thêm cột số điện thoại mới tại cột số điện thoại gốc mà thiếu số 0.

Bước 2: Tại ô Excel đầu tiên của cột số điện thoại mới, bạn nhập hàm CONCATENATE chính xác theo cú pháp =CONCATENATE(“0”;B6). Kết quả sẽ trả về số điện thoại mới đã được thêm số 0 ở ô Excel đầu tiên.

Image

Bước 3: Sao chép công thức hàm CONCATENATE xuống các ô Excel còn lại bằng cách nhấn và kéo chuột từ vị trí dấu “+” cuối cùng ở góc phải của ô chứa hàm. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có tất cả các ô Excel chứa dữ liệu số điện thoại mới đã được thêm số 0.

Image
Image

Bước 4: Sao chép cột số điện thoại đầy đủ số 0 đã được sửa mới, click chuột phải và chọn Copy. Tiếp theo, dán và di chuyển số điện thoại từ cột mới sang cột cũ. Bạn click chuột phải tại ô Excel đầu tiên của cột cũ, chọn biểu tượng sao chép trong Paste Options.

Bước 5: Xóa cột giá trị mới thêm bằng cách bôi đen, click chuột phải và chọn Delete. Khi đó, cách ghi số điện thoại trong Excel đã giúp bạn hoàn thành chỉnh sửa và cài đặt thêm số 0 bằng hàm CONCATENATE.

Chia sẻ về cách ghi số điện thoại trong Excel hy vọng sẽ giúp bạn nhập liệu số điện thoại nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy chọn phương pháp phù hợp để tiết kiệm thời gian làm việc, tạo ra bảng số điện thoại sáng đẹp và dễ nắm bắt thông tin.

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post