Cách Xem Lịch Sử Web ẩn Danh Trên điện Thoại

Tin Tức

Xóa lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại cho phép người dùng kiểm soát được những trang web đã truy cập và tránh để lộ thông tin cá nhân của mình. Vậy làm thế nào để xem và xóa lịch sử duyệt web ẩn danh? Tìm hiểu ngay câu trả lời thông qua bài viết dưới đây của Ngân hàng 24h.

Sử dụng trình duyệt web ẩn danh có an toàn không?

Trình duyệt web ẩn danh (hay còn gọi là trình duyệt riêng tư) có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư và giảm bớt khả năng bi theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng. Tuy nhiên nó không hoàn toàn đảm bảo tính an toàn cho bạn.

Khi bạn sử dụng một trình duyệt ẩn danh, thông tin như lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu phiên sẽ không được lưu lại trên máy tính của bạn. Có nghĩa là người khác sử dụng cùng máy tính sau khi bạn kết thúc phiên làm việc của mình sẽ không thể xem lại lịch sử duyệt web hoặc thông tin cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, trình duyệt ẩn danh không thể che giấu hoàn toàn hoạt động của bạn trên mạng. ISP (NCC DV Internet), các trang web đã truy cập và bên thứ ba khác vẫn có thể theo dõi hoạt động của bạn. Vì vậy, nếu muốn duyệt web an toàn tuyệt đối, cần có những biện pháp bổ sung như sử dụng VPN, tắt JavaScript,…

Ngoài ra, trình duyệt web ẩn danh cũng không bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa khác như phần mềm độc hại, các trang web giả mạo,… Vì vậy, cần phải cẩn trọng và áp dụng các biện pháp bảo mật tổng thể kể cả khi sử dụng trình duyệt ẩn danh.

Xóa lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại được không?

Trên các trình duyệt di động phổ biến, như Chrome cho Android hoặc Safari cho iOS, người dùng không cần phải tự xóa lịch sử tab ẩn danh được. Khi đóng một tab ẩn danh trên trình duyệt di động, thông tin về lịch sử duyệt web và dữ liệu liên quan sẽ được xóa tự động.

Tuy nhiên, hành động này chỉ xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn và không ảnh hưởng đến dữ liệu đã được lưu trên máy chủ của trang web hoặc bất kỳ theo dõi nào từ phía ISP hoặc các bên thứ ba khác. Để xóa hoàn toàn các dữ liệu duyệt web hật ra vẫn có cách nhưng chỉ thực hiện được trên máy tính thôi.

Xem lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại được không?

Trên các trình duyệt như Chrome hay Safari, khi sử dụng tab ẩn danh đồng nghĩa với việc lịch sử truy cập web sẽ bị xóa tự động. Tính năng này để đảm bảo quyền riêng tư của mỗi cá nhân khi sử dụng. Vậy nên mọi người hoàn toàn không thể xem lại lịch sử duyệt web nếu đã thoát ra khỏi cửa sổ đó.

Tuy nhiên nếu người dùng vãn chưa thoát ra khỏi trang web đang truy cập trên web ẩn danh thì khi vào lại mục dấu trang vẫn có thể tiếp tục xem các nội dung đó.

Cách xóa lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại chi tiết

Như đã đề cập ở nội dung trên, đối với tab ẩn danh mọi người không cần phải tìm cách để xóa nữa vì nó đã được xóa tự động bởi hệ thống. Dưới đây Ngân Hàng AZ sẽ đưa ra các hướng dẫn cho việc xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại iPhone và Android.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone

Khi xóa lịch sử duyệt web, tìm kiếm Google các dữ liệu có thể bị xóa bao gồm: Nhật ký duyệt web, Cookie, dữ liệu trang web, mật khẩu đã lưu, tệp và hình ảnh trong bộ nhớ đệm,… Dưới đây là các hướng dẫn cho mọi người về cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên điện thoại iPhone
 • Bước 2: Ở thanh tùy chọn dưới cuối màn hình, nhấn vào “Thêm” có biểu tượng …
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “Nhật ký” có biểu tượng cái đồng hồ
 • Bước 4: Tại giao diện này, ở tùy chọn cuối cùng chọn vào “Xóa dữ liệu duyệt web”
 • Bước 5: Chọn các thông tin, lịch sử mà bạn muốn xóa
 • Bước 6: Nhấn chọn “Xóa dữ liệu duyệt web”
 • Bước 7: Nhấn “Xong” ở góc phải trên cùng để hoàn thành

>> Xem thêm: Cách xem và xóa lịch sử Safari trên iPhone, xóa lịch sử tìm kiếm iPhone mới nhất

Cách xóa lịch sử đã xem trên Google điện thoại Android

Tương tự như iPhone, để xóa lịch sử đã xem trên Google bằng Android mọi người thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên điện thoại Android
 • Bước 2: Ở thanh tùy chọn nhấn vào tùy chọn “Thêm” có biểu tượng …
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn “Lịch sử”
 • Bước 4: Chọn “Xóa dữ liệu duyệt web”
 • Bước 5: Chọn phạm vi thời gian và thông tin mà bạn muốn xóa
 • Bước 6: Cuối cùng nhấn vào tùy chọn “Xóa dữ liệu” và ‘Xong” để hoàn tất.

>> Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube trên điện thoại, máy tính, tivi nhanh nhất

Cách xem lịch sử tab ẩn danh trên Google bằng điện thoại

Cách xem lịch sử tab ẩn danh trên iPhone

Như đã đề cập, các trang web được truy cập bằng tab ẩn danh một khi đã thoát ra sẽ không thể vào xem lại được. Tuy nhiên nếu người dùng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nó mọi người vẫn có thể xem lại bằng cách:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google trên điện thoại iPhone
 • Bước 2: Tại tab ẩn danh, khi các thẻ chưa đóng sẽ hiển thị số 1, 2, 3,… (tương ứng với thẻ ẩn danh chưa đóng) trong ô vuông “Dấu trang”
 • Bước 3: Nhấn vào “Dấu trang” đó, điện thoại sẽ hiển thị toàn bộ những web mà bạn đã truy cập vào bằng trang web ẩn danh

>> Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm google map trên điện thoại iphone nhanh nhất

Cách xem lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại Android

Tương tự như iPhone, mọi người cũng không thể xem được lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại Android. Trong trường hợp các trang web khi truy cập bằng web ẩn danh này thì có thể xem lại, tuy nhiên nó vẫn khá hạn chế. Dưới đây là các bước hướng dẫn:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên điện thoại Android
 • Bước 2: Lúc này vì chưa thoát hoàn toàn nên khi mở ứng dụng thì giao diện đầu tiên sẽ hiển thị ở mục tab ẩn danh
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Dấu trang” để xem lịch sử duyệt web ẩn danh mới đây trên điện thoại.

>> Xem thêm: Cách khôi phục lịch sử cuộc gọi đã bị xóa trên Android, iPhone, Samsung… 100% thành công

Cách xem lịch sử web đã xóa trên điện thoại

Để xem lại lịch sử duyệt web mà mình đã xóa trước đó mọi người có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào myactivity.google.com để đến trang Google Activity
 • Bước 2: Tại đây chọn “Chế độ xem mục”
 • Bước 3: Tại mục “Tìm kiếm hoạt động của bạn” Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh. Sau đó tiếp tục chọn “Xóa hoạt động theo”
 • Bước 4: Tiếp tục chọn thời điểm mà bạn muốn xem lại lịch sử duyệt web là hoàn tất.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho mọi người có xem và xóa lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại được không. Sử dụng tab ẩn danh sẽ không thể xem được toàn bộ lịch sử duyệt web, hay không thể chủ động trong việc xóa các nội dung đã truy cập. Để thực hiện được 2 hành động này mọi người có thể thử trình duyệt web thông thường của Chrome hoặc Safari.

Rate this post