Cách Xem Số điện Thoại Của Mình Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn muốn biết số điện thoại đang sử dụng nhưng lại không nhớ nó? Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu cách để biết số điện thoại của mình một cách nhanh chóng và đơn giản. Những mẹo hay ho dưới đây sẽ giúp bạn trong những tình huống cần thiết và khẩn cấp.

1. Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Của Bạn Một Cách Chính Xác 100%

Ngày nay, việc liên lạc qua mạng xã hội như Zalo, Facebook trở nên phổ biến và tiện lợi hơn. Do đó, có thể bạn đã không cần phải nhớ số điện thoại của mình. Tuy nhiên, vẫn có những tình huống mà bạn cần biết cách để biết số điện thoại của mình, đặc biệt khi giao rủ số điện thoại với người thân, bạn bè hoặc đối tác trong công việc.

Để kiểm tra số điện thoại của mình, bạn có thể làm như sau:

1.1. Dùng Mã USSD

Một trong những cách để kiểm tra số điện thoại của mình là sử dụng các đoạn mã USSD trong ứng dụng Điện thoại trên điện thoại của bạn. Mã USSD cụ thể sẽ khác nhau tùy theo nhà mạng bạn đang sử dụng. Dưới đây là một số mã USSD tương ứng với từng nhà mạng:

 • Vinaphone: *110#
 • Mobifone: *0#
 • Vietnamobile: *123#
 • Viettel: *777# hoặc *888# (chỉ áp dụng cho một số thuê bao nhất định)

Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Điện thoại trên điện thoại của mình, nhập mã USSD tương ứng với nhà mạng bạn đang sử dụng, sau đó nhấn nút Gọi. Thông tin về số điện thoại của bạn sẽ hiện ra ngay sau đó.

1.2. Gọi Điện Hoặc Nhắn Tin Cho Số Điện Thoại Người Quen

Cách đơn giản nhất để biết số điện thoại của mình là gọi điện hoặc nhắn tin đến một số điện thoại mà bạn quen biết. Khi bạn gọi điện hoặc nhắn tin, số điện thoại của bạn sẽ hiển thị trên màn hình người nhận. Bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác để thực hiện thao tác này.

Lưu ý, chỉ nên dùng cách này với những người bạn quen biết hoặc khi bạn có nhiều điện thoại. Tránh mượn điện thoại của người lạ để kiểm tra số điện thoại của mình, vì điều này có thể gây rắc rối không đáng có.

1.3. Gọi Lên Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng Của Các Nhà Mạng

Mỗi nhà mạng sẽ có các đầu số tổng đài hỗ trợ để bạn liên hệ và kiểm tra số điện thoại của mình. Có hai loại tổng đài là tự động và tổng đài có nhân viên trực 24/24. Lưu ý rằng mỗi nhà mạng có cước phí gọi đi khác nhau.

Dưới đây là một số đầu số tổng đài chăm sóc khách hàng của từng nhà mạng:

 • Viettel: 197 hoặc 198 (tổng đài tự động), 18008098 (tổng đài có nhân viên trực)
 • Vinaphone: 900 (nhấn phím 4 cho thuê bao trả trước), 9191 hoặc 18001091 (áp dụng cho thuê bao trả trước và trả sau)
 • Mobifone: 900 (nhấn phím 4 để được trợ giúp từ tổng đài tự động), 9090 (tổng đài chăm sóc khách hàng, áp dụng phí gọi đi với thuê bao trả trước và miễn phí với thuê bao trả sau)
 • Vietnamobile: 123 (tổng đài chăm sóc khách hàng tự động), 789 (tổng đài chăm sóc khách hàng trực tiếp)

1.4. Dùng App Chính Thức Của Các Nhà Mạng

Hiện nay, các nhà mạng đều đã có ứng dụng chính thức trên nền tảng iOS và Android để người dùng có thể cài đặt và tra cứu thông tin thuê bao một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn biết hoặc kiểm tra số điện thoại của mình, hãy tải và sử dụng ứng dụng chính thức của nhà mạng bạn đang sử dụng.

Dưới đây là các ứng dụng chính thức của mỗi nhà mạng:

 • Viettel: Tải ứng dụng My Viettel dành cho Android tại đây.
 • Mobifone: Tải ứng dụng My Mobifone dành cho Android tại đây.
 • Vinaphone: Tải ứng dụng My VNPT dành cho Android tại đây.
 • Vietnamobile: Tải ứng dụng Bima – MyVietnamobile dành cho Android tại đây.

1.5. Truy Cập Cổng Thông Tin Chính Thức Của Các Nhà Mạng

Mỗi nhà mạng cung cấp một cổng thông tin chính thức trên trang web để người dùng tra cứu thông tin thuê bao và kiểm tra số điện thoại bằng trình duyệt web trên máy tính.

Dưới đây là các cổng thông tin chính thức của mỗi nhà mạng:

 • Viettel: Truy cập cổng thông tin của nhà mạng Viettel tại đây.
 • Mobifone: Truy cập cổng thông tin của nhà mạng Mobifone tại đây.
 • Vinaphone: Truy cập cổng thông tin của nhà mạng Vinaphone tại đây.
 • Vietnamobile: Truy cập cổng thông tin của nhà mạng Vietnamobile tại đây.

Lưu ý rằng bạn cần phải đăng ký tài khoản trực tuyến tại cổng thông tin của từng nhà mạng để có thể sử dụng các tính năng này. Vì vậy, hãy nhớ số điện thoại của mình trước đó hoặc sử dụng các phương pháp kiểm tra số điện thoại đã được hướng dẫn ở phần trước của bài viết.

2. Tổng Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn dễ dàng kiểm tra số điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!

Đừng quên ghé thăm Điện Thoại Cho Người Già để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này!

Xem thêm:

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post