Cách Xem Trộm Camera Qua điện Thoại

Tin Tức

XEM TRỘM CAMERA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Mới đây, chị Hương ngụ tại Quận Gò Vấp đã gọi điện nhờ giúp đỡ. Bởi camera nhà chị bị người khác xem trộm từ lâu nay mà không hay biết. Và người xem trộm đó chính là bạn của chị Hương, theo lời chị nói là chị có lắp một bộ 4 camera trong nhà. Camera được lắp ở phòng riêng của các con và vợ chồng chị.

Sau nhiều lần nói chuyện với nhau, người bạn của chị Hương đã nói đúng thời gian sinh hoạt của gia đình. Đi mấy giờ về, gia đình đang có ai ở nhà… Lúc này chị mới sựt nhớ ra là nhà mình có camera. Nhưng không lẽ bị xem trộm và cuối cùng chị đã gọi lên công ty chúng tôi nhờ hổ trợ. Được biết đầu ghi hình camera của chị đặt tại phòng khách gần tivi để xem camera qua tivi. Cho nên rất dễ để cài đặt xem qua điện thoại nhất là với sự hổ trợ của công nghệ Cloud hiện nay. Chỉ một cú quét QR là bạn có thể xem được camera mà không cần mã xác thực hay gì cả.

Xem trộm camera

Trở lại với trường hợp của chị Hương, sau khi nghe chị trình bày kỹ thuật của công ty đã qua nhà hổ trợ chị cài đặt lại đầu ghi camera như đổi password mạnh hơn, thay đổi số điện thoại đăng nhập Hik-connect… Và đảm bảo với chị chỉ có chị và gia đình mới xem camera nhà mình mà thôi.

Nhân tiện cuối tuần thì mình xin được chia sẽ với bạn các cách thức để xem trộm hay hack camera nhà người khác cũng như cách để khắc phục nói như thế nào. Nhằm chống lại sự phá hoại hệ thống camera của những kẻ có ý định đen tối.

Hiện tại hầu như ở quốc gia nào cũng bị người lạ xâm nhập vào hệ thống camera quan sát cả. Với cách thức này thì cần một trình độ cao, hiểu biết về mạng internet… và đây là cách các Hacker thường dùng. Tại sao mình lại nói vậy, bạn hãy truy cập vào trang web insecam.org. Chọn quốc gia Việt Nam và xem nhé, rất nhiều hệ thống camera của nước ta đều bị xâm nhập trái phép và được đưa lên đây công khai. Cả hệ thống lớn của các cơ quan chính phủ, siêu thị, trung tâm thương mại đều bị xem trộm.

Và một điều quan trọng nữa là đại đa số khách hàng khi lắp đặt camera rất ít quan tâm tới vấn đề bảo mật cho hệ thống camera nhà mình. Chỉ cần lên hình, xem camera trên điện thoại là ok rồi. Đó là một sơ hở mà kẽ trộm có thể theo dõi ngược lại bạn để thực hiện hành vi trộm cắp của họ.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong nghề, thì mình xin chia sẽ với các bạn có 2 cách mà người khác xem trộm camera nhà mình đó là.

1. Dò tìm IP và mò Pass mặc định của thiết bị camera giám sát.

Như các bạn biết đấy mỗi thiết bị như đầu thu camera hoặc camera ip khi gắn vào hệ thống mạng ở gia đình bạn hay cơ quan bạn thì đều có một địa chỉ IP duy nhất để truy cập vào. Lợi dụng điều này những người có ý định xem trộm camera dùng phần mềm quét ra IP của thiết bị sau đó dùng mật khẩu mặc định của thiết bị để đăng nhập xem camera.

Cách này phổ biến nhất mà mình được biết, tuy nhiên người xâm nhậm chỉ xem trộm camera khi dùng wifi nhà bạn mà thôi. Vì đây là xem theo kiểu IP ( nội bộ ), nếu bạn là chủ quán café, trà sữa, tiệm vàng, cửa hàng… thì bạn nên yêu cầu đơn vị lắp đặt camera đổi mật khẩu mặc định của thiết bị để tránh bị xem trộm camera nhé.

>>>> Phần mềm dò tìm địa chỉ IP camera

2. Lấy tên miền hoặc cloud để xem trộm camera.

Tên miền được kỹ thuật camera cấu hình trong modem internet của nhà bạn. Vì thế nếu có người đăng nhập vào được modem nhà bạn thì họ có thể lấy được tên miền và xem trộm camera nhà bạn ở bất cứ nơi nào nhé.

Hầu hết các modem internet do nhà mạng lắp đặt thường để mật khẩu mặc định hoặc số Series Number ở mặt sau. Cho nên rất dễ bị người khác xâm nhập vào, với cách này người khác có thể xem trộm camera của bạn từ xa một cách thầm lặng mà bạn không hề hay biết. Tất nhiên là họ phải có password của đầu thu camera hoặc camera nhé.

Tương tự, trường hợp của chị Hoa là ví dụ. Hiện nay công nghệ Icloud đã phổ biến trên các dòng đầu ghi mới của tất cả các hang. Với cloud bạn không cần cài đặt tên miền rờm rà như trước nữa mà chỉ cần quét mã QR điền mật khẩu thiết bị là có thể xem camera từ xa rất tốt rồi. Với sự dễ dàng như thế cho nên việc hack camera xem trộm trên điện thoại càng dễ hơn.

hack camera nhà người khác

3. Làm sao để biết camera nhà mình bị xem trộm.

Đối với các dòng camera ip wifi khi đăng nhập vào xem thì nó sẽ hiển thị số người đang xem. Cho nên bạn có thể kiểm tra thông qua cách này. Hoặc khi bạn cảm thấy mạng nhà bạn yếu đi hẵn hãy liên hệ bên dịch vụ cung cấp mạng để được tư vấn rỏ hơn. Đổi pass wifi để hạn chế người khác truy cập vào wifi của mình.

Còn với các hệ thống camera lớn thì bạn có thể xem thông qua nhật ký trong đầu ghi ( LOG ) Trong đây có ghi đầy đủ các sự kiện liên quan tới việc sử dụng đầu ghi camera như thế nào nhé.

4. Cách khắc phục xem trộm camera hoặc hack camera giám sát.

Qua các nguyên nhân trên bạn có thể hình dung được các yêu cầu khi hoàn thành một bộ camera rồi chứ. Dù là dùng cách nào đi chăng nữa nếu người khác không có password của thiết bị thì cũng không thể xem trộm camera nhà bạn được.

Sử dụng camera của hãng có tên tuổi trên thị trường bởi nếu các hãng bị hack thì họ cũng cho ra bản update mới để ngăn không cho xem trộm camera. Đừng ham camera giá rẻ mà bạn bị theo dõi ngược lại.

>>>>https://lapdatcameraip.vn/ho-tro/cac-hang-camera-noi-tieng.htm

Nếu bạn lắp camera mới thì nên kiểm tra kỹ camera này đã ai dùng hay chưa. Đọc số series trên camera hoặc đầu thu cho nhà sản xuất để họ kiểm tra camera đã active hay chưa nhé. Nếu rồi thì yêu cầu nhân viên reset về mặc định để tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp bạn lắp camera quan sát cũ thì cũng nên reset về mặc định sau đó đổi thông tin theo ý của mình nhé.

Cách cuối cùng là đừng kết nối camera với hệ thống mạng thì bạn sẽ không sợ bị ăn trộm dữ liệu. Cách này thường dùng trong quân sự, ngân hàng…

Ngoài ra bạn cần:

+ Yêu cầu nhân viên internet đổi pass mặc định của Router hay modem internet.

+ Yêu cầu nhân viên camera đổi pass, port của thiết bị giám sát thành các mật khẩu đủ mạnh và an toàn.

+ Đối với bạn,bạn nên đặt đầu thu camera ở nơi ít người qua lại trong gia đình. Nếu camera ip thì bạn nên đặt ở trên cao để tránh trường hợp người khác lấy được mã Cloud.

+ Điện thoại của bạn đã cài camera thì hạn chế cho người lạ mượn vì camera xem qua Icloud có thể chia sẽ dễ dàng.

Ngoài ra không chỉ các thiết bị liên quan tới camera bạn mới dùng mật khẩu mạnh mà tất cả các thiết bị khác cũng vậy. Hacker có thể sử dụng một sơ hở nhỏ từ hệ thống mạng nhà bạn là bạn có thể bị theo dõi rồi nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng xem trộm camera hiện nay. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận hoặc gọi vào holine trên màn hình để được hổ trợ.

Xin cảm ơn!

>>> Lắp đặt camera quan sát quận 9

Rate this post