Cách Xin Bố Mẹ Mua điện Thoại

Tin Tức

Chắc hẳn có rất nhiều bạn trẻ đang gặp khó khăn trong thuyết phục bố mẹ cho tiền để mua điện thoại, hoặc đi chơi, ….. Điều này khá dễ hiểu bởi cha mẹ thường nghĩ việc bạn xin tiền bố mẹ mua điện thoại sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học tập của bạn nhất là với những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vậy làm cách nào xin tiền bố mẹ bạn có thể nhanh chóng chấp nhận các yêu cầu này. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý XIN TIỀN hay mà bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Phương án 1: Đưa ra những lợi ích của một chiếc điện thoại

Như chúng ta đã biết, điện thoại di động sinh ra là để phục vụ nhu cầu liên lạc của con người. Nó đóng vai trò là vật kết nối thông qua những cuộc đàm thoại hay các tin nhắn được bạn gửi đến người khác hoặc ngược lại. Chính vì thế, nếu muốn thuyết phục ba mẹ cho tiền mua điện thoại bạn cần nói rõ về lợi ích của chiếc di động.

Đừng quên đề cập đến những vấn đề sau:[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Một chiếc điện thoại di động bất kỳ sẽ bạn nhanh chóng liên hệ với cha mẹ hay người thân khi gặp sự cố khẩn cấp như tai nạn giao thông hoặc trộm cắp.
 • Điện thoại sẽ là kênh kết nối giữa các thành viên trong lớp học giúp cho bạn có thể theo dõi lịch học hoặc là trao đổi các kiến thức về bài giảng ngay tại nhà.
 • Một chiếc di động cũng có thể giúp cha mẹ theo dõi con mình thông qua hệ thống định vị mà nhà sản xuất đưa ra. Dĩ nhiên là chỉ có trên điện thoại thông minh…

Phương án 2: Hãy chứng tỏ trách nhiệm của bản thân mình

Nếu bạn đang xin tiền bố mẹ mua điện thoại nhưng bạn lại thể hiện mình là một đứa con bướng bỉnh, thường xuyên bỏ học để chơi game hay đua đòi bạn bè thì điều này sẽ không khả thi. Điều này thậm chí sẽ còn khiến ba mẹ bạn phải tức giận và tịch thu luôn những phương tiện liên lạc cũng như cấm cửa bạn.

Chính vì thế, giải pháp thông minh nhất để giúp bạn mau chóng được cha mẹ bỏ tiền mua cho điện thoại chính là biến mình thành một đứa con có trách nhiệm. Sẽ chẳng bố mẹ nào từ chối yêu cầu của một đứa con ngoan nhất là khi điện thoại có thể giúp kết nối và nâng cao kết quả học tập. Gợi ý hay dành cho bạn là:

 • Hãy nhớ làm bài tập về nhà mỗi ngày và nâng cao điểm số, xếp hạng học tập của mình.
 • Làm mọi việc nhà khi có yêu cầu và tốt nhất là nên chủ động hơn, chăm chỉ hơn.
 • Hay hạn chế tối đa việc tụ tập bạn bè, chơi điện tử hay uống rượu chè trong thời gian đòi mua điện thoại.
 • Sử dụng tiền tiêu vặt một cách có trách nhiệm hơn, không hoang phí và những điều vô bổ để đóng góp thêm với bố mẹ một khoản nho nhỏ…

Phương án 3: Hãy cho ba mẹ biết một chiếc di động không đắt như họ nghĩ

Ba mẹ thường lo lắng về việc con cái sẽ chọn những chiếc điện thoại quá đắt tiền. Và tại các vùng nông thôn tin việc bỏ ra cả vài triệu đồng để mua cho con một cách điện thoại là điều rất khó khăn. Chính vì thế, bạn cần phải cho bố mẹ biết điện thoại không dắt đỏ nhưng trong tưởng tượng bằng việc đưa ra những lựa chọn sau: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • Hướng đến những hãng điện thoại bình dân thay vì việc cứ chăm chăm mua Iphone như những đưa bạn có điều kiện kinh tế đang dùng.
 • Hướng đến những dòng điện thoại đời cũ chứ không nhất thiết phải chạy theo xu hướng, mua điện thoại đời mới nhất, cao nhất.
 • Có thể lựa chọn mua điện thoại cũ, đã quả sử dụng mà còn dùng tốt bởi sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Chúng ta hoàn toàn có thể đổi điện thoại khi đã đi làm mà không cần phụ thuộc vào bố mẹ đúng không nào.

Phương án 4: Hãy tận dụng những thời điểm thích hợp

Cách xin tiền bố mẹ mua điện thoại hữu hiệu nhất chính là tận dụng ngay những thời điểm thích hợp để đưa ra yêu cầu của bản thân mình. Và một số thời điểm đặc biệt cha mẹ sẽ khó có thể cưỡng lại các yêu cầu đòi mua điện thoại của con cái. Tuy nhiên, yêu cầu này cần nằm trong giới hạn tài chính của gia đình. Ví dụ như:

 • Bạn muốn nhận phần thường học sinh giỏi là chiếc điện thoại di động.
 • Yêu cần phần thưởng đỗ trường chuyên lớp chọn cũng sẽ rất tốt
 • Bạn muốn nhận phần thưởng đại học là chiếc di động cũng sẽ ok.
 • Hay nếu như bố mẹ bạn vừa bán đất, bán nhà có sẵn tiền cũng có thể xin tiền mua điện thoại dễ dàng hơn khi khác nhé…

Lời khuyên dành cho các bậc ba mẹ

cach-xin-tien-bo-me-mua-dien-thoai
Cách xin tiền bố mẹ mua điện thoại tốt nhất?

Trong xu thế hiện đại, việc con cái xin tiền cha mẹ để mua điện thoại là điều dễ hiểu bởi nó sẽ giúp trẻ hòa nhập hơn với cuộc sống cũng như là nâng cao kỹ năng sống. Cha mẹ không nên quá khắt khe về điều này bởi nó không có gì là sai trái. Điện thoại có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có thể mang đến những tác hại tùy theo cách sử dụng của con và sự kiểm soát của cha mẹ.

Vậy nên, ba mẹ cần ghi nhớ những điều sau:

 • Đừng vội vã từ chối yêu cầu mua điện thoại của con khi chưa hiểu rõ mục đích của con trẻ là gì, hãy xem xét nó một cách kỹ lưỡng để tránh tạo khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.
 • Nói rõ cho con nghe về ý kiến của cha mẹ về việc sử dụng điện thoại, khả năng tài chính của gia đình mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.
 • Cần chấp nhận cho con mua di động nếu như trẻ đã đến tuổi nhận thức. Như vật là trẻ học cấp 3 có thể sử dụng điện thoại để phục vụ cho việc học tập.
 • Kiểm soát hoạt động của con với điện thoại để tránh những trường hợp sử dụng không đúng mục đích và gây hại cho trẻ.
 • Chỉ cho trẻ sử dụng di động ở nhà, không cho trẻ mang điện thoại lên lớp học…

Còn dĩ nhiên, với trẻ 18 tuổi trở lên chắc chắn việc xin tiền bố mẹ mua điện thoại sẽ diễn ra dễ dàng bởi đây là nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống. Và khi này, các bạn cũng có thể tự lao động để kiếm tiền mua điện thoại cho riêng mình mà không cần phụ thuộc vào ba mẹ đúng không nào?

Hy vọng với những “cách xin tiền bố mẹ mua điện thoại – Bố mẹ có khó tính mấy cũng cho” bạn sẽ có thể đạt được mong muốn của riêng mình. Nếu có phương án hay hơn hay chia sẻ cùng mọi người để áp dụng thành công nhất nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

 • Cách đeo hột xoàn theo phong thuỷ hút Tài lộc
 • Cách đăng ký và sử dụng BIDV Smart banking online
 • Cách nhận biết kim cương thật và giả
Rate this post