Cách Xóa Chữ Trên ảnh Bằng điện Thoại

Tin Tức

Bạn có lưu nhiều ảnh từ trên mạng về nhưng chúng lại chứa nội dung bạn không thích hoặc logo của một thương hiệu nào đó. Nếu bạn đang tìm cách xóa chữ trên ảnh nhanh chóng trên điện thoại hoặc PC, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Cách xóa chữ trên ảnh cho điện thoại iOS, Android

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu cách xóa chữ trên ảnh trên điện thoại iPhone và Android dưới đây nhé.

1.1. PicsArt

Ứng dụng PicsArt sẽ giúp bạn xóa chữ trên ảnh một cách đơn giản như sau:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng PicsArt trên điện thoại từ AppStore hoặc CH Play, tuỳ vào hệ điều hành máy. Sau đó, chọn biểu tượng có hình dấu cộng màu tím để mở ứng dụng và chọn ảnh mà bạn muốn xóa chữ.

Bước 2: Bấm vào mục Công cụ, sau đó chọn Nhân bản và tiếp theo chọn Công cụ xoá. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình tròn, di chuyển đến vị trí muốn nhân bản để chèn lên phần chữ cần xóa. Sau đó, tiến hành xóa chữ bằng cách nhấn vào chữ đó.

Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể quay lại bước trước bằng cách nhấn vào biểu tượng hình mũi tên. Bấm vào biểu tượng hình vuông nếu bạn muốn so sánh ảnh trước và sau khi xóa chữ.

Bước 3: Sau khi đã xóa chữ xong, bấm vào mục Áp dụng ở góc trên bên phải màn hình, tiếp theo chọn Kế tiếp và bấm chọn Xong. Cuối cùng, bấm Lưu để ảnh được lưu về máy.

1.2. Snapseed

Ứng dụng Snapseed, được phát triển bởi Google, cũng giúp bạn xóa chữ trên ảnh một cách nhanh chóng. Hãy tham khảo cách làm sau đây:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Snapseed trên điện thoại. Tiếp theo, chọn và mở ảnh mà bạn muốn xóa chữ.

Bước 2: Bấm vào mục Công cụ, sau đó chọn mục Chỉnh sửa.

Bước 3: Sử dụng ngón tay để bôi đỏ vùng chữ và vật thể mà bạn muốn xóa trên ảnh. Ngay sau khi bôi đỏ, chữ và vật thể sẽ biến mất khỏi ảnh. Bạn có thể sử dụng 2 ngón tay để phóng to ảnh và bôi đỏ từng chi tiết chính xác hơn. Bấm vào biểu tượng mũi tên để hoàn tác lại bước trước và sau khi xóa trên ảnh.

Bước 4: Sau khi đã xóa đối tượng và chữ trên ảnh, bấm vào biểu tượng tích V ở góc bên dưới màn hình ứng dụng. Tiếp theo, chọn mục Xuất để lưu ảnh đã xóa chữ về điện thoại.

1.3. PhotoDirector

Ứng dụng PhotoDirector cũng giúp bạn xóa người, chữ và các vật thể khác trên ảnh chỉ trong tích tắc. Hãy tham khảo cách làm sau đây:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng PhotoDirector lên. Sau đó, bấm vào mục Library.

Bước 2: Tiếp theo, chọn menu Edit và chọn vào mục Content Aware Removal.

Bước 3: Ứng dụng sẽ cung cấp 2 loại chổi để xóa đối tượng trên ảnh. Chổi tô giúp bạn khoanh vùng đối tượng muốn xóa, trong khi chổi quét có dạng đường thẳng giúp bạn tạo ra nhiều đường thẳng xung quanh đối tượng cần xóa.

Bước 4: Sử dụng chổi tương ứng để xóa vật thể muốn xóa trên ảnh. Chọn chổi đường thẳng để có nhiều kích thước và dễ điều chỉnh theo nhiều đường thẳng cùng một lúc.

Bước 5: Sau khi đã xóa đối tượng và chữ trên ảnh, bấm vào mục Apply. Nếu chưa vừa ý, bạn có thể bấm Retry để thực hiện lại thao tác. Nếu đã vừa ý, bấm Save để lưu ảnh về máy.

1.4. TouchRetouch

Ứng dụng TouchRetouch sẽ giúp bạn xóa người và vật thể trên ảnh một cách dễ dàng. Hãy tham khảo cách làm sau đây:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng TouchRetouch lên. Bấm vào mục Album để truy cập vào thư viện ảnh và chọn ảnh muốn xóa chữ.

Bước 2: Cuối cùng, sử dụng 1 trong 4 công cụ có sẵn trong ứng dụng: Object Removal, Quick Repair, Line Removal, và Clone Stamp. Mỗi công cụ có chức năng cụ thể để xóa đối tượng trên ảnh.

1.5. Handy Photo

Cuối cùng, ứng dụng Handy Photo cũng giúp bạn xóa chữ trên ảnh một cách dễ dàng. Hãy tham khảo cách làm sau đây:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Handy Photo lên. Tiếp theo, chọn mục Gallery để tiến hành chọn ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng hình Bàn tay màu đỏ ở góc bên phải màn hình. Handy Photo cung cấp nhiều tính năng như Tone & Color để chỉnh màu, Retouch để xóa chữ và vật thể, và Clone Stamp hoặc Move on để nhân bản và di chuyển đối tượng trên ảnh.

Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa ảnh, bạn có thể xem lại ảnh trước và sau khi chỉnh sửa bằng cách bấm vào biểu tượng thước phim ở góc bên trái màn hình. Bấm chọn mục ổ đĩa để lưu ảnh đã xóa chữ về máy.

2. Phần mềm xóa chữ trên ảnh bằng máy tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa chữ trên ảnh bằng các phần mềm chỉnh sửa trên máy tính. Hãy tham khảo các phần mềm sau đây:

2.1. Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dành cho PC và laptop. Bạn có thể xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop với các bước sau:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Photoshop trên máy tính. Sau đó, mở ảnh muốn xóa chữ.

Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M) để chọn vùng chữ cần xóa trên ảnh.

Bước 3: Chọn mục Edit, sau đó chọn phần Fill hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift + F5 để mở Content Aware.

Bước 4: Thiết lập Mode là Normal và Opacity là 100% trong phần Blending. Bấm OK để xóa chữ trên ảnh.

2.2. Paint

Paint là công cụ vẽ được cài đặt sẵn trên máy tính Windows. Bạn có thể xóa chữ trên ảnh bằng Paint với các bước sau:

Bước 1: Mở Paint trên máy tính. Tải ảnh muốn xóa chữ lên và bấm vào biểu tượng hình cục tẩy trên thanh công cụ.

Bước 2: Xóa dòng chữ không mong muốn trên ảnh. Lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho ảnh có phông nền trắng.

Nếu ảnh có phông nền tông màu đơn khác, bạn có thể sử dụng công cụ hình ô vuông liền mạch để che phần chữ và sau đó đổ màu tương ứng với nền ảnh.

3. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp qua các ứng dụng và phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi bật trên thị trường, giúp bạn xóa chữ trên ảnh theo mong muốn. Hãy áp dụng những thông tin này để tạo ra những bức ảnh hoàn hảo mà không cần phải loại bỏ chữ hoặc logo không mong muốn.

Hãy theo dõi trang Điện Thoại Cho Người Già của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về điện thoại và công nghệ. Đừng quên ghé thăm Điện Thoại Cho Người Già để mua điện thoại với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và nhận được những phần quà giá trị.

Rate this post