Cách Xóa Quảng Cáo Trên điện Thoại Oppo

Tin Tức

Điện thoại Oppo hiện quảng cáo và điều này đang làm phiền đến bạn? Có cách nào để loại bỏ quảng cách hay không? CPMshare sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề này!

Đã bao giờ bạn đang sử dụng điện thoại thì tự dưng xuất hiện quảng cáo hay chưa? Đây đang là trình trạng mà rất nhiều người dùng Oppo cũng đang gặp phải. Không hề có một dấu hiệu gì báo trước, quảng cáo bỗng dưng xuất hiện. Với những ai thường xuyên sử dụng điện thoại thì đây sẽ là vấn đề vô cùng khó chịu. Vậy tại sao những quảng cáo đó lại xuất hiện? Có cách nào để xử lý tình trạng điện thoại Oppo hiện quảng cáo hay không? Cùng CPMshare đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

loi dien thoai oppo hien quang cao

Nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại Oppo hiện quảng cáo

Không chỉ riêng Oppo mà trên các dòng smartphone khác. Tình trạng quảng cáo tự xuất hiện cũng đang là một vấn đề nhức nhối. Vậy nguyên nhân nào khiến điện thoại Oppo tự hiện quảng cáo. Trên Oppo thì việc quảng cáo tự xuất hiện có thể do một số tác nhân sau đây:

Người dùng đã cài đặt một ứng dụng có chứa quảng cáo

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho máy Oppo bị hiện quảng cáo. Thường bắt nguồn từ việc người dùng đã cài đặt và sử dụng một ứng dụng có chứa quảng cáo. Với nguyên nhân này, người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo xuất hiện khi mở ứng dụng. Đặc biệt một vài trường hợp, quảng cáo có thể xuất hiện ngay cả khi không mở ứng dụng.

Có thể kể đến một số ứng dụng có chứa quảng cáo phổ biến như: Ứng dụng dọn rác, ứng dụng tiết kiệm pin hoặc các ứng dụng launcher…

nguyen nhan dien thoai oppo hien quang cao

Bạn đã vô tình tải về điện thoại những file chứa mã độc

Hiện nay, tình trạng các file chứa mã độc được chia sẻ không phải là hiếm. Rất có thể bạn đã vô tình tải về điện thoại một file có chứa mã độc (virus). Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại Oppo hiện quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo cực đơn giản

Có thể nói, quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên điện thoại. Điều này là một cản trở khi bạn muốn sử dụng điện thoại. Đặc biệt khi đang xử lý công việc mà lại hiện quảng cáo thì lại càng là vấn đề lớn. Do đó, để có thể khắc phục được tình trạng điên thoại Oppo tự hiện quảng cáo. Bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.

cach chan quang cao tren dien thoai oppo

Gỡ bỏ những ứng dụng có chứa quảng cáo

Để tắt quảng cáo trên điện thoại Oppo một cách nhanh chóng. Hãy thử kiểm tra và tiến hành loại bỏ những ứng dụng có chứa quảng cáo trên máy của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm ra ứng dụng có chứa quảng cáo và gỡ bỏ chúng bằng cách sau:

  • B1: Mở ứng dụng CH play trên máy của bạn.
  • B2: Nhấn chọn vào biểu tượng “3 gạch ngang” bên cạnh ô tìm kiếm để hiện menu.
  • B3: Chọn mục “ứng dụng và trò chơi của tôi” nhấn chọn để mở thẻ “ứng dụng đã cài đặt”.
  • B4: Lựa chọn vào mục sắp xếp ứng dụng theo “lần cuối sử dụng”.

Sau khi thực hiện các bước nêu trên, bạn sẽ nhận thấy. Các ứng dụng có thể chứa quảng cáo sẽ được xuất hiện trên cùng. Thường thì những ứng dụng này là những ứng dụng lạ mà bạn mới tải về gần đây. Việc còn lại là bạn chỉ cần chọn vào những ứng dụng này, sau đó chọn “gỡ cài đặt”. Như vậy ứng dụng có chứa quảng cáo sẽ được loại bỏ. Bạn sẽ không gặp tình trạng điện thoại Oppo hiện quảng cáo nữa.

dien thoai oppo tu hien quang cao

Xóa bỏ những file tải về gần đây

Rất nhiều người gặp phải tình trạng Oppo hiện quảng cáo. Sau khi tải một file lạ về máy từ trình duyệt chrome. Để khắc phục lỗi này bạn có thể kiểm tra và xóa bỏ file bạn vừa tải về từ chrome.

  • B1: Mở trình duyệt chrome trên chiếc Oppo của bạn.
  • B2: Nhấn chọn vào biểu tượng “3 chấm” ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng.
  • B3: Nhấn chọn vào mục “tệp đã tải xuống”.
  • B4: Tìm và nhấn giữ vào tệp mà bạn muốn xóa. Sau khi nhấn giữ vào tệp khoản 0,5 – 1 giây, tùy chọn xóa sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng “thùng rác” để tiến hành xóa tệp là được. Sau khi xóa, bạn có thể khởi động lại điện thoại và sử dụng bình thường.

Giờ thì bạn không cần phải lo đến tình trạng điện thoại Oppo hiện quảng cáo nữa rồi nhé! Hi vọng những thông tin được CPMshare ở bên trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc thành công!

Rate this post