Cách Xóa ứng Dụng Trên điện Thoại Samsung

Tin Tức

Làm thế nào để xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại Samsung một cách đơn giản và nhanh nhất? Hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già điểm qua một số cách phổ biến và đơn giản nhất hiện nay nhé!

Cách xóa ứng dụng không cần thiết trên Samsung giải phóng bộ nhớ

Cách xóa ứng dụng không cần thiết trên Samsung giải phóng bộ nhớ

Chắc hẳn sẽ có nhiều ứng dụng bạn chỉ tải để dùng trong một số trường hợp đột xuất, rồi lại bỏ quên ở một góc nào đó trên màn hình điện thoại, hay có những trò chơi chỉ gây hứng thú trong thời gian ngắn rồi thôi. Và dường như các ứng dụng, trò chơi dùng một lần này chiếm dung lượng trên điện thoại bạn còn nhiều hơn so với các ứng dụng chính (được dùng thường xuyên). Ngoài ra, những ứng dụng này không chỉ chiếm dung lượng của điện thoại mà khi để càng nhiều ứng dụng không cần thiết càng làm cho giao diện màn hình điện thoại của bạn trở nên lộn xộn và khó nhận diện.

Xóa ứng dụng thông qua CH Play

Để xoá ứng dụng thông qua CH Play, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng CH Play, nhìn vào góc trên bên phải sẽ có biểu tượng hồ sơ tài khoản của bạn, kích vào đây và chọn mục “Quản lý ứng dụng thiết bị” (Manage apps and device).

Truy cập vào ứng dụng CH Play

Truy cập vào ứng dụng CH Play

Chọn mục “Quản lý ứng dụng thiết bị” (Manage apps and device)

Chọn mục “Quản lý ứng dụng thiết bị” (Manage apps and device)

Bước 2: Thực hiện xoá ứng dụng không cần thiết

Thực hiện xoá ứng dụng không cần thiết

Thực hiện xoá ứng dụng không cần thiết

Để xóa cùng lúc nhiều ứng dụng, tại mục “Manage” kích chọn “Installed”, tiếp đó tích vào ô vuông phía sau các ứng dụng cần xóa, cuối cùng chọn biểu tượng thùng rác ở góc phải màn hình là hoàn tất.

Để xóa từng ứng dụng, bạn chọn ứng dụng cần xóa tại mục “Ứng dụng và trò chơi” (My apps & games), bấm chọn “Gỡ cài đặt” (Uninstall) là xong.

Gỡ ứng dụng trong phần cài đặt

Cách tiếp theo bạn có thể xóa ứng dụng không cần thiết trên Samsung là thông qua ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 1: Vào “Cài đặt” -> “Quản lý ứng dụng” hoặc “Ứng dụng”

“Cài đặt” -> “Quản lý ứng dụng” hoặc “Ứng dụng”

“Cài đặt” -> “Quản lý ứng dụng” hoặc “Ứng dụng”

Bước 2: Chọn “Gỡ cài đặt” với các ứng dụng rác, không cần thiết

Chọn “Gỡ cài đặt” với các ứng dụng rác, không cần thiết

Chọn “Gỡ cài đặt” với các ứng dụng rác, không cần thiết

Tắt hoạt động với ứng dụng cài sẵn

Đối với các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên Android mà không thể gỡ cài đặt được thì bạn có thể tắt tính năng hoạt động của chúng để hạn chế việc chạy ngầm vừa hao pin và tốn dung lượng.

Bước 1: Truy cập “Cài đặt” -> “Quản lý ứng dụng”

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn tắt -> tại mục “Quyền ứng dụng“ tắt hết các quyền được cho phép trước đó là xong.

Chọn ứng dụng bạn muốn tắt

Chọn ứng dụng bạn muốn tắt

Tắt hết các quyền được cho phép trước đó

Tắt hết các quyền được cho phép trước đó

Gỡ bỏ ứng dụng tại màn hình

Cách cuối cùng đơn giản và nhanh nhất để xóa ứng dụng không cần thiết trên Samsung là bạn chỉ cần mở danh mục ứng dụng trên màn hình điện thoại, ứng dụng nào cần xóa bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng thì sẽ xuất hiện biểu tượng thùng rác (Uninstall), kích chọn biểu tượng là xong.

Gỡ bỏ ứng dụng tại màn hình

Gỡ bỏ ứng dụng tại màn hình

Một số ứng dụng nên xóa ngay nếu đang có trong máy của bạn

  • Clean Master: đây là ứng dụng được biết đến với công dụng dọn rác, tăng tốc và làm mát CPU, tuy nhiên trên thực tế lượng tệp rác nó mang lại còn nhiều hơn thông qua các quảng cáo và khá hao pin.

  • Wifi Master – chìa khóa vạn năng: ứng dụng được quảng cáo là giúp bạn truy cập bất cứ wifi nào mà không cần biết trước mật khẩu, thực tế ứng dụng này cũng sẽ giúp người khác lấy thông tin wifi nhà bạn, thông tin cá nhân, các tài khoản và mật khẩu được lưu trong điện thoại bạn một cách dễ dàng.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra mức độ chai pin trên điện thoại Samsung?

  • Phần mềm diệt vi-rút: Android cũng được xem là hệ điều hành có tính bảo mật khá cao vì vậy cài các ứng dụng này chỉ làm điện thoại mất dung lượng và hao pin hơn.

  • Ứng dụng Launcher: tuy ứng dụng có giao diện khá bắt mắt, phong phú và đẹp mang lại trải nghiệm thú vị nhưng rất hao pin, nhiều tính năng hay và đẹp hơn phải tốn tiền mua, nhiều ứng dụng không liên quan nhưng được liên kết để tải kèm…

  • Các ứng dụng tải thẳng từ web không thông qua CH Play: các dụng dụng này thường sẽ chưa được kiểm duyệt nên khả năng cao chứa nhiều mối nguy hại cho điện thoại của bạn như virus, lấy cắp thông tin, hao pin…

Tuy nhiên trong trường hợp nếu ứng dụng chỉ không cần thiết trong thời gian ngắn sau đó vẫn dùng thì bạn nên cân nhắc việc có nên xóa nó hay không. Vì có một số ứng dụng nếu xóa sẽ mất hết dữ liệu cũ, điều này làm mất thời gian cho bạn khi phải tải và tạo lại dữ liệu ban đầu.

Bảo Hành One - Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Bảo Hành One – Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Với sự phát triển của nền công nghệ hiện nay, các thế hệ điện thoại Samsung về sau càng được cải tiến, nâng cấp và hoàn thiện hơn, không chỉ về mặt cấu tạo bên ngoài mà cả hệ điều hành bên trong. Nhiều ứng dụng được tích hợp và rút gọn lại với nhau, càng về sau các ứng dụng cần thiết được Samsung cài sẵn nhiều hơn như lịch có cả lịch dương và lịch âm, ứng dụng Samsung Health có cả đếm bước chân, nhịp tim, huyết áp… dần dần sẽ không còn chỗ cho các ứng dụng bổ trợ của bên thứ 3 tồn tại. Điều này giúp cho các ứng dụng của điện thoại bạn trở nên gọn gàng, pin trâu và mượt hơn.

Hy vọng bài viết của Điện Thoại Cho Người Già sẽ giúp ích cho bạn trong việc cập nhật kiến thức và biết cách xóa các ứng dụng không cần thiết trên Samsung. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post