Cài đặt Imessage Bằng Số điện Thoại

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi “không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại” trên iPhone và iPad. Cùng theo dõi bài viết để biết cách khắc phục những lỗi này một cách đơn giản và nhanh chóng nhé!

không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại 1
iMessage mang lại cho người dùng nhiều lợi ích khi sử dụng iPhone.

iPhone ngày càng thịnh hành hơn trong cuộc sống của người Việt Nam thì cũng có vô số các lỗi liên quan như việc người dùng không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại. Việc lỗi kích hoạt iMessage iPhone xảy ra không thường xuyên nhưng vẫn có nhiều người gặp phải tình huống này. Để giải quyết những tình huống này ta cần nắm vững các thủ thuật sửa lỗi phần mềm cũng như các nguyên nhân lỗi không kích hoạt được iMessage thành công ở phía bên dưới.

Tác dụng của việc kích hoạt ứng dụng iMessage

Khi kích hoạt ứng dụng iMessage ở điện thoại iPhone có thể giúp cho người dùng thoải mái nhắn tin, gửi hình ảnh và trò chuyện với nhau thuận tiện mà không lo tốn một khoản chi phí nào.

Nguyên nhân gây ra lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Một số người dùng sử dụng mạng điện thoại Viettel sẽ gặp lỗi này trong khi những nhà mạng khác vẫn dùng được bình thường.

Tài khoản trên điện thoại đã hết tiền khi kích hoạt.

Cài đặt sai ngày, giờ và định dạng mã vùng nơi ở.

Do nhà cung cấp mạng Viettel, Vina, Mobi từ chối kích hoạt.

Thời gian kích hoạt là 24h, nếu khi đăng ký mà thuê bao của bạn vẫn chưa được kích hoạt thì hãy kiên nhẫn chờ đợi sau 24h. Nếu vẫn chưa được kích hoạt được hãy theo dõi phần bên dưới để giải quyết các vấn đề.

Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Kiểm tra kết nối Internet

iMessage yêu cầu có kết nối internet tốt để có thể hoạt động bình thường. Do đó, hãy chắc chắn rằng mạng internet khi kích hoạt đủ mạnh và không bị chập chờn.

Bước 1: Hãy tắt Wifi (hoặc 3G/4G) đang sử dụng trong ứng dụng “Cài đặt”, sau đó khởi động lại điện thoại và bật lại chúng.

Bước 2: Hãy kích hoạt iMessage, nếu vẫn không được, thử đặt lại cài đặt mạng theo quy trình sau: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng.

Bước 3: Nhập mã của bạn -> Đặt lại các mạng. Thao tác này sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng hiện có và đưa chúng về trạng thái mặc định của nhà sản xuất (nhưng không mất dữ liệu).

Bước 4: Sau đó, hãy thử kích hoạt lại iMessage một lần nữa. Nếu vẫn chưa được, hãy thử cách dưới đây.

Khởi động thiết bị iPhone/iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt -> Tin nhắn -> Kéo tắt iMessage.

Bước 2: Khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn:

  • Trên iPhone 6s/iPhone SE trở xuống, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home tầm 10s.
  • Trên iPhone 7/7 Plus, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng tầm 10s.
  • Trên iPhone 8/8 Plus trở lên, nhấn và thả nút tăng âm lượng hoặc nhấn và thả nút giảm âm lượng hay nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Bước 3: Khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, bật iMessage bằng cách vào: Cài đặt -> Tin nhắn -> Mở iMessage.

Lỗi hết tiền kích hoạt trong tài khoản

Khi muốn kích hoạt iMessage thành công thì trong tài khoản (*101# ) phải có số tiền lớn hơn 2500 VND. Hãy thử kiểm tra tài khoản trên điện thoại bằng cú pháp *101# và bấm gọi để kiểm tra tài khoản sim của bạn nhé!

Lỗi do nhà mạng Viettel, Vina, Mobi

không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại 2
Cú pháp kiểm tra số trên trung tâm.

Đôi khi bạn đang sử dụng sim của nhà mạng Viettel thì không thể đăng ký được iMessage nhưng khi chuyển sang sim của Mobi thì lại được. Thông thường là do số trung tâm khác so với số sim nên để khắc phục lỗi này thực hiện như sau:

Bước 1 : Để kiểm tra số trên trung tâm tin nhắn nhập cú pháp *#5005*7672# như hình ảnh minh họa bên trên.

Bước 2 : Tiếp theo bấm đổi số của trung tâm tin nhắn với các mạng của mình:

Viettel (cú pháp **5005*7672*số_gửi_về#).

Vinaphone (cú pháp **5005*7672*số_gửi_về#).

Mobifone (cú pháp **5005*7672*số_gửi_về#).

Bước 3 : Sau khi thay đổi xong, tiến hành bấm lại cú pháp *#5005*7672#.

Lỗi cài đặt sai ngày giờ trên iPhone

Vì không chú ý đến thời gian (ngày/giờ ) và định dạng vùng đang ở cũng là một trong những nguyên nhân không thể kích hoạt được iMessage.

Các bạn mở iPhone lên và bấm vào: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngôn ngữ & Vùng -> Vùng để thay đổi (nếu như đang ở Việt Nam thì chọn vào Việt Nam là xong).

Khôi phục lại thiết bị

Thiết bị của bạn sẽ được đưa về trạng thái nguyên bản (cài đặt gốc) mọi dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng,.. đều sẽ bị xóa sạch. Vì thế hãy đảm bảo là bạn đã sao lưu mọi thứ thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện.

Bạn chỉ cần truy cập theo các bước: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trường hợp do lỗi kích hoạt iMessage khác

Nếu đã thực hiện theo các cách hướng dẫn sửa lỗi trên nhưng vẫn không kích hoạt được iMessage thì nguyên nhân có thể là do máy chủ phản hồi của Apple đang gặp một số vấn đề với thiết bị của người dùng nên bạn có thể chờ đợi một khoảng thời gian khác để kích hoạt. Nếu vẫn không thể thì hãy mang máy đến trung tâm hỗ trợ, sửa chữa uy tín để tìm hiểu nguyên nhân.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các thông tin xung quanh vấn đề không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại. Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn thành công kích hoạt được iMessage.

Rate this post