Camera Hành Trình Kết Nối điện Thoại

Tin Tức

Sử dụng điện thoại để xem hình ảnh, âm thanh mà camera ô tô quay được, giúp người dùng có thể cập nhật liên tục tình hình của xe ở mọi lúc mọi nơi. Như vậy, làm thế nào để kết nối 2 thiết bị với nhau? Hãy cùng với Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu cách kết nối camera ô tô với điện thoại trong bài viết sau đây!

Camera hành trình là thiết bị có chức năng quan sát giao thông, chỉ đường thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS với đọc biển báo giao thông, cảnh báo và đo tốc độ của phương tiện đường bộ. Thiết bị điện tử này còn có kích thước nhỏ, gọn, được đặt phía trên khu vực cabin hoặc ghế lái của tài xế để theo dõi hành trình tiện lợi, dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của camera hành trình

Khi bạn bật công tắc điện của camera, nguồn điện từ xe hoặc bình ắc quy giúp camera hoạt động. Cụ thể, thiết bị bắt đầu ghi lại hình ảnh và âm thanh liên tục, kể cả khi xe di chuyển hay tắt máy. Đồng thời, dữ liệu quay được sẽ lưu trữ vào trong thẻ nhớ của thiết bị.

Camera hành trình là thiết bị điện tử giúp ghi lại hình ảnh và âm thanh trong suốt hành trình di chuyển.

Camera hành trình không chỉ ghi lại toàn bộ diễn biến xung quanh xe, mà còn mang đến nhiều công năng hữu ích khác cho ô tô như:

– Quan sát giao thông, đảm bảo an toàn khi lưu thông: Camera hành trình giúp tài xế theo dõi toàn cảnh mà không có góc khuất hay điểm mù, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lái xe.

– Trình xuất hình ảnh khi cần thiết: Khi xảy ra tai nạn giao thông, người điều khiển có thể trích xuất video từ camera hành trình để phục vụ công tác điều tra.

– Giám sát hành trình từ xa: Camera hành trình có khả năng chuyển hình ảnh, âm thanh đến thiết bị có thẩm quyền truy cập, điển hình như điện thoại. Nhờ đó, chủ xe có thể giám sát xuyên suốt hành trình di chuyển, an tâm hơn khi cho thuê hoặc cho mượn xe.

– Báo động chống trộm: Camera hành trình ô tô ghi hình 24/24 ngay cả khi xe dừng, tắt máy. Do đó, khi ai đó có ý định trộm cướp xe thì camera cung cấp hình ảnh giúp xác minh thủ phạm dễ dàng hơn.

– Hỗ trợ định vị, chỉ đường: Thiết bị được tích hợp GPS có chức năng chỉ đường, định vị bản đồ mà không cần kết nối 3G, 4G hay Wifi. Từ đó, tài xế có thể xác định đúng tọa độ xe đang lưu thông và lựa chọn lộ trình di chuyển phù hợp.

Camera hành trình hỗ trợ dẫn đường thông qua hệ thống GPS, giúp bạn an tâm hơn khi lái xe đến khu vực lạ.

– Đọc biển báo: Camera quan sát không chỉ nhận diện biển báo một cách thông minh, mà còn đọc và cảnh báo bằng âm thanh cho tài xế, giúp họ chấp hành đúng luật giao thông.

– Cảnh báo thông minh: Camera hành trình có tính năng cảnh báo va chạm khi chạy xe vượt quá tốc độ hoặc lấn làn đường. Nhờ đó, giúp người lái chủ động điều khiển xe và kiểm soát tốc độ an toàn hơn, để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại di động với camera ô tô:

• Bước 1: Cài đặt phần mềm theo dõi camera ô tô cho điện thoại

Hiện nay, mỗi loại camera hành trình đều có 1 ứng dụng theo dõi tương ứng trên APP Store hoặc CH Play. Vì thế, bạn cần xác định đúng hãng camera đang sử dụng và tải về phần mềm phù hợp cho điện thoại.

Bạn cần tải phần mềm quản lý camera ô tô tương ứng về điện thoại.

• Bước 2: Cài đặt trên camera hành trình

Trên camera ô tô, bạn bật wifi của camera và thiết lập thông số như tên, mật khẩu wifi camera, để tạo điểm phát sóng wifi cho camera hành trình.

• Bước 3: Kết nối camera hành trình với điện thoại

Trên điện thoại, nhấp vào mục wifi và nhấn vào tên wifi camera hành trình của xe. Sau đó, nhập mật khẩu đã đặt, để điện thoại truy cập wifi.

Khi đã kết nối thành công, toàn bộ dữ liệu được lưu trong thẻ nhớ camera được chuyển vào điện thoại. Qua đó, bạn có thể thoải mái xem lại video hành trình của xe hoặc theo dõi trực tiếp quá trình di chuyển của phương tiện ngay trên điện thoại.

Sau khi thực hiện cách kết nối camera ô tô với điện thoại, để xem lại các video đã lưu trong camera, bạn có thể sử dụng tính năng file lock của camera, bằng cách tải về ứng dụng CarAssist. Theo đó, các bước tiến hành như sau:

• Bước 1: Tải ứng dụng CarAssist về điện thoại.

Tải ứng dụng phần mềm quản lý camera hành trình CarAssits về điện thoại.

• Bước 2: Kích hoạt tính năng phát wifi trên camera hành trình, sau đó cho điện thoại kết nối với wifi camera của ô tô.

• Bước 3: Trên ứng dụng CarAssist, chọn tính năng DVR, nhấn vào Remote Files và chọn Locked File.

• Bước 4: Tiếp theo, lựa chọn Phone File và truy cập vào Capture File, cuối cùng là nhấn giữ video muốn xem.

Ngoài tìm hiểu cách kết nối điện thoại với camera hành trình thì người dùng còn đặt ra nhiều câu hỏi khác, điển hình như:

Câu trả lời là không. Hiện nay, vẫn còn nhiều dòng camera ô tô không trang bị tính năng kết nối với điện thoại. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thông tin sản phẩm thật kỹ, để chắc chắn mua được camera có hỗ trợ liên kết với điện thoại.

Một số dòng camera hành trình có thể kết nối với điện thoại như VIETMAP TS-2K, VIETMAP KC01, Ellicam A220, Ellicam V2. Các mẫu camera này còn có thiết kế nhỏ, gọn, sang trọng. Đồng thời, đảm bảo khả năng ghi hình sắc nét, đi cùng nhiều tính năng hiện đại như cảnh báo biển báo giao thông bằng giọng nói, trích xuất video, cập nhật dữ liệu hành trình nhanh chóng, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng.

Hy vọng qua nội dung vừa chia sẻ, bạn đã nắm được cách kết nối camera ô tô với điện thoại và thực hiện thành công khi cần thiết. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm để có thêm nhiều mẹo công nghệ hữu ích khác!

Rate this post