Camera Mini Kết Nối điện Thoại

Tin Tức

Sử dụng Camera mini cho mục đích quan sát, kiểm soát an ninh tại văn phòng, nhà ở, phòng riêng… ngày càng được ưa chuộng. Kích thước Camera nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích và làm mất thẩm mỹ không gian. Không chỉ vậy, nếu biết cách kết nối camera mini với điện thoại, việc kiểm tra hình ảnh thu được cũng dễ dàng hơn nhiều lần. Nếu bạn chưa biết thực hiện như thế nào, hãy cùng Huviron tìm hiểu ngay bây giờ.

cach-ket-noi-camera-mini-voi-dien-thoai-1

Cách kết nối Camera mini với điện thoại bằng ứng dụng Lookcam

Hiện nay Lookcam là ứng dụng phổ biến giúp người dùng kết nối camera với điện thoại di động một cách dễ dàng. Ngay bây giờ, hãy cùng Huviron tìm hiểu cách kết nối camera mini với điện thoại thông qua app này thực hiện như thế nào.

Ứng dụng Lookcam là gì?

Lookcam là ứng dụng giúp kết nối các dòng camera mini với điện thoại một cách đơn giản và hiệu quả cho người dùng. Ứng dụng này hỗ trợ tính năng điều khiển từ xa thông qua điện thoại với tốc độ tối ưu. Ngoài ra, thông qua Lookcam người dùng vẫn sử dụng được những tính năng của dòng camera mình đang lắp đặt như: Thông báo khi có chuyển động, đàm thoại 2 chiều…

Cách kết nối camera mini với điện thoại qua ứng dụng Lookcam

Cách kết nối camera mini với điện thoại thông qua ứng dụng Lookcam được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cài ứng dụng Lookcam cho điện thoại

Bạn có thể vào CH Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android để tải App Lookcam về máy. Với những ai sử dụng iOS bạn có thể tải app trên App Store. Thời gian cài app diễn ra nhanh chóng, bạn nhớ thực hiện cả thao tác khởi động Lookcam khi cài đặt.

 • Bước 2: Kết nối camera với wifi

Đầu tiên lắp nguồn và khởi động camera mini, thao tác này có thể phải chờ trong giây lát để thiết bị vận hành. Sau đó, camera sẽ kết nối với wifi thông qua tín hiệu đường truyền nào gần nhất.

 • Bước 3: Kết nối Camera mini với điện thoại

Mở truy cập mạng internet cho cả điện thoại và camera, nhập mã ID vào khi hệ thống yêu cầu để kết nối thành công.

 • Bước 4: Khởi động ứng dụng và hoàn tất

Khi đã hoàn thành 3 bước trên, hãy khởi động ứng dụng Lookcam. Khi truy cập vào app, bạn chọn dấu + trên góc phải để nhận diện camera của mình.

Tiếp theo add by lan với camera mini để kết nối thành công.

 • Bước 5: Cài đặt các tính năng khác

Sau khi hoàn thành kết nối, bạn có thể chọn Device Setting trong app để tùy chỉnh các tính năng khác để điều khiển từ xa dễ dàng.

Một vài tính năng cơ bản bạn có thể chọn như:

 • Lưu các video từ camera vào thẻ nhớ

 • Hiển thị hình ảnh chụp từ video

 • Cài đặt đèn hồng ngoại để quay đêm chính xác

 • Cài đặt đèn báo hiệu cho camera

 • Nghe âm thanh từ nơi camera hoạt động

 • Mở tính năng đàm thoại

Cách kết nối Camera Mini với điện thoại qua HDWificam Pro

cach-ket-noi-camera-mini-voi-dien-thoai-2

Ngoài Lookcam, một trong những cách kết nối camera mini với điện thoại mà bạn có thể áp dụng là tải một app có chức năng tương tự. Trong đó HDWificam Pro cũng là một ứng dụng khá phổ biến mà bạn có thể thử sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào App Store hay CH Play tải ứng dụng tên HDWificam Pro về điện thoại.

 • Bước 2: Khởi động camera và mở chức năng truy cập wifi trên điện thoại. Nhận diện vào tên wifi giống với mã QR bên thân camera. (Lưu ý, đây là wifi Hotspot của thiết bị nên sẽ ở trạng thái internet không có sẵn)

 • Bước 3: Khởi động app HDWificam Pro, cho phép ứng dụng truy cập vào hình ảnh, micro và bộ nhớ của điện thoại.

 • Bước 4: Vào cài đặt của app, chọn biểu tượng Search để kết nối cùng wifi của camera mini. Chọn đúng vào thiết bị của mình và đồng ý thì có thể xem như hoàn thành thao tác cài đặt.

 • Bước 5: Tùy chỉnh thêm tính năng điều khiển nếu cần thiết thông qua ứng dụng HDWificam PRo.

Một số lưu ý khi sử dụng Camera mini

Ngoài những thông tin về cách kết nối camera mini với điện thoại thông qua các app, Huviron cũng muốn chia sẻ thêm một số lưu ý khi sử dụng cho quý khách hàng.

Mục đích sử dụng camera mini

Mục đích sử dụng camera để làm gì sẽ giúp bạn chọn được dòng thiết bị phù hợp. Từ đó chọn lựa được cách kết nối để sử dụng hiệu quả hơn.

Ví dụ như với một số khách hàng cần giám sát khu vực làm việc, chấm công thì camera có thể kết nối với máy tính làm việc. Riêng với các bậc phụ huynh muốn lắp thiết bị tại gia đình để theo dõi các con khi học tập và sinh hoạt. Bạn nên chọn cách kết nối camera mini với điện thoại để tiện việc quan sát hình ảnh thu được.

Chọn camera mini có dây hay không dây?

Camera có dây sẽ có độ ổn định hơn so với loại không dây. Tuy nhiên khi kết nối có dây lại không được thuận tiện khi sử dụng.

Ngược lại, camera mini không dây kết nối wifi dù tín hiệu có thể chập chờn do đường truyền. Nhưng người dùng lại tiện trong việc lắp đặt và theo dõi kết quả. Hiểu được đặc điểm của 2 loại camera mini này, bạn sẽ dễ dàng chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trên đây là 2 cách kết nối camera mini với điện thoại khá phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo. 2 ứng dụng trung gian này có thể dễ dàng kết nối cùng nhiều dòng thiết bị camera thám tử khác nhau. Do đó người dùng cũng không gặp nhiều khó khăn khi cài đặt.

Hy vọng những chia sẻ này của Huviron sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải đáp chi tiết. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Huviron sẽ nhiệt tình hỗ trợ quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm:

 • Tủ hồ sơ văn phòng bền đẹp hiện nay tại Sento
 • Tulocker tốt nhất được sử dụng nhiều tại Sento
 • Tủ sắt quần áo chất lượng 2022
Rate this post