Chạy Quảng Cáo Bằng Tệp Số điện Thoại

Tin Tức

Bạn đang băn khoăn không biết nên target như thế nào cho sản phẩm ngách của mình? Hãy cùng tìm hiểu về cách target vào tệp số điện thoại trên Facebook Ads, một phương pháp target nâng cao giúp nhân hiệu quả quảng cáo lên gấp nhiều lần và tiếp cận trực tiếp với khách hàng đầy tiềm năng.

Ưu nhược điểm khi target vào tệp số điện thoại Facebook Ads

Ưu điểm

Target vào tệp số điện thoại trên Facebook Ads giúp bạn quảng cáo đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, không còn lãng phí ngân sách cho phạm vi đối tượng quá rộng. Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng tệp khách hàng chất lượng bằng cách sử dụng chức năng Lookalike (Đối tượng tương tự).

Nhược điểm

Tệp số điện thoại thường không nhiều, và khi tải lên, có thể sẽ bị trừ hao một lượng số điện thoại không có người dùng trên Facebook nữa. Do đó, tệp đối tượng sẽ trở nên khá nhỏ, và quảng cáo vào tệp này cũng có thể tốn kém hơn, nhưng lại đem lại đối tượng chất lượng hơn. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể mở rộng tệp khách hàng tương tự bằng cách tạo tệp Lookalike.

Cách có tệp số điện thoại để chạy Facebook Ads

Để chạy quảng cáo target vào tệp số điện thoại, trước hết bạn cần có tệp chứa các số điện thoại. Hãy tham khảo một số cách gợi ý dưới đây:

 1. Tổng hợp lại data khách hàng có sẵn trong hệ thống: Gom hết dữ liệu khách hàng trong toàn bộ hệ thống của công ty, phân loại ra khách hàng đã mua hàng, chưa mua hàng, và đã mua cách đây bao lâu. Từ đó, bạn có thể tạo kế hoạch remarketing tệp số điện thoại nào với Facebook Ads cho phù hợp.

 2. Quét số điện thoại trên Facebook: Cách này giúp bạn thu thập được tệp số điện thoại bên ngoài hệ thống của công ty. Bạn có thể quét số điện thoại trên các bài viết liên quan đến sản phẩm của bạn trên các trang khác. Cách này cũng giúp target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads.

 3. Mua tệp số điện thoại: Có thể mua lại các tệp số điện thoại, data khách hàng được bán trên internet. Tuy nhiên, mình không khuyến khích việc này vì không chắc chắn rằng tệp số điện thoại này phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, khác với 2 cách trên.

Cách tải lên tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Chuẩn bị file chứa tệp số điện thoại

 1. Bạn cần đổi tất cả đầu số thành +84. Facebook khuyến khích bạn luôn đưa mã quốc gia (Việt Nam là +84) vào số điện thoại của khách hàng, dù dữ liệu của bạn đến từ cùng một quốc gia.

  Thông thường, cột số điện thoại trong Excel sẽ không hiển thị số 0. Hãy sử dụng công thức sau để đổi đầu số thành +84 trong Excel:

  Nếu Excel của bạn dùng dấu phẩy trong công thức:

  =IF(LEFT(A1,2)="84","+"&A1,"+84"&A1)

  Nếu Excel của bạn dùng dấu chấm phẩy trong công thức:

  =IF(LEFT(A1;2)="84";"+"&A1;"+84"&A1)
 2. Sao chép cột số điện thoại đã đổi thành đầu số +84.

 3. Dán sang một cột khác dưới dạng Values (Giá trị) để có một cột số bắt đầu với +84 mà không phải là công thức.

 4. Xóa 2 cột trước đó, giờ bạn chỉ cần một cột số điện thoại duy nhất.

 5. Lưu file dưới định dạng CSV hoặc TXT, vì Facebook chỉ chấp nhận 2 định dạng này. Nếu có nhiều kiểu CSV hoặc TXT, bạn có thể chọn bất kỳ cái nào có UTF-18 (UTF-16) là được.

  Giả sử bạn muốn remarketing tệp số điện thoại của nhiều file CSV đã tạo, bạn có thể tham khảo cách gộp nhiều file CSV thành 1 file.

Tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads

Sau khi đã chuẩn bị file chứa tệp số điện thoại, bây giờ chúng ta sẽ đẩy file lên Facebook Ads để tạo thành tệp đối tượng.

 1. Truy cập phần Đối tượng quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo. Sau đó, nhấp nút Tạo đối tượng và chọn Đối tượng tùy chỉnh.

 2. Trong menu Tạo đối tượng tùy chỉnh, chọn Danh sách khách hàng.

 3. Tại phần Chuẩn bị danh sách khách hàng, nhấp Tiếp tục.

 4. Tại phần Danh sách của bạn có cột giá trị khách hàng không, chọn Không, sau đó nhấp Tiếp tục.

  Nếu có một thông báo thỏa thuận khi sử dụng đối tượng tùy chỉnh, chỉ cần nhấp vào Tôi chấp nhận.

 5. Trong phần Thêm danh sách khách hàng, nhấp vào Tải file lên.

 6. Chọn đúng file CSV hoặc TXT chứa tệp số điện thoại mà chúng ta đã tạo. Sau đó, nhấp Tiếp.

 7. Trong phần Xem trước và đối sánh thông tin nhận dạng, Facebook sẽ nhận ra đây là dữ liệu số điện thoại. Nhấp Tải lên và tạo.

 8. Bạn đã tải xong tệp số điện thoại lên Facebook và nhận được thông báo “Đã mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng”. Trong ví dụ này, mình có 2233 số điện thoại. Nhấp Xong.

Quay trở lại trang Đối tượng, bạn sẽ thấy danh sách khách hàng từ tệp số điện thoại có trạng thái “Đang tải”. Sau khoảng 1-2 tiếng, tệp sẽ tải xong.

Bạn đã có thể target tệp số điện thoại ngay trong quá trình tạo quảng cáo trên Facebook Ads. Tuy nhiên, nếu tệp không lớn, hãy tạo đối tượng tương tự để có thêm một sự lựa chọn và mở rộng tệp khách hàng giống như vậy.

Tạo tệp Lookalike từ tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Để khắc phục nhược điểm tệp số điện thoại quá nhỏ và giảm chi phí quảng cáo, chúng ta có thể mở rộng tệp bằng cách tạo tệp Lookalike.

 1. Trong trang Đối tượng, tích chọn tệp đối tượng từ số điện thoại vừa tải lên, sau đó nhấp vào nút Tạo đối tượng tương tự ở trên.

 2. Chọn quốc gia Việt Nam (trừ khi bạn chạy quảng cáo ở nước ngoài, hãy chọn quốc gia mục tiêu của bạn). Phần quy mô đối tượng đề xuất là 1-2% thôi. Càng ít, đối tượng càng chất; càng nhiều, đối tượng càng loãng. Sau đó, nhấp Tạo đối tượng.

Và bây giờ, bạn đã có 2 tệp đối tượng mới để target khi tạo quảng cáo. Mới tạo xong, tệp sẽ có trạng thái “Đang tải”. Đợi khoảng 2 tiếng là xong thôi. Tuy nhiên, bạn có thể tạo chiến dịch và target vào tệp số điện thoại ngay mà không cần đợi tệp tải xong.

Chọn target tệp số điện thoại khi quảng cáo Facebook Ads

Khi tạo chiến dịch, chỉnh sửa phần target đối tượng khách hàng như sau. Bạn có thể chia ra để test:

 • Chỉ target vào tệp số điện thoại.
 • Chỉ target vào tệp Lookalike của tệp số điện thoại.
 • Chọn cả 2.

Lời kết

Bạn lưu ý rằng tệp số điện thoại càng lớn, quảng cáo càng hiệu quả và tạo Lookalike sẽ càng chính xác. Bạn thấy cách target này như thế nào? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn bên dưới để anh em biết!

Rate this post