Chiếu Màn Hình điện Thoại Lên Máy Tính Qua Usb

Tin Tức

Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ nội dung trên màn hình điện thoại của mình lên một thiết bị khác chưa? Đây là một tham vọng mà các nhà phát triển đã nỗ lực giải quyết từ lâu, và kết quả đầu tiên đạt được vào cuối năm 2011 với việc phát hành Miracast. Từ đó đến nay, đã có nhiều cách sao chép màn hình điện thoại lên các thiết bị khác.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng kết nối WiFi, kết nối Bluetooth, kết nối trực tiếp hoặc kết nối thông qua máy chủ tốc độ cao để truyền màn hình điện thoại sang một thiết bị khác. Nhờ các cải tiến này, việc truyền hoặc phát trực tuyến màn hình điện thoại lên màn hình máy tính trở nên cực kỳ dễ dàng. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để sao chép màn hình điện thoại lên màn hình máy tính.

Phương pháp #1: Truyền màn hình từ Android tới Máy tính

Cách tốt nhất để phản chiếu màn hình Android lên Máy tính là sử dụng phương pháp tích hợp sẵn. Hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều tích hợp tính năng phản chiếu màn hình, và Máy tính Windows chạy Windows 8.1 trở lên đều hỗ trợ tính năng này. Hãy sử dụng hướng dẫn dưới đây để sử dụng tính năng phản chiếu và sao chép màn hình Android lên Máy tính.

Yêu cầu

 • Máy tính chạy Windows 8.1 trở lên.
 • Thiết bị Android có tính năng phản chiếu tích hợp sẵn.

Hướng dẫn

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Android và nhấn vào “Thiết bị được kết nối”.
 2. Nhấn vào “Tùy chọn kết nối”.
 3. Chọn “Phản chiếu”.
 4. Nhấn vào biểu tượng menu “3 chấm” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
 5. Chọn hộp chọn “Bật hiển thị không dây”.
 6. Truy cập Máy tính và nhấp vào biểu tượng “Trung tâm Thông báo” ở góc dưới cùng bên phải.
 7. Nhấp vào “Kết nối”.
 8. Quay lại thiết bị Android và vuốt xuống từ phía trên màn hình để truy cập ngăn thông báo.
 9. Nhấn vào biểu tượng cài đặt nhanh cho “Truyền”.
 10. Thiết bị Android sẽ tìm kiếm các thiết bị lân cận, sau khi Máy tính xuất hiện trong danh sách này, hãy nhấn vào nó.
 11. Màn hình thiết bị sẽ được phản chiếu lên Máy tính và bạn có thể nhìn thấy nó trên màn hình.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn thoát khỏi ứng dụng Cài đặt để xem màn hình điện thoại trên Máy tính. Các ứng dụng nhạy cảm như Cài đặt và các ứng dụng ngân hàng khác sẽ bị ẩn đi trong quá trình phản chiếu màn hình Android lên màn hình khác.

Ứng dụng kết nối bị thiếu? Cài đặt nó từ Cài đặt

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần cài đặt ứng dụng Connect như một tính năng tùy chọn. Từ phiên bản Windows 2020, ứng dụng Connect đã bị xóa và chuyển sang phần “Tính năng tùy chọn”. Hãy sử dụng hướng dẫn dưới đây để cài đặt ứng dụng Connect trên Máy tính.

 1. Nhấn “Windows + I” trên bàn phím để mở ứng dụng “Cài đặt”.
 2. Nhấp vào “Ứng dụng”.
 3. Nhấp vào “Tính năng tùy chọn” ở bên trên.
 4. Nhấp vào “+ Thêm một tính năng”.
 5. Tìm kiếm “Hiển thị không dây”.
 6. Chọn hộp chọn sau khi đối tượng địa lý xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào “Cài đặt” ở dưới cùng.

Tính năng này sẽ được cài đặt trên Máy tính. Sau khi cài đặt, bạn có thể truy cập ứng dụng Connect thông qua “Tìm kiếm Windows” hoặc bằng cách sử dụng biểu tượng truy cập nhanh trong trung tâm thông báo.

PC không hiển thị trong danh sách thiết bị truyền? Hãy thử cách sửa lỗi này

Dưới đây là một số lý do có thể ngăn bạn phản chiếu màn hình Android lên Máy tính. Làm theo hướng dẫn bên dưới để kiểm tra và khắc phục các sự cố này.

 • Đảm bảo rằng Máy tính và Android được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
 • Nếu Máy tính đang sử dụng điểm phát sóng từ thiết bị Android, bạn sẽ không thể phản chiếu màn hình.
 • Đảm bảo rằng bạn không chạy bất kỳ ứng dụng quản lý truyền nào từ bên thứ ba.
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại tính năng “Hiển thị không dây”.
 • Đảm bảo rằng laptop / máy tính để bàn hỗ trợ tính năng truyền.

Phương pháp #2: Sử dụng các ứng dụng quản lý từ xa của bên thứ ba

Ngoài các phương pháp phản chiếu truyền thống, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng quản lý từ xa để hiển thị màn hình Android trên Máy tính. Các ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể khởi chạy và đóng ứng dụng từ Máy tính của mình. Dưới đây là các ứng dụng quản lý từ xa mà bạn có thể sử dụng để phản chiếu màn hình điện thoại lên Máy tính.

 • TeamViewer
 • AnyDesk
 • Chrome Remote Desktop
 • Letsview

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tập trung vào TeamViewer. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn bất kỳ một trong các lựa chọn thay thế ở trên. Đây là cách bạn có thể xem màn hình Android trên máy tính của mình bằng TeamViewer.

Đối với Android

Yêu cầu

Hướng dẫn

 1. Tải xuống và cài đặt cả hai ứng dụng từ các liên kết trên trên các thiết bị tương ứng. Sau khi cài đặt, khởi chạy TeamViewer trên màn hình và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi bạn ở màn hình chính.
 2. Bây giờ, hãy mở TeamViewer Hỗ trợ nhanh trên thiết bị Android và đợi trong vài giây cho đến khi ID hiển thị ở cuối màn hình.
 3. Nhập ID từ thiết bị Android vào phần “Điều khiển máy tính từ xa” trong phần “ID đối tác”.
 4. Chọn “Điều khiển từ xa”.
 5. Bây giờ, hãy nhấp vào “Kết nối”.
 6. Nhấp vào “Cho phép” trên thiết bị Android để cho phép kết nối từ xa.
 7. Nhấp vào “Bắt ​​đầu ngay bây giờ” khi bạn được nhắc bắt đầu chương trình phát sóng.

Và đó là nó! Một kết nối từ xa bây giờ đã được thiết lập với thiết bị Android của bạn và bây giờ bạn có thể xem màn hình của nó trên Máy tính của mình.

Đối với iOS

Yêu cầu

Hướng dẫn

 1. Tải xuống và cài đặt cả hai ứng dụng từ liên kết trên trên các thiết bị tương ứng. Sau khi cài đặt, khởi chạy Hỗ trợ nhanh TeamViewer trên thiết bị iOS và chấp nhận các điều khoản và điều kiện cần thiết. Khi bạn đang ở màn hình chính, hãy đợi vài giây cho đến khi ID cá nhân hiển thị ở dưới cùng.
 2. Bây giờ, hãy khởi chạy Trình xem nhóm trên máy tính để bàn và nhập ID từ thiết bị iOS vào phần “ID đối tác” ở bên phải.
 3. Chọn “Điều khiển từ xa” làm lựa chọn kết nối.
 4. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào “Kết nối”.
 5. Bây giờ hãy quay lại thiết bị iOS và cấp các quyền cần thiết được yêu cầu và nhấn vào “Cho phép” khi được yêu cầu “Hỗ trợ từ xa”.
 6. Nhấp vào “Bắt ​​đầu phát sóng”.
 7. Bây giờ hãy nhấp lại vào “Bắt ​​đầu phát sóng” ở dưới cùng.
 8. Nhấp vào bất kỳ đâu trên màn hình iOS ngay bây giờ.

Vào lúc này, bạn sẽ có thể xem màn hình điện thoại di động của mình trên Máy tính. Nếu màn hình vẫn không hiển thị, hãy đợi trong vài giây.

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào tốc độ mạng và băng thông khả dụng trên cả hai thiết bị.

Phương pháp #3: Sử dụng ứng dụng truyền và phát trực tuyến của bên thứ ba

Ngoài các ứng dụng quản lý từ xa, còn có các ứng dụng truyền và phát trực tuyến chuyên dụng sử dụng API riêng để thiết lập kết nối an toàn giữa hai thiết bị. Các ứng dụng này cũng hỗ trợ phát trực tuyến và truyền nội dung đến các thiết bị không được hỗ trợ. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để tận dụng màn hình điện thoại của mình.

 • Airdroid
 • ApowerMirror
 • Reflector
 • Letsview

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng ApowerMirror, nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ lựa chọn thay thế nào phù hợp với yêu cầu của bạn.

Đối với Android

Yêu cầu

Hướng dẫn

 1. Tải xuống và cài đặt cả hai ứng dụng từ các liên kết trên trên các thiết bị tương ứng. Sau khi cài đặt, khởi chạy ApowerMirror trên Máy tính và bỏ qua hướng dẫn để đến màn hình chính.
 2. Bây giờ, hãy khởi chạy ApowerMirror trên thiết bị Android và cấp cho nó các quyền cần thiết. Sau khi được cấp, hãy nhấp vào “Phản chiếu cục bộ” ở dưới cùng.

Lưu ý: Nếu bạn không ở cùng mạng, hãy chọn “Phản chiếu qua mạng”.

 1. Nhấp vào “Phản chiếu”.
 2. Thiết bị sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị tương thích trên cùng một mạng. Sau khi Máy tính xuất hiện trong danh sách, hãy nhấp vào nó.
 3. Nhấp vào “Phản chiếu từ điện thoại lên Máy tính”.
 4. Bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo phát sóng màn hình cho ApowerMirror. Nhấp vào “Bắt ​​đầu ngay bây giờ” để bắt đầu truyền.
 5. Và đó là nó! Kết nối đã được thiết lập và sau khi thiết lập, bạn có thể xem màn hình điện thoại của mình trên Máy tính một cách dễ dàng.

Đối với iOS

Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn sau để thiết lập ApowerMirror trên thiết bị iOS và iPadOS của mình.

Yêu cầu

Hướng dẫn

 1. Tải xuống và cài đặt cả hai tiện ích từ liên kết trên trên các thiết bị tương ứng. Sau khi cài đặt, khởi động ApowerMirror trên thiết bị iOS và chấp nhận các điều khoản và điều kiện cần thiết. Khi bạn đang ở màn hình chính, hãy đợi vài giây cho đến khi ID cá nhân hiển thị ở dưới cùng.
 2. Bây giờ, hãy khởi động Trình xem nhóm trên máy tính và chọn “Mã QR” thay vì “Tự động phát hiện” (thiết bị iOS có thể gặp sự cố khi phát hiện máy tính tương thích trên cùng một mạng, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp mã QR).
 3. Quét mã trên máy tính với kính thông qua ApowerMirror trên thiết bị iOS.
 4. Bây giờ máy tính và thiết bị sẽ được kết nối và bạn có thể bắt đầu phản chiếu màn hình ngay lập tức. Truy cập vào trung tâm điều khiển và chọn “Phản chiếu màn hình / Airplay”.
 5. Hãy nhấp vào màn hình khi nó xuất hiện trong danh sách.

Và đó là nó! Màn hình hiện tại sẽ tự động phản chiếu lên Máy tính Windows.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các lệnh scrcpy hữu ích để tùy chỉnh phản chiếu và kiểm soát màn hình thiết bị Android của mình từ Máy tính Windows.

Rate this post