Chỉnh Sửa Văn Bản Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có biết không, việc chỉnh sửa và tạo tài liệu Word trên điện thoại iPhone và Android không còn gì là khó khăn nữa đấy. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách làm điều này ngay thôi!

Sử dụng ứng dụng Microsoft Word cho điện thoại

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng Microsoft Word đã có phiên bản dành riêng cho điện thoại Android và iPhone. Với những tính năng cực kỳ tiện ích như tùy chỉnh văn bản, chèn ảnh, canh lề, ngắt trang,… việc chỉnh sửa tài liệu Word trở nên cực kỳ dễ dàng.

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word

Đầu tiên, hãy truy cập CH Play hoặc AppStore để tải về ứng dụng Microsoft Word. Sau đó, hãy Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể Đăng ký Miễn phí ngay lập tức.

Chọn Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn

Nếu bạn không muốn đăng ký dùng thử Microsoft 365 Personal, hãy bấm Thử sau.

Bước 2: Tạo tài liệu mới

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của ứng dụng. Để tạo tài liệu mới, hãy nhấn Dấu cộng ở dưới cùng màn hình, sau đó chọn một trang trống hoặc mẫu tài liệu để bắt đầu.

Chọn một trang trống hoặc mẫu tài liệu để bắt đầu

Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu Word của bạn

Ứng dụng Microsoft Word mang đến cho bạn đầy đủ các chức năng cơ bản để tạo nên tài liệu Word của riêng bạn. Để sử dụng các chức năng này, hãy nhấn vào biểu tượng A ở thanh menu trên cùng. Tại tab Trang đầu, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tùy chỉnh quen thuộc như phông chữ, cỡ chữ, màu chữ,… Đồng thời, tiếp tục cuộn xuống để tìm thấy căn chỉnh, định dạng văn bản,…

Nhấn vào biểu tượng A ở thanh menu trên cùng

Bước 4: Chèn hình ảnh vào tài liệu Word của bạn

Để chèn hình ảnh vào tài liệu Word, hãy nhấn vào Trang đầu >> Chèn. Chọn Ảnh để chèn ảnh. Bạn cũng có thể cuộn xuống dưới để chèn thêm các yếu tố khác.

Nhấn vào Trang đầu chọn Chèn

Bước 5: Lưu file Word

Khi hoàn thành tài liệu của mình, hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải >> Lưu. Bạn cũng có thể chia sẻ file Word nhanh chóng bằng cách nhấn Chia sẻ ở góc trên bên phải.

Bạn nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Lưu

Đừng quên truy cập Điện Thoại Cho Người Già để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật thú vị khác nhé!

Sử dụng Google Tài liệu

Nếu bạn đã quen sử dụng Google Tài liệu trên máy tính, việc sử dụng ứng dụng này trên điện thoại iPhone và Android cũng cực kỳ đơn giản. Google Tài liệu không chỉ giúp bạn tạo và chỉnh sửa file Word mà còn mang đến cho bạn khả năng làm việc linh hoạt trên nhiều thiết bị.

Bước 1: Tải ứng dụng Google Tài liệu

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Sau đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Google khi mở ứng dụng.

Bước 2: Tạo một tài liệu mới

Để tạo một tài liệu mới, hãy nhấn vào Dấu cộng ở góc dưới bên phải, sau đó chọn thêm một Tài liệu mới hoặc bắt đầu từ mẫu có sẵn.

Chọn thêm một Tài liệu mới hoặc bắt đầu từ mẫu có sẵn

Bước 3: Bắt đầu soạn thảo văn bản

Hãy bắt đầu soạn thảo văn bản của bạn. Nếu muốn sử dụng các chức năng tùy chỉnh, hãy nhấn vào chữ A ở góc trên bên phải.

Nhấn vào chữ A ở góc trên bên phải để sử dụng chức năng tùy chỉnh

Bước 4: Tùy chỉnh thiết kế văn bản

Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế văn bản như kiểu, phông chữ, kích thước, màu sắc,… cũng như định dạng đoạn (căn chỉnh, thụt lề, giãn dòng,…).

Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế về Văn bản và Đoạn

Bước 5: Chèn ảnh vào tài liệu

Để chèn ảnh vào tài liệu, hãy nhấn vào Dấu cộng ở menu trên cùng >> Hình ảnh. Đây cũng là nơi bạn chèn các yếu tố khác như bảng, ngắt trang, dòng ngang,…

Nhấn vào Dấu cộng ở menu trên cùng rồi chọn Hình ảnh

Bước 6: Xuất file Word

Khi hoàn thành tài liệu, bạn có thể xuất file Word bằng cách nhấn Dấu ba chấm >> Chia sẻ và xuất >> Lưu ở dạng Word. Tài liệu của bạn sẽ được xuất thành một bản sao với định dạng Word ở trang chủ.

Chọn Chia sẻ và xuất

Cuối cùng, làm theo những bước đơn giản trên để dễ dàng chỉnh sửa và tạo tài liệu Word trên điện thoại của bạn. Dùng ứng dụng nào hơn, hãy chia sẻ quan điểm của bạn ở phần bình luận nhé!

Rate this post