Dấu Hiệu điện Thoại Sắp Nổ

Tin Tức

Trong thời đại công nghệ tiềm ẩn biết bao mối nguy hại, liệu bạn có biết “dấu hiệu điện thoại sắp nổ hay sắp có dấu hiệu nổ như thế nào?” hay không? Và nếu thực sự gặp vấn đề này chúng ta nên làm gì? Tất cả sẽ được Ben Computer giải đáp cho bạn ngay dưới đây nhé!

I. Nguyên nhân điện thoại phát nổ

Điện thoại phát nổ là một điều rất nguy hiểm và có thể gây thiệt hại về cả tính mạng và của cải. Nói đến nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điện thoại phát nổ, chúng ta có thể kể đến những lý do dưới đây:

 • Điện thoại và phụ kiện được mua ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng
 • Sạc pin qua đêm hoặc vừa sạc pin vừa sử dụng
 • Đặt để điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao, bí bích và không thông thoáng
 • Điện thoại bị ảnh hưởng bởi những cú va chạm mạnh
 • Nghe – gọi, để điện thoại tiếp xúc với trời mưa
 • Sử dụng bộ sạc không phải của thiết bị điện tử
 • Lỗi sản xuất đến từ chính nhà sản xuất
 • Điện thoại sử dụng đã quá nóng

dấu hiệu điện thoại sắp nổ

Vì sao điện thoại nổ? Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điện thoại phát nổ

II. Dấu hiệu điện thoại sắp nổ có thể gây chết người

Tương tự với những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổ điện thoại, người dùng có thể nhận diện được một số những dấu hiệu để ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Dưới đây là 5 dấu hiệu điện thoại sắp nổ mà bạn cần hết sức chú ý.

1. Điện thoại sử dụng có dấu hiệu nóng bất thường

Điều này thường xảy ra khi bạn mua mua điện thoại hỏng, hoặc điện thoại cũ đã bị thay thế phụ kiện mà bạn không biết. Nếu đang sử dụng mà bạn tự dưng thấy điện thoại của mình nóng lên trong khi mình không hề tác động tới thì bạn cần chú ý. Có thể đây là dấu hiệu điện thoại có thể phát nổ nếu tiếp tục sử dụng.

nổ điện thoại

2. Điện thoại vừa va chạm mạnh có dấu hiệu hỏng hóc

Việc đánh rơi hay để điện thoại va chạm mạnh với xung quanh có thể khiến cho linh kiện, bộ phận bị hỏng hóc. Điều này sẽ khiến các bộ phận bị ảnh hưởng bắt đầu phát những tín hiệu lạ. Đồng thời có thể phát nổ nếu tình trạng này kéo dài hơn.

vụ nổ điện thoại mới nhất

3. Pin điện thoại có vấn đề

Pin điện thoại là một vấn đề lớn trong các vụ nổ điện thoại gần đây. Pin kém chất lượng, xuống cấp cũng làm cho thiết bị điện tử trở nên tệ hơn. Chưa kể những nguy cơ về vấn đề chập cháy thậm chí nổ cũng là rất lớn. Vì vậy cần chú ý, tránh để tình trạng pin quá tệ, chẳng hạn như tình trạng phồng pin.

sạc điện thoại nổ chết người

4. Khi sạc điện thoại có dấu hiệu nóng lên

Một trong những dấu hiệu đáng quan tâm nữa chính là hiện tượng sạc điện thoại nổ chết người. Gần đây, vụ nổ điện thoại mới nhất cũng có thể là bởi lý do này. Việc sạc điện thoại mà có dấu hiệu nóng lên thì người dùng cần chú ý.

điện thoại bị nổ khi đang sạc

5. Sử dụng sạc điện thoại không đúng và có dấu hiệu vào điện rất chậm

Điện thoại bị nổ khi đang sạc là chuyện có thể gặp khi bạn cắm một bộ sạc không phải của điện thoại. Khi đó dấu hiệu đầu tiên chính là pin vào rất chậm, thậm chí càng sạc pin càng xuống nhanh. Tình trạng kéo dài có thể khiến điện thoại nổ nhanh chóng.

nguyên nhân nổ pin điện thoại

III. Cách xử lý khi điện thoại sắp phát nổ

Như vậy, 5 dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn có thể nhận diện điện thoại bị nổ đã được Ben Computer gửi tới bạn. Tuỳ theo những dấu hiệu và tình trạng mà người dùng có thể xử lý.

Trước tiên khi điện thoại có những dấu hiệu trên việc đầu tiên là bạn nên ngưng sử dụng điện thoại để tránh tình trạng tồi tệ hơn. Nếu điện thoại bị ảnh hưởng do pin hay phụ kiện như bộ sạc thì bạn nên thay pin cũng như mua bộ sạc chính hãng, đúng với sản phẩm.

Nếu điện thoại bị rơi vỡ hay va chạm mà có dấu hiệu xuống cấp bạn nên mang ngay tới store để được kiểm tra và sữa chữa nếu có hỏng hóc. Tránh tối đa việc nước ngấm vào điện thoại, ngay cả khi điện thoại của bạn có khả năng chống nước tốt.

vì sao điện thoại phát nổ

Việc đầu tiên bạn nên làm chính là ngưng sử dụng khi phát hiện điện thoại có vấn đề

IV. Một số điều cần tránh nổ điện thoại

Vậy bạn nên sử dụng điện thoại như thế nào? Cần tránh những gì để đảm bảo điện thoại bền đẹp và hạn chế tối đa điện thoại phát nổ trong quá trình sử dụng.

 • Nếu thấy điện thoại quá nóng thì ngưng sạc điện thoại, thậm chí ngưng dùng một lúc.
 • Không sử dụng điện thoại khi đang sạc.
 • Không đặt để điện thoại trên giường, gần người khi đang sạc để đảm bảo không gây nên sự nóng điện thoại. Nên sạc ở những nơi thoáng mát và đặt trên những bề mặt cách nhiệt tốt.
 • Không để ánh nắng rọi vào điện thoại quá lâu, đặc biệt là khi đang sử dụng và sạc pin.
 • Cần mua và sử dụng điện thoại chống cháy nổ đảm bảo chính hãng và linh kiện là mới hoàn toàn.

nổ điện thoại khi vừa sạc vừa chơi

Nằm lòng lưu ý để tránh điện thoại nổ ảnh hưởng đến chính mình

Trên đây là những thông tin mà Ben Computer chia sẻ tới quý khách hàng về những dấu hiệu điện thoại sắp nổ, những nguyên nhân và lưu ý để đảm bảo an toàn cho chính mình khi sử dụng điện thoại. Hi vọng chúng có ích với quý ban đọc. Hẹn gặp lại trong các chuyên mục sau.

Rate this post