đi Máy Bay Có được Dùng điện Thoại Không

Tin Tức

Tắt nguồn điện thoại và các thiết bị điện tử cầm tay là thông báo quan trọng cho hành khách trên mọi chuyến bay. Tuy nhiên, có một số người không tuân thủ và cho rằng điều đó là không cần thiết. Vậy, tại sao đi máy bay phải tắt điện thoại? Hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già tìm hiểu trong bài viết này.

Tại sao đi máy bay lại phải tắt điện thoại?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, máy bay là phương tiện di chuyển hiện đại và cũng là phương tiện phức tạp nhất. Giai đoạn cất và hạ cánh của máy bay được xem là hai thời khắc quan trọng nhất. Nó đòi hỏi người phi công phải tập trung cao độ, liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát không lưu ATC và đảm bảo hoạt động của các trang thiết bị trên máy bay.

Theo điều tra, có khoảng 30% hành khách không tắt điện thoại khi máy bay và hiện nay cũng chưa có bằng chứng xác thực nào chỉ ra những chiếc điện thoại làm rơi máy bay. Tuy nhiên, sóng điện thoại làm giảm sự an toàn của bạn và những người tham gia chuyến bay đó. Lý do được Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đưa ra là các thiết bị điện tử hoặc điện thoại di động có thể phát ra sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay.

Đi máy bay có phải tắt điện thoại? Câu trả lời là có. Máy bay được trang bị một loạt hệ thống điện tử để điều khiển và liên lạc với mặt đất, gọi là hệ thống điện tử hàng không. Các thiết bị này phần lớn sử dụng tín hiệu radio để gửi nhận thông tin, do đó rất dễ bị nhiễu bởi các thiết bị phát sóng dùng tần số radio tương tự.

Minh chứng là, khi bạn thực hiện một cuộc gọi ở độ cao dưới 10.000 ft, tín hiệu sẽ truyền qua hàng loạt cột phát sóng di động. Đây cũng là nguyên nhân khiến mạng lưới truyền thông dưới đất bị tắc nghẽn. Còn khi bạn bay ở độ cao 30.000 ft (tương đương 9144m), điện thoại sẽ không nhận được tín hiệu di động.

An toàn là trên hết

Việc sử dụng điện thoại khi đi máy bay qua vùng thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến chính bạn. Bởi trong trường hợp máy bay bị dằn xóc, thiết bị của bạn có thể bị hất văng, gây nguy hiểm cho chính bạn. Vì lẽ đó, tắt điện thoại giúp cho hành khách tập trung theo dõi các chỉ dẫn an toàn bay hơn khi máy bay cất, hạ cánh.

Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa nhất cho hành khách trên chuyến bay, điện thoại vẫn được cho phép sử dụng với chức năng giải trí với điều kiện đưa về chế độ máy bay hoặc tắt kết nối di động. Kết nối Bluetooth tầm ngắn vẫn được cho phép, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi như bàn phím Bluetooth. Trong quá trình cất và hạ cánh, thiết bị điện tử của bạn phải được giữ chặt trên tay hoặc đặt vào túi ghế phía trước.

Các hãng hàng không không có quyền ra quy định riêng về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay mà phải căn cứ vào luật pháp của từng quốc gia. Tuy nhiên, lí do phải tắt điện thoại khi đi máy bay chỉ có một, đó là vì sự an toàn của hành khách.

Vì thế, khi mua vé máy bay của hãng hàng không Điện Thoại Cho Người Già, bạn cần phải tuân thủ quy định của hãng hàng không cũng như quốc gia mà chuyến bay của bạn cất, hạ cánh. Điện Thoại Cho Người Già luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng tìm kiếm vé máy bay với mức giá rẻ nhất trong thời điểm bạn mong muốn. Ngoài ra, các hình thức vé đoàn, vé cho doanh nghiệp hiện cũng đang được Điện Thoại Cho Người Già đẩy mạnh triển khai trong thời gian gần đây.

Nếu có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 1900.1796 của Điện Thoại Cho Người Già để được hỗ trợ tư vấn 24/7.

Rate this post