điện Thoại Bản Quốc Tế Là Gì

Tin Tức

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại điện thoại iPhone khác nhau, bao gồm iPhone xách tay, iPhone lock và iPhone Bypass. Tuy nhiên, trong số đó, iPhone quốc tế được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Vậy iPhone quốc tế là gì? Điểm khác biệt của iPhone quốc tế và chính hãng là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại điện thoại trên thị trường hiện nay.

1. iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là các sản phẩm mà Apple cung cấp cho các nhà bán lẻ và được các nhà bán lẻ phân phối trực tiếp tới người dùng mà không thông qua bất kỳ nhà mạng nào ở các nước đó. iPhone quốc tế có thể sử dụng hầu hết tất cả các loại SIM của các nhà mạng khác nhau trên hầu hết các nước trên toàn cầu. Ví dụ như ở Việt Nam (mã VN/A), Hàn Quốc (K/A), Nhật Bản (J/A),…

2. Phân biệt các loại iPhone trên thị trường

2.1. iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là loại điện thoại được Apple phân phối tới các công ty đối tác. Ở Việt Nam, những chiếc điện thoại chính hãng sẽ mang mã VN/A. Đây là một sự nhận thức sai lầm khi nhiều người nghĩ rằng mã VN/A chỉ đơn giản là hàng xách tay từ nước ngoài.

2.2. iPhone xách tay

iPhone xách tay là những chiếc điện thoại iPhone được Apple phân phối ở các thị trường khác ngoài Việt Nam như Mỹ, Nhật Bản hay Singapore. Những chiếc điện thoại này thường có giá phải chăng hơn so với hàng chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc chọn mua điện thoại xách tay có thể rủi ro do không biết được nguồn gốc và trạng thái sửa chữa của sản phẩm.

2.3. iPhone quốc tế

iPhone quốc tế là các sản phẩm được phân phối trực tiếp bởi Apple đến các đại lý bán lẻ, sau đó từ các đại lý sẽ cung cấp cho người dùng mà không cần thông qua bất kỳ nhà mạng nào tại các quốc gia. Điều này giúp iPhone quốc tế tương thích với hầu hết các loại thẻ SIM khác nhau trên toàn cầu. Về định nghĩa, iPhone quốc tế khá giống với iPhone chính hãng. Chúng đều được nhà phân phối Apple ra mắt ở các thị trường trên toàn quốc.

2.4. iPhone lock

iPhone lock là những sản phẩm bán kèm theo hợp đồng từ một nhà mạng nào đó. Vì vậy, các chiếc điện thoại iPhone lock chỉ có thể sử dụng được thẻ SIM của nhà mạng đó.

2.5. iPhone công ty

iPhone công ty chính là một tên gọi khác của mẫu iPhone xách tay. Chúng hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau về cách gọi.

2.6. iPhone nhập khẩu

iPhone nhập khẩu là hàng được về Việt Nam trực tiếp qua đường hải quan. Sau khi về đến thị trường trong nước, iPhone nhập khẩu được đầy đủ thủ tục và giấy tờ hợp quy định để lưu hành hợp pháp. Tuy nhiên, trên hộp của iPhone nhập khẩu sẽ in tiếng nước ngoài, nhưng đi kèm với một tem phụ hướng dẫn sử dụng và thông tin nguồn gốc xuất xứ bằng tiếng Việt.

3. Đặc điểm của iPhone quốc tế

Ưu điểm của iPhone quốc tế:

 • Sử dụng được trên tất cả các quốc gia mà không có sự can thiệp hay thiết lập phức tạp về kỹ thuật hay nhà mạng tại quốc gia đó.
 • Vẫn được cập nhật và bảo trì theo gói bảo hành chính hãng.
 • Giá bán thường rẻ hơn so với các chiếc máy chính hãng mã VN/A.

Nhược điểm của iPhone quốc tế:

 • Các thông tin trên hộp và sách hướng dẫn đều bằng tiếng Anh.
 • Chính sách bảo trì và bảo hành thường phức tạp. Đôi khi, có những máy quốc tế không được bảo hành chính hãng.

4. iPhone quốc tế và chính hãng có gì khác nhau?

 • iPhone chính hãng sẽ mang mã VN/A, được sản xuất tại Việt Nam và có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt. Giá bán cũng được niêm yết.
 • iPhone quốc tế sẽ mang mã quốc tế của các quốc gia khác. Sách hướng dẫn và hộp đựng sẽ sử dụng tiếng Anh. Giá thường không được niêm yết, tùy thuộc vào người bán.

5. Cách nhận biết iPhone quốc tế và iPhone chính hãng

Cách nhận biết điện thoại iPhone quốc tế và chính hãng thường dựa vào mã máy như VN/A ở phần Part Number được in ở cuối vỏ hộp. Đối với những thiết bị iPhone quốc tế, mã Part Number sẽ là ZP/A, LL/A,…

6. Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock

Một cách dễ dàng để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock là kiểm tra sau khi lắp sim vào. Nếu điện thoại vẫn hoạt động bình thường sau khi lắp sim, thì đó là iPhone quốc tế. Còn nếu không thể nghe gọi, điện thoại đó là phiên bản lock.

7. Cách phân biệt iPhone Lock và các loại iPhone khác

Cách phân biệt giữa iPhone Lock và các loại iPhone khác cũng không phức tạp. Một cách nhanh nhất là kiểm tra sau khi lắp SIM vào. Nếu điện thoại có thể nghe gọi sau khi gắn SIM, thì đó là iPhone quốc tế. Ngược lại, nếu điện thoại không nhận SIM hoặc chỉ nhận SIM ghép thì đó là phiên bản lock.

Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận biết qua mã máy, với iPhone quốc tế sẽ có các dãy ký tự cuối ở Part Number như LL/A, ZP/A,…

8. Có nên mua iPhone quốc tế không?

 • Với hàng chính hãng, bạn được đảm bảo về bảo hành, phụ kiện đi kèm và yên tâm về việc điện thoại được phân phối bởi Apple. Tuy nhiên, giá của hàng chính hãng thường cao hơn nhiều so với hàng quốc tế.
 • Với hàng quốc tế, bạn có thể mua được với giá thấp hơn, nhưng cần chú ý về nguồn gốc và chính sách bảo hành. Việc chọn mua điện thoại quốc tế phụ thuộc vào tài chính của bạn.

9. Một số câu hỏi thường gặp về iPhone bản quốc tế

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về iPhone quốc tế:

 • iPhone quốc tế có bản tiếng Việt không?
 • iPhone quốc tế có nguyên hộp không?
 • iPhone quốc tế có phải là iPhone chính hãng không?
 • iPhone mã VN/A có phải mã quốc tế không?
 • iPhone mã VN/A có dùng được sim nước khác không?
 • iPhone quốc tế có cho phép tạo iCloud miễn phí không?
 • iPhone quốc tế có giới hạn gì không?

Nhìn chung, iPhone quốc tế vẫn là một phiên bản điện thoại đáng để mua nếu bạn muốn đổi điện thoại mới. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm này, bạn nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc và chính sách bảo hành để có thể yên tâm sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua điện thoại iPhone quốc tế với giá tốt nhất, các sản phẩm iPhone uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường, bạn có thể ghé thăm Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post