điện Thoại Bật Không Lên Màn Hình

Tin Tức

Bất chợt một ngày, bạn thấy màn hình điện thoại của mình bị đen? Bạn không biết lý do màn hình điện thoại bị đen là gì? Cùng Hcare tìm hiểu nhé.

Điện thoại ngày càng trở nên quan trọng đối với chúng ta. Đôi khi, màn hình điện thoại bị đen khiến mọi người không thể sử dụng được nữa. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do màn hình điện thoại bị đen, không lên hình. Từ đó, bạn sẽ biết cách khắc phục để tiếp tục sử dụng nó một cách hiệu quả đấy.

Màn hình bị đen là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai

Chắc hẳn, bạn cũng từng giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy màn hình điện thoại của mình đen thui. Dù thử bật nguồn, lắc lắc, chiếc điện thoại vẫn nằm “im lìm, bất động”.

Việc này không chỉ gây khó chịu. Nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, liên lạc của mỗi chúng ta. Do đó, không có gì lạ khi nhiều người xem nó là một cơn ác mộng thực sự. Đặc biệt là khi mọi người không biết lỗi đó bắt nguồn từ đâu, làm thế nào để khắc phục.

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lỗi cơ bản nhất khiến màn hình điện thoại bị đen. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc khắc phục và tiếp tục sử dụng sản phẩm đấy.

Màn hình điện thoại đen do hết pin

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Đây là một lý do cơ bản, đôi khi chúng ta bỏ qua mất. Rất có thể bạn đã quên sạc pin cho thiết bị của mình. Khi đó, màn hình điện thoại tối thui, ngừng hoạt động là điều tất nhiên.

Hãy thử cắm sạc lại cho điện thoại của mình. Kiên nhẫn chờ đợi 15 đến 20 phút và khởi động lại máy. Rất có thể bạn sẽ khắc phục được lỗi này theo cách vô cùng đơn giản đấy.

Màn hình đen do pin điện thoại có vấn đề

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Rất nhiều trường hợp màn hình điện thoại bị đen được ghi nhận là do pin có vấn đề. Đó là do chân pin không tiếp xúc tốt với vị trí dẫn điện. Nó khiến máy không nhận được nguồn điện. Khi đó, chắc chắn điện thoại sẽ ngừng hoạt động.

Cách sửa lỗi này như sau, bạn hãy tháo pin khỏi máy và làm sạch các chân tiếp xúc. Đợi khoảng 5 đến 10 phút, lắp pin lại như cũ và thử khởi động thiết bị nhé.

Xem thêm Thay pin iPhone giá rẻ uy tín tại Hcare

Cáp màn hình bị hỏng là lý do màn hình điện thoại bị đen

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Dây cáp chính là bộ phận truyền tín hiệu lên màn hình. Khi dây cáp bị lỏng hay hỏng, màn hình không thể nhận được thông tin. Lúc này, việc màn hình trở nên đen sì là điều không thể tránh khỏi.

Về cơ bản, bạn không thể tự khắc phục được lỗi này. Việc phát hiện nó cũng khó lòng thực hiện được tại nhà. Do đó, nếu đã kiểm tra pin bình thường nhưng màn hình vẫn không lên, hãy nhanh chóng mang máy đến cửa hàng để được trợ giúp nhé.

Dây cáp sạc bị hỏng

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Đôi khi, bạn đã sạc rất lâu nhưng máy vẫn không lên. Kiểm tra những lỗi khác thì không có vấn đề gì. Đó rất có thể do dây cáp sạc của bạn bị lỗi.

Lúc này, dòng điện vào thiết bị không đủ sẽ khiến pin không có đủ để lên được màn hình. Do đó, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra bằng một dây cáp sạc khác và thử lại nhé. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng dây cáp sạc chính hãng để bảo đảm thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái hoàn hảo.

Lỗi phần mềm

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Nhiều người dùng thường khá vô tư khi cài đặt phần mềm lạ vào máy. Việc này được thực hiện không cẩn thận có thể xảy ra những xung đột trong hệ điều hành.

Đây chính là một trong 6 lý do màn hình điện thoại bị đen. Một vài trường hợp khác là do người dùng Root máy, Up ROM không đúng cách khiến xung đột hệ điều hành và màn hình bị đen.

Khách hàng nên nhanh chóng mang máy đến các cơ sở sửa chữa. Nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn phát hiện sự xung đột và giải quyết nhanh chóng.

Xem thêm Thay màn hình iPhone giá tốt uy tín tại Hcare

Màn hình điện thoại đã hỏng

6 lý do màn hình điện thoại bị đen không lên hình

Nếu bạn thấy điện thoại lên nguồn nhưng màn hình vẫn đen thui, rất có thể màn hình đã hỏng hoàn toàn. Cách duy nhất để kiểm tra tình trạng này chính là đến cửa hàng để nhân viên kiểm tra bằng thiết bị chuyên nghiệp.

Lỗi màn hình hỏng chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế màn hình mới. Bạn nên làm việc trực tiếp với nhân viên để được tư vấn và áp dụng cách tốt nhất cho thiết bị của mình nhé.

Lời khuyên dành cho khách hàng

Hiện tại, các đơn vị sửa chữa, thay thế màn hình điện thoại trên thị trường rất nhiều. Nhưng nếu muốn đảm bảo chất lượng, khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với Hcare. Bằng kinh nghiệm của mình cùng sự tận tâm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng hài lòng tuyệt đối.

Mọi nhân viên làm việc tại Hcare đều được đào tạo bài bản. Từ đó, dễ dàng nhận biết được lý do màn hình điện thoại bị đen và đưa ra hướng xử lý tốt nhất.

Nếu một ngày bạn thức dậy và hốt hoảng thấy màn hình điện thoại đen xì, hãy liên hệ với Hcare để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Rate this post