điện Thoại Bị đơ Không Tắt Nguồn được

Tin Tức

Smartphone với hệ điều hành iOS và Android đều đã xuất hiện tình trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được. Những người từng gặp trường hợp này hẳn sẽ hiểu và đã cảm thấy rất rối vì không biết cách xử lý thế nào.Và đây cũng không phải trường hợp hi hữu mà thường xuyên và cũng có rất nhiều người gặp phải.

Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ không thể tắt nguồn được trên cả hệ điều hành iOS và Android như thế nào? Cùng Hcare tìm hiểu qua bài viết.

Nguyên nhân điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Nếu muốn xử lý bất kì tình trạng nào của thiết bị điện tử, bạn phải tìm hiểu xem nguyên nhân nào gây ra hiện tượng đó. Nếu điện thoại bị đơ hay treo máy thì bạn cần nghĩ ngay đến phần cứng và phần mềm của máy. Một trong 2 bộ phận chính là nguồn gốc của tình trạng này.

Lỗi do phần mềm

<span id=

Cách phòng tránh điện thoại bị nhiễm virus là bạn cần cân nhắc trước khi click vào những link quảng cáo, link của những trang web không đáng tin cậy.

Lỗi do phần cứng

Cách tắt nguồn điện thoại khi bị liệt màn hình

Nếu không phải nguyên nhân do phần mềm khiến điện thoại bị đơ không tắt nguồn được thì bạn hãy kiểm tra ngay phần cứng. Đây được coi là phần đầu não của máy. Có tác dụng giúp thiết bị hoạt động trơn tru nhờ sự kết hợp với hiệu năng.

Xem thêm: Thay màn hình điện thoại iPhone bị loạn cảm ứng giá rẻ tại TPHCM

Cách xử lý điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến máy bị treo bạn hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn. Mỗi hệ điều hành sẽ có những thao tác khác nhau. Hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay và cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được là iOS và Android.

Hệ điều hành iOS

Cách tắt nguồn điện thoại khi hư nút nguồn

Điện thoại hệ điều hành iOS có thiết kế ở dạng nguyên khối, pin không thể tháo rời khỏi máy. Vì vậy, khi điện thoại bị đơ không tắt nguồn được thì không thể khắc phục bằng cách tháo pin được. Bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý: với máy phiên bản mới như iPhone X, Xs, Xs Max nút home của điện thoại không phải nút vật lý, vì vậy bạn không thể áp dụng cách thông thường như hướng dẫn trên được.

Với trường hợp này thay vì sử dụng nút home bạn hãy sử dụng kết hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng tác dụng cũng dùng để tắt máy.

Xem thêm: Thay màn hình điện thoại Samsung bị liệt cảm ứng uy tín tại TPHCM

Hệ điều hành Android

Điện thoại bị tắt nguồn khi cắm sạc

Khác với hệ điều hành iOS, điện thoại hệ điều hành Android như Samsung, LG, Asus được thiết kế pin có thể được tháo rời. Vì vậy, khi máy bạn bị đơ không tắt nguồn được thì cách nhanh nhất bạn có thể làm là tháo pin và để máy nghỉ ngơi 1-2 phút và khởi động lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác giữ nút nguồn trong khoảng 7-10 giây rồi khởi động lại. Và nếu cách này không sử dụng được bạn hãy thực hiện giống với điện thoại hệ điều hành iOS là kết hợp nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng từ 8-10 giây để tắt máy và sau đó khởi động lại.

Hcare đã chỉ ra nguyên nhân cụ thể và hướng dẫn chi tiết để bạn dễ dàng khắc phục nếu điện thoại của bạn bị đơ không tắt nguồn được. Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn không cải thiện được thì bạn hãy mang điện thoại đến những Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật restore lại máy. Hcare sẽ là địa chỉ tin cậy dành cho bạn.

Xem thêm

  • Lý do điện thoại hay bị tắt nguồn đột ngột và cách khắc phục
  • Mẹo khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên ngay tại nhà
  • 5 Cách sửa màn hình iPhone nhanh, hiệu quả
Rate this post