điện Thoại Bị Giật Màn Hình

Tin Tức

Ưa phiên bản tiếng Việt: dienthoiachonguoigia.net

Điện thoại bị giật màn hình, chớp nháy liên tục là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Những lỗi này thường xảy ra trên các hệ điều hành như Android và iPhone. Vậy lỗi này xuất phát từ đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách giải quyết lỗi giật màn hình.

1. Lỗi thường gặp ở màn hình điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại trong thời gian dài, chúng ta có thể gặp phải các lỗi màn hình sau đây:

Màn hình bị nhiễu giật

Lỗi này thường xuất hiện dưới dạng màn hình đen, sọc hoặc màn hình thay đổi màu sắc. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và gây khó chịu cho người dùng.

Màn hình bị chớp giật

Lỗi này thường xảy ra khi màn hình điện thoại nhấp nháy, bật và tắt liên tục trong quá trình sử dụng. Điều này làm gián đoạn trải nghiệm điện thoại, khiến cho các thao tác không mượt mà như mong đợi.

Màn hình bị rung giật

Khi màn hình điện thoại rung giật, người dùng sẽ cảm nhận được cảm giác rung khi nhìn và chạm vào màn hình. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại.

Màn hình bị sọc giật

Lỗi này xuất hiện khi màn hình điện thoại có những đường kẻ sọc nhiều màu, và điện thoại giật nhẹ. Điều này gây khó khăn trong việc nhìn rõ nội dung trên màn hình, ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người dùng.

Lỗi bị giật màn hình thường gặp ở điện thoại

2. Nguyên nhân gây ra lỗi giật màn hình

Màn hình điện thoại bị giật, lag, đơ thường có nguyên nhân từ những lỗi sau:

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là nguyên nhân hàng đầu khiến màn hình điện thoại bị giật. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất của xung đột phần mềm là màn hình bị giật, lag, lỗi bàn phím và không thể sử dụng màn hình chính. Việc tải ứng dụng và thoát nguồn liên tục, thoát ứng dụng nhiều lần cũng là những biểu hiện của lỗi này.

Xung đột phần mềm

Thời gian sử dụng điện thoại quá lâu làm hệ thống quá tải

Trong quá trình sử dụng điện thoại trong thời gian dài, khi điện thoại nóng lên sẽ dẫn đến tình trạng máy quá tải. Tất cả ứng dụng trong máy chạy không đồng bộ, màn hình bị đơ không sử dụng được. Đây cũng là một nguyên nhân khiến màn hình bị giật, nhấp nháy.

Thời gian sử dụng điện thoại quá lâu làm hệ thống quá tải

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng trong một lúc mà quên tắt, điều này sẽ khiến cho máy không biết đang hoạt động ứng dụng nào và tạo gánh nặng cho RAM điện thoại. Điều này dẫn đến màn hình điện thoại bị giật, đơ.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Màn hình điện thoại bị lỗi do va đập

Va đập cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi giật màn hình. Khi điện thoại bị tác động mạnh, các linh kiện bên trong sẽ bị lệch vị trí, làm cho chúng không thể hoạt động đúng chức năng, gây ra lỗi giật màn hình, đơ.

Màn hình điện thoại bị lỗi do va đập

3. Cách khắc phục lỗi giật màn hình

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi giật màn hình mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

3.1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục hiệu quả nhất khi màn hình điện thoại bị nhiễu giật. Việc khởi động lại sẽ giúp giải quyết các xung đột phần mềm và tình trạng quá tải hệ thống.

Khởi động lại điện thoại

3.2. Dừng các ứng dụng chạy ngầm

Đối với những trường hợp màn hình điện thoại rung giật, chớp nháy liên tục hoặc đơ, bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ thiết bị và giảm thiểu tải cho RAM điện thoại.

Dừng các ứng dụng chạy ngầm

3.3. Xoá các ứng dụng không sử dụng

Bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết hoặc ít được sử dụng để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Điều này giúp máy chạy nhanh hơn và cải thiện tình trạng rung giật và chớp sáng của màn hình.

3.4. Khôi phục cài đặt gốc

Đưa máy trở lại cài đặt ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc có thể là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục lỗi màn hình chớp giật. Lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện để tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc

3.5. Đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín

Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà tình trạng màn hình điện thoại vẫn không được khắc phục, bạn nên đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Có thể máy của bạn đang gặp vấn đề ở phần cứng do những lúc không chú ý làm cho điện thoại bị va đập hoặc rơi.

Đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín

4. Hạn chế lỗi giật màn hình

Sau khi khắc phục lỗi màn hình, để tránh tình trạng điện thoại bị giật màn hình xảy ra lại, bạn nên chú ý các điều sau:

Kiểm tra màn hình trước khi mua

Khi mua điện thoại mới hoặc cũ, bạn nên kiểm tra màn hình kỹ lưỡng để xem cảm ứng có lỗi không. Nếu phát hiện lỗi, bạn nên yêu cầu cửa hàng đổi máy khác để tránh lỗi giật màn hình sau này.

Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

Để tránh tình trạng quá tải và màn hình điện thoại bị giật, bạn nên để điện thoại có thời gian nghỉ để máy có thể phục hồi. Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài để tránh hiện tượng điện thoại nóng và quá tải.

Hạn chế va đập

Sử dụng điện thoại cẩn thận để tránh làm rơi hoặc va đập. Khi va đập, các linh kiện bên trong có thể bị lệch vị trí, gây ra lỗi giật màn hình.

Hạn chế để điện thoại ở gần nguồn nhiệt

Để tránh lỗi giật màn hình, bạn không nên để điện thoại gần nguồn nhiệt như ánh nắng mặt trời hoặc đồ vật nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm cho cáp màn hình lỏng và gây chết điểm ảnh, ảnh hưởng đến hiển thị và gây lỗi giật, chớp nháy màn hình.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hành, thay màn hình uy tín

Nếu bạn cần sửa chữa điện thoại, Chiêm Tài Mobile là một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hành và thay màn hình uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp linh kiện chính hãng và giá cả phải chăng. Đến với Chiêm Tài Mobile, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Đừng chần chừ nữa, hãy khắc phục lỗi giật màn hình điện thoại của bạn ngay hôm nay. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Chiêm Tài theo số hotline 1900 2667 để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm các mẫu màn hình điện thoại chất lượng chính hãng, giá rẻ tại Chiêm Tài Mobile:

Màn hình điện thoại iPhone

Màn hình điện thoại Realme

Màn hình điện thoại Samsung

Rate this post