điện Thoại Bị Khóa 1 Chiều

Tin Tức

Sim bị khóa 1 chiều là một hiện tượng thường gặp đối với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được lý do vì sao sim bị khóa và cách để khắc phục tình trạng này như thế nào. Hãy cùng FPT tìm hiểu về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi sim bị khóa nhé!

Sim bị khóa 1 chiều là gì?

Sim bị khóa một chiều có nghĩa là bạn sẽ bị khóa chiều gọi đi hoặc chiều gọi đến. Cụ thể:

 • Bị khóa chiều gọi đi: Nghĩa là bạn sẽ không thể gọi được cho bất cứ thuê bao nào khác hoặc nhắn tin SMS.
 • Bị khóa chiều gọi đến: Nghĩa là nhà mạng sẽ chặn những cuộc gọi đến từ những thuê bao khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện những cuộc gọi đi, nhận tin nhắn từ thuê bao khác.

Khi bị khóa sim 1 chiều, chắc chắn người dùng sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình liên lạc của mình, đặc biệt là khi điện thoại bị gián đoạn cuộc gọi đi. Vậy nguyên nhân nào khiến cho sim bị khóa và làm thế nào để mở lại sim, cùng theo dõi phần bài viết dưới đây nhé!

Sim bị khóa 1 chiều là gì?

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Hiện nay có nhiều lý do khiến bạn rơi vào tình trạng bị khóa sim 1 chiều Mobiphone. Có thể kể đến những lý do như sau:

Nguyên nhân khách quan

Sim bị khóa 1 chiều có thể vì một số lý do khách quan sau của người tiêu dùng:

 • Khi bạn nhập sai mã thẻ cào vượt quá số lần quy định sẽ bị khóa sim 1 chiều.
 • Sim của bạn bị hết thời hạn sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị khóa sim 1 chiều. Sau khi sim bị khóa 1 chiều trong vòng 120 ngày bạn không gia hạn thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim 2 chiều. Nếu lúc này, bạn vẫn không gia hạn sim thì thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim của nhà mạng.
 • Ngoài ra, nếu sim của bạn bị những thuê bao khác phản ánh, báo cáo về việc làm phiền bằng hình thức gọi điện, nhắn tin bán hàng, quấy rối,… cũng sẽ bị khóa sim 1 chiều Vinaphone.

Nguyên nhân chủ quan

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì có một số lý do chủ quan như sau sẽ dẫn đến việc sim bị khóa:

 • Bạn chưa tiến hành đăng ký sim chính chủ, đây là một yêu cầu bắt buộc đối với các chủ thuê bao hiện nay. Bạn cần thực hiện đăng ký ngay từ khi mua sim để có quá trình sử dụng tốt nhất.
 • Đối với thuê bao trả sau, bị nợ cước phí trong một khoảng thời gian nhất định sẽ bị nhà mạng khóa sim, không thể liên lạc được với những thuê bao khác.

Đây là hai nguyên nhân chủ quan của người tiêu dùng đã dẫn đến tình trạng bị nhà mạng khóa sim 1 chiều, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

Nguyên nhân sim bị khóa

Cách khắc phục khi sim bị khóa 1 chiều

Một số cách khắc phục khi bạn gặp tình huống bị khóa sim như sau:

 • Đối với trường hợp bị khóa sim do chưa đăng ký thông tin chính chủ hãy đến nhà mạng gần nhất để được đăng ký. Hãy nhờ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để quá trình đăng ký sim được diễn ra nhanh chóng.
 • Đối với sim hết hạn, bạn cần tiến hành gia hạn bằng cách nạp thêm tiền vào tài khoản.
 • Khi bạn nạp thẻ cào sai nhiều lần, hãy liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Bạn cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD và thẻ cào mình vừa nạp sai để cung cấp thông tin cho nhà mạng.
 • Đối với thuê bao trả sau và đang nợ cước phí, hãy tiến hành thanh toán trong thời gian sớm nhất để được nhà mạng mở chặn sim bị khóa 1 chiều.

Khắc phục sim bị khóa

Như vậy, cách khắc phục khi bị khóa sim một chiều tương đối đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn nên chú ý đến những nguyên nhân bị khóa sim để phòng tránh và không mắc phải để có quá trình liên lạc tốt nhất.

Kết luận

Qua bài viết, bạn đọc đã được cung cấp những thông tin tổng quan về việc sim bị khóa 1 chiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng bị khóa sim. Đồng thời có thể khắc phục tình trạng khóa sim 1 chiều trong thời gian nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel chi tiết nhất

Xem thêm: Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của SIM Viettel để không bao giờ phải bị khóa SIM

Rate this post