điện Thoại Bị Khóa 2 Chiều

Tin Tức

Bạn không hiểu vì sao điện thoại không thể thực hiện được cuộc gọi hoặc không ai có thể gọi điện được cho mình. Có nhiều nguyên nhân như có thể là do SIM bị khóa 2 chiều, cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao và cách giải quyết như thế nào qua bài viết của GhienCongNghe sau đây.

SIM bi khoa 2 chieu

SIM bị khóa 2 chiều là sao?

SIM bị khóa 2 chiều là SIM hay điện thoại được lắp SIM đó không thể thực hiện được bất kì cuộc gọi nào cả, kể cả là những cuộc gọi tới số thuê bao điện thoại của bạn. Và khi bạn kiểm tra thông tin số dư trong thẻ SIM trả trước bằng cách bấm *101# thì sẽ nhận được một thông báo “SIM bạn đã bị khóa 2 chiều”.

Do đâu mà SIM bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân của việc SIM bị khóa 2 chiều Viettel, Mobifone, VinaPhone hay các nhà cung cấp thuê bao số điện thoại khác bao gồm những nguyên nhân chính sau:

  • Đối với SIM trả trước quá lâu không nạp thẻ hoặc thuê bao trả sau quên thanh toán cước điện thoại sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu bạn vẫn tiếp tục không thực hiện nạp tiền vào thẻ theo quy định của nhà mạng, thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Lưu ý, thời gian chờ nạp thẻ điện thoại là 31 ngày kể từ ngày SIM bị khóa 1 chiều.
  • Bạn thực hiện việc nạp tiền bằng thẻ điện thoại sai quá 5 lần.
  • Chưa thực hiện việc khai báo thông tin chính chủ cho số thuê bao di động theo quy định của nhà nước và các nhà mạng.
  • Đối với một số nhà mạng như Mobifone hay Vinapphone, SIM bị khóa 2 chiều nếu như mã PUK bạn nhập không đúng quá 3 lần (mã PUK là mã gồm 4 chữ số dùng để bảo vệ thẻ SIM của bạn không bị sử dụng trái phép).
  • Một số trường hợp bạn sử dụng số thuê bao và gửi tin nhắn đến nhiều số thuê bao khác với nội dung hay hành vi quảng cáo và bị người khác tố cáo lên nhà cung cấp mạng của bạn.

Cách mở SIM bị khóa 2 chiều Viettel, Mobifone, VinaPhone hay bất kì nhà mạng nào khác

Sau đây là các cách giúp bạn giải quyết các trường hợp gặp phải dẫn đến SIM bị khóa 2 chiều. Cùng theo dõi các bước giải quyết sau.

Xem thêm: Top 50 thủ thuật về SIM số đẹp tại Sim Thăng Long

SIM bị khóa 2 chiều do quá hạn đóng cước hoặc hạn dùng

Đối với các trường hợp đơn giản như hết hạn sử dụng trên thuê bao trả trước hay quá hạn đóng cước trên các thuê bao trả sau. Bạn chỉ việc đóng tiền vào thẻ SIM của mình để tiếp tục sử dụng số thuê bao của bạn. Hệ thống sẽ tự động mở khóa SIM cho bạn.

SIM bi khoa 2 chieu 02

Trường hợp SIM bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Bạn có thể mở khóa trong trường hợp này bằng cách mang CMND (chứng minh nhân dân) đến các đại lý của nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn để bổ sung hoặc sửa đổi thông tin một cách chính xác nhất.

SIM bi khoa 2 chieu 01

Cách mở khóa SIM khi nạp sai 5 lần

Với trường hợp bạn nhập sai mã nạp tiền điện thoại quá 5 lần và hệ thống tự động khóa SIM của bạn. Cách duy nhất là bạn hãy sử dụng một số điện thoại khác có thể liên lạc được với bộ phận tổng đài viên của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Bạn có thể tham khảo một số tổng đài của nhà mạng phổ biến tại Việt Nam sau:

  • Mobifone: 1800 1090
  • Viettel: 1900 8198
  • VinaPhone: 9191

Nghe và làm theo hướng dẫn để được gặp nhân viên CSKH hỗ trợ bạn mở lại SIM bị khóa 2 chiều.

Xem thêm: Số điện thoại 082 là mạng gì?

Trường hợp SIM bị nhập sai mã PUK

Bạn hãy liên hệ bộ phận tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ thuê bao di động của bạn để xử lý trường hợp này. Có thể bạn phải cung cấp một số thông tin cá nhân đã cấp cho các nhà mạng để xác minh quyền sở hữu của bạn. Sau đó, bộ phận CSKH của nhà mạng sẽ cung cấp mã PUK bạn đã cài đặt trên thẻ SIM của mình để mở khóa và sử dụng bình thường.

SIM bi khoa 2 chieu 01

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề SIM bị khóa 2 chiều cũng như cách mở lại SIM bị khóa ra sao. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để tạo động lực cho GhienCongNghe ra thêm các bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Rate this post