điện Thoại Bị Ngấm Nước Vào Màn Hình

Tin Tức

Bạn đã từng gặp tình huống khó khăn khi điện thoại của mình bị rơi vào nước và chất lỏng ngấm vào màn hình? Điều này thường xảy ra với nhiều người và dường như không tránh khỏi. Thậm chí, bạn có thể nghĩ rằng điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay lập tức, nhưng thực tế là những vấn đề bên trong điện thoại sẽ xuất hiện sau vài ngày. Trong trường hợp nhẹ, màn hình có thể chỉ bị đốm sáng, nhưng trong trường hợp nặng hơn, nước có thể gây hỏng màn hình cũng như các bộ phận khác của máy.

Điện thoại bị nước vào màn hình sẽ có những lỗi gì?

Mặc dù các dòng điện thoại cao cấp như iPhone có tính năng chống nước và chống bụi, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng điện thoại một cách tùy tiện khi nó đã có tính năng này. Thực tế là tính năng chống nước chỉ phát huy tác dụng trong những điều kiện tiêu chuẩn. Dưới đây là một số lỗi màn hình mà bạn có thể gặp phải khi điện thoại bị nước vào màn hình:

  • Màn hình sẽ xuất hiện đường kẻ và sọc nhiều màu.
  • Màn hình hiển thị không đều.
  • Màn hình bị nhiễu màu, chất lượng hiển thị kém và mờ nhạt.
  • Một số trường hợp nước vào ít có thể gây xuất hiện các viết loang đốm trên màn hình, làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của điện thoại.

Cách sơ cứu màn hình iPhone bị nước vào

Khi bạn phát hiện điện thoại của mình bị nước vào màn hình, việc quan trọng nhất là xử lý ngay lập tức và nhanh chóng. Để càng lâu nước ngấm càng sâu vào bên trong điện thoại, điều này có thể gây ra các vấn đề về phần cảm ứng và ảnh hưởng đến các chức năng hiển thị của máy. Dưới đây là các bước sơ cứu mà bạn nên thực hiện:

Bước 1: Ngay lập tức, hãy tắt nguồn điện thoại và lấy nó ra khỏi nước. Nếu điện thoại đang có các phụ kiện như tai nghe, sạc, ốp lưng,… hãy tháo chúng ra. Đặc biệt, quan trọng nhất là không được bật nguồn điện thoại.

Bước 2: Lau khô toàn bộ bề mặt điện thoại bằng một khăn mềm có khả năng hút nước tốt. Bạn cũng cần tháo khay SIM và lau khô phần này. Sau đó, hãy sử dụng tay vẫy mạnh để giúp nước chảy ra từ các cổng kết nối. Hãy nhớ cầm điện thoại chắc chắn để tránh rơi vỡ.

Bước 3: Nếu lượng nước vào điện thoại không quá lớn, bạn có thể để nó ở nơi thoáng mát có gió nhẹ trong khoảng 5 giờ trước khi bật lại thiết bị.

Lưu ý: Trong quá trình xử lý, không bỏ điện thoại vào thùng gạo hoặc sử dụng máy sấy tóc để làm khô. Điều này chỉ làm cho điện thoại của bạn bị bám bụi và làm tăng tốc độ oxy hóa các linh kiện bên trong, dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Lưu ý khi sử dụng iPhone

Mặc dù các dòng iPhone từ iPhone 7 trở lên có chuẩn chống nước IP67, IP68, bạn cần lưu ý rằng các chuẩn này chỉ giúp điện thoại kháng nước trong những tình huống đặc biệt như người dùng vô tình làm rơi điện thoại vào nước. Tuy nhiên, nó không đảm bảo điện thoại có thể hoàn toàn chống nước. Vì vậy, Apple cũng thông báo rằng họ sẽ không bảo hành cho những chiếc iPhone bị ngấm nước.

Lời khuyên dành cho những trường hợp iPhone bị rơi nước:
Dù tình trạng điện thoại bị ngấm nước nhẹ hay nặng, bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín ngay sau khi xảy ra sự cố để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của mình.

Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm chúng tôi để được khắc phục. Trung tâm Huy Dũng Mobile cam kết hỗ trợ sấy khô, kiểm tra và vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí nếu điện thoại iPhone của bạn bị ngấm nước vào màn hình. Tại Huy Dũng Mobile, chúng tôi tuân thủ quy trình từ A đến Z để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Để được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline: 0974.54.54.54 để được giải đáp nhanh nhất.

Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile

Dù điện thoại của bạn đã bị ngấm nước vào màn hình, đừng quá lo lắng. Bằng cách thực hiện đúng các bước sơ cứu và tìm đến các chuyên gia sửa chữa uy tín, bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng này một cách an toàn và nhanh chóng. Hãy nhớ rằng việc chăm sóc và bảo vệ điện thoại thường xuyên là cách tốt nhất để tránh những sự cố không mong muốn.

Rate this post