điện Thoại Bị Nhảy Cảm ứng

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng sẽ có đôi lúc điện thoại của bạn gặp phải những lỗi khiến cho các thao tác điều khiển sử dụng bị hạn chế. Loạn cảm ứng là một lỗi khá thường gặp ở các dòng điện thoại iPhone cho đến Android và gây bất tiện cho người dùng. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng Android qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng Android siêu hiệu quả

Loạn cảm ứng là tình trạng điện thoại di động bị đơ màn hình, các cảm ứng không hoạt động khiến bạn không thể điều khiển màn hình theo ý muốn của mình. Bên cạnh đó, bất tiện hơn là màn hình sẽ nhảy loạn xạ các ứng dụng mặc dù bạn không hề tác động vào điện thoại. Điều này sẽ làm người dùng gặp rắc rối khi sử dụng rất nhiều.

Tại sao điện thoại Android bị loạn cảm ứng

Vậy, nguyên nhân do đâu mà điện thoại Android, điện thoại OPPO của bạn lại gặp phải tình trạng này? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Android của bạn bị loạn cảm ứng, có thể xuất phát từ phần cứng hoặc cả phần mềm:

– Do điện thoại của bạn bị rơi vỡ nhiều lần hoặc va đập mạnh làm màn hình và linh kiện bên trong hư hỏng.

– Sử dụng các loại miếng dán màn hình, dán cường lực không chất lượng nên cản trở các thao tác cảm ứng

– Điện thoại Android, cụ thể ở đây là model OPPO Reno8 T 4G 256GB là một ví dụ loạn cảm ứng do ảnh hưởng từ môi trường quá lạnh, trời ẩm hoặc do đã bị ngấm nước

– Do phần mềm hệ thống quá cũ hoặc gặp lỗi xung đột giữa các ứng dụng khi mở cùng lúc.

– Loạn cảm ứng có thể do bạn chơi các loại game quá nặng khiến bộ vi xử lý không phản ứng kịp.

– Điều tưởng chừng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến cảm ứng trên Android đó là do bạn sử dụng những củ sạc và dây sạc kém chất lượng. Nó sẽ gây nóng máy và các linh kiện bên trong, làm ảnh hưởng đến màn hình.

>> Xem thêm: Cách sửa điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng nhanh chóng, hiệu quả

Miếng dán, cường lực màn hình sẽ giúp bảo vệ màn hình tránh các trường hợp trầy xước hay vỡ do va đập. Tuy nhiên, sử dụng phụ kiến kém chất lượng sẽ khiến thao tác cảm ứng trên điện thoại bị chậm, hoặc tệ hơn là bị loạn cảm ứng, đơ màn hình. Vậy nên, để khắc phục tình trạng này bạn nên thử tháo các phụ kiện này ra.

Kiểm tra miếng dán cường lực, dán màn hình điện thoại Android

Như bạn biết đấy, sử dụng cáp sạc kém chất lượng, không chính hãng trong thời gian dài là nguyên nhân khiến Android của bạn loạn cảm ứng. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra xem mình có đang sử dụng phụ kiện sạc chính hãng hay không. Nếu không, hãy thay mới các sản phẩm phù hợp hơn nhé!

Kiểm tra cáp sạc để sửa lỗi loạn cảm ứng Android

Khi bạn tải về quá nhiều ứng dụng, tài liệu khiến dung lượng bộ nhớ gần như cạn kiệt cũng chính là nguyên nhân khiến Android loạn cảm ứng. Vì không có quá nhiều không gian để xử lý các tác vụ cũng như dễ xảy ra xung đột trong quá trình chạy ứng dụng hơn. Điều bạn cần làm là nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc giải phóng bộ nhớ đệm để đảm bảo điện thoại hoạt động mượt mà hơn.

Khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên Android bằng cách xóa bớt dung lượng

Một cách khá hữu ích nhưng vô cùng đơn giản đó là bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình. Khi khởi động lại thì máy sẽ chạy lại các chương trình, có thể loại bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm khiến cảm ứng hoạt động tốt hơn.

Khởi động lại điện thoại để sửa lỗi loạn cảm ứng

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng cũng không thể khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên Android. Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại, việc này sẽ giúp đưa máy về trạng thái như lúc mới mua ban đầu. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cần lưu lại hết tất cả các dữ liệu vì thao tác này sẽ xóa hết toàn bộ thông tin có trong điện thoại.

Khắc phục loạn cảm ứng trên Android bằng cách khôi phục cài đặt gốc

>> Xem thêm: Iphone bị loạn cảm ứng – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Mong rằng qua những thông tin mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn chia sẻ ở trên bạn đã có thể khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên Android của mình. Đây là những cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể thử tại nhà, đảm bảo sẽ rất thành công.

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại Android đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Rate this post