điện Thoại Bị Nhảy Quảng Cáo

Tin Tức

Điện Thoại Cho Người Già – Bạn đã bao giờ gặp tình trạng điện thoại của mình bị nhiễm quảng cáo chưa? Điều này thường xảy ra khi chúng ta không có đủ kiến thức cơ bản khi truy cập Internet. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng này và cách xử lý và phòng tránh nó.

Vì sao quảng cáo xuất hiện trên điện thoại?

‘Smartphone – điện thoại thông minh’ là đối tượng duy nhất mà quảng cáo có thể bị cài vào. Trong đó, hệ điều hành Android là nền tảng chủ yếu mà người dùng gặp phải nhiều quảng cáo nhất. iOS và Windows Phone cũng có một số quảng cáo, nhưng rất hạn chế.

Nguyên nhân chính của những quảng cáo này là các ứng dụng không rõ nguồn gốc mà chúng ta cài vào thiết bị. Ngoài ra, khi truy cập Internet trên trình duyệt web, nếu chẳng may nhấn vào những đường link xấu chứa mã độc, quảng cáo sẽ tấn công vào hệ thống.

Người dùng thường bị thu hút bởi những banner quảng cáo màu mè, có dấu mũi tên chỉ vào đó bằng những nội dung “đánh vào tâm lý” như cách kiếm tiền nhanh, cải thiện chuyện chăn gối, bóc phốt – đánh ghen,… Đừng dại dột nhấn vào đó dù chỉ một lần bạn nhé.

Cách xuất hiện của quảng cáo trên từng loại hệ điều hành cũng khác nhau. Ví dụ, trên Android, quảng cáo có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, từ màn hình chính, trong các ứng dụng, và thậm chí trong cuộc gọi điện.

Điện thoại bị nhiễm quảng cáo

Còn trên iOS và Windows, quảng cáo chủ yếu xuất hiện trên các trình duyệt web với nội dung như “Thiết bị của bạn đã bị nhiễm quảng cáo, hãy nhấn vào đây” hoặc tương tự.

Lưu ý rằng điện thoại Xiaomi chạy MIUI sẽ có những quảng cáo được cài sẵn. Vì vậy, hãy phân biệt kỹ giữa quảng cáo chứa mã độc và quảng cáo do Xiaomi cài sẵn nhé.

Điện thoại bị nhiễm quảng cáo phải xử lý như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản khi sử dụng Internet. Ví dụ, nếu bạn nhấn vào một đường link A mà nó nhảy sang một đường link B, hãy tắt trang đó ngay lập tức, xoá lịch sử web và tắt ứng dụng. Nếu sau khi làm những bước này mà tình trạng vẫn không khắc phục, đừng cố gắng thử lại.

*Nhấn kiểm tra lại thiết bị xem có cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc hay không. Nếu có, hãy xoá chúng đi.

*Nếu vẫn không khắc phục được, sao lưu dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn rồi khôi phục cài đặt gốc. Nếu cần sự hỗ trợ chuyên sâu hơn, hãy đến Trung Tâm Bảo Hành để chạy lại phần mềm sạch hơn.

Đừng ngại cập nhật phần mềm lên các phiên bản mới nhất, vì chúng sẽ luôn đi kèm với những bản vá bảo mật giúp bảo vệ thiết bị khỏi nguy hại.

Chỉ tải ứng dụng từ chợ ứng dụng chính thức của hệ điều hành như Google Play Store (CH Play) với Android, App Store với iOS/iPadOS hay Windows Store.

Nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể cài thêm phần mềm diệt Virus Mobile, đặc biệt là cho Android. Một số sản phẩm tốt mà chúng tôi khuyên dùng là Kaspersky và ESET.

Hãy nhớ không cài các phần mềm của Trung Quốc, đặc biệt là Clean Master và các trình duyệt web.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về quảng cáo trên điện thoại và cách xử lý và phòng tránh. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên theo dõi Điện Thoại Cho Người Già để cập nhật thông tin mới nhất.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất.

Xem thêm: MỞ HỘP GALAXY FOLD CHÍNH HÃNG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM!

Cùng theo dõi kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé.

Rate this post