điện Thoại Bị Sập Nguồn Liên Tục

Tin Tức

Điện thoại sập nguồn khi còn pin gây khó chịu cho người dùng. Tình trạng điện thoại bị sập nguồn khi còn pin hay điện thoại rút sạc ra máy sập nguồn liên tục là một tình trạng khá nghiêm trọng. Vậy, khi gặp phải tình trạng này thì bạn cần phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trước khi sửa chữa, thay pin điện thoại giá rẻ trong bài viết sau nhé.

điện thoại sập nguồn khi còn pin

Nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị sập nguồn khi còn pin

Hiện tượng điện thoại sụp nguồn đột ngột kể cả khi còn pin thường do một số nguyên nhân sau:

Pin điện thoại bị chai, bị hư hỏng dẫn đến điện thoại hay bị sập nguồn

Pin là bộ phận phải hoạt động thường xuyên và gần như liên tục. Do đó bộ phận này rất dễ bị hư hỏng nếu như người dùng không biết cách sử dụng. Mức độ hư hại này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sẽ có những biểu hiện khác nhau và năng nhất là hiện tượng phồng pin.

Nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị sập nguồn khi còn pin

Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến pin điện thoại bị chai, hư hỏng?

  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng
  • Thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin
  • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm
  • Thiết bị đang mắc các lỗi nguồn điện thoại

Đôi khi tình trạng điện thoại sập nguồn khi còn pin là do các lỗi phần mềm, hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng của máy. Phổ biến nhất là người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Điều này có thể khiến máy bị nhiễm virus và gây lỗi phần mềm, ứng dụng.

Hư hỏng lỗi phần cứng cũng làm điện thoại sập nguồn khi còn pin

Nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị sập nguồn khi còn pin - điện thoại vị rơi vỡ làm hư hỏng phần cứng

Nếu tình trạng điện thoại rút sạc ra máy sập nguồn bắt nguồn từ phần cứng thì có thể trước đó người dùng đã để điện thoại bị rơi, chịu va đập mạnh. Những va đập mạnh đã ảnh hưởng đến phần cứng điện thoại như iC, màn hình,… dẫn đến hiện tượng điện thoại sập nguồn liên tục. Khi gặp các tình trạng này, bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để được tư vấn sửa main ic nguồn điện thoại nhé.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung, iPhone, Oppo bị sập nguồn liên tục

Khắc phục lỗi phần mềm khi điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục

Khi điện thoại sập nguồn không lên liên tục do phần mềm, virus thì hãy khắc phục lại nhanh chóng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Việc làm này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, tập tin gây hại và đưa máy về trạng thái mới xuất xưởng.

Lưu ý: bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi restore máy

Thay thế pin bị chai, hỏng khi điện thoại sập nguồn khi còn pin

sửa chữa điện thoại liên tục sập nguồn

Nếu điện thoại sập nguồn không lên liên tục do pin đã kém, chai hỏng thì cách duy nhất để khắc phục là thay pin điện thoại mới. Việc làm này không chỉ khôi phục được hoàn toàn hiện tượng sụp nguồn mà còn bảo vệ người dùng khi sử dụng điện thoại pin chai phồng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Nếu bạn sử dụng điện thoại pin rời, hãy mua và thay viên pin mới. Việc sử dụng lại pin cũ, pin kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng mẫu smartphone pin liền thì việc tự thay thế là điều khá khó khăn, lúc này bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Sửa chữa phần cứng của điện thoại

Nếu lỗi điện thoại sập nguồn liên tục không phải do pin cũng không phải phần mềm thì rất có khả năng điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng khác. Lúc này để biết rõ hơn về tình trạng của điện thoại, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra. Cũng như, thay thế pin mới chính hãng cho điện thoại của mình nhé

Sửa chữa điện thoại liên tục bị sập nguồn uy tín, chuyên nghiệp tại Hệ thống Điện Thoại Vui

Nếu điện thoại tự sập nguồn mà không thể khắc phục tại nhà hoặc không tìm được nguyên nhân gây lỗi thì hãy đến với Điện Thoại Vui để được hỗ trợ.

hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội

Tại đây với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao sẽ tiến hành kiểm tra miễn phí điện thoại sập nguồn khi còn pin của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại và thay thế bằng linh kiện mới chất lượng cao, không thua kém gì hàng chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến Hotline: 1800.2064

Xem thêm cách khắc phục điện thoại bị chết nguồn hoặc các bài thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui.

Rate this post