điện Thoại Gọi đi Không được

Tin Tức

Bạn có bao giờ gặp phải tình huống điện thoại không gọi được và tự hỏi tại sao lại như vậy? Và có phương pháp nào để khắc phục lỗi này nhanh chóng không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và các cách xử lý đơn giản, hiệu quả.

Những Bất Tiện Khi Xuất Hiện Lỗi Điện Thoại Không Gọi Được

Lỗi điện thoại không gọi được có thể gây ra nhiều bất tiện trong công việc và cuộc sống như:

  • Ảnh hưởng khi cần gọi điện cho đối tác để bàn công việc nhưng không được. Điều này có thể khiến bạn bị mất hợp đồng khi không liên hệ đối tác kịp thời.
  • Bạn cần gọi điện cho người thân, quen nhờ giúp đỡ nhưng không được. Điều này có thể khiến bạn rơi vào những tình huống khó xử không mong muốn.
  • Bạn muốn gọi điện báo tin cho gia đình nhưng điện thoại không gọi được,… Bất tiện này khiến bạn không thể chia sẻ tin tức cùng gia đình hay người thân yêu của mình.

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Tại Sao Điện Thoại Không Gọi Được?

Nguyên nhân tại sao điện thoại không gọi được là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân khiến điện thoại không gọi được và cách khắc phục hiệu quả.

Với lỗi điện thoại không gọi được thì có một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Tài khoản SIM điện thoại của bạn bị hết tiền nên không thực hiện được cuộc gọi đi. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo từ tổng đài viên với nội dung cho biết thuê bao khách hàng không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi.
  • SIM điện thoại của bạn bị khoá, bị chặn hoặc bị hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến bạn không thể gọi điện được.
  • Do điện thoại bị thiết lập sai dịch vụ mạng. Thông thường khi lắp SIM vào điện thoại, người dùng cần thiết lập mạng. Nếu bạn không cẩn thận chọn sai dịch vụ có thể sẽ khiến máy của mình không thể thực hiện được cuộc gọi đi.
  • Do điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi rớt xuống nước. Khi các linh kiện bên trong máy bị va đập hoặc tiếp xúc với nước có thể sẽ xảy ra hiện tượng chập mạch khiến xảy ra vấn đề không gọi đi được.
  • Phần mềm điện thoại bị lỗi hoặc do xung đột phần mềm cũng dễ khiến máy không thực hiện được cuộc gọi đi và gây ra nhiều vấn đề khác.
  • Điện thoại không bắt được sóng cũng là một nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không gọi điện được.

Hướng Dẫn Khắc Phục Điện Thoại Không Gọi Đi Được Nhanh Chóng, Đơn Giản

Khi bạn gặp tình huống điện thoại không gọi đi được có thể sẽ khiến bạn lo lắng và cần tìm cách khắc phục nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được một số cách để có thể tự sửa lỗi điện thoại không gọi đi được đơn giản, hiệu quả trước khi mang máy ra tiệm sửa chữa.

Kiểm Tra SIM Điện Thoại

Phần SIM bị lỗi là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người thắc mắc tại sao điện thoại không gọi được? Nguyên nhân có thể do SIM bị hư hỏng hoặc bị lắp sai vị trí, lỏng lẻo hoặc do khe lắp bị dính nhiều bụi bẩn.

Bạn nên tháo SIM ra khỏi điện thoại và lắp lại một cách kỹ lưỡng đúng vị trí. Đồng thời thổi hoặc lau sạch bụi ở khe lắp SIM trên điện thoại. Sau khi lắp lại SIM mà máy vẫn chưa gọi được, thì có thể do SIM của bạn đã bị hỏng.

Với trường hợp SIM điện thoại bị hỏng, bạn nên sử dụng SIM khác để lắp vào máy và tiếp tục sử dụng.

Khắc Phục Tình Trạng Điện Thoại Bị Chặn Cuộc Gọi Đi

Với tình trạng điện thoại bị chặn cuộc gọi đi nhưng vẫn hiển thị nhận SIM vẫn hiện tên nhà mạng và hiện đầy đủ vạch sóng. Đồng thời màn hình điện thoại thông báo “Call is restricted” thì điều này đồng nghĩa với việc SIM của bạn đã bị chặn 1 chiều gọi đi.

Nguyên nhân SIM bị chặn 1 chiều này có thể do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền. Hoặc SIM của bạn là thuê bao trả sau và đang bị nợ cước. Ngoài ra, cũng có thể do bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi trên điện thoại.

Cách khắc phục hiệu quả trong trường hợp này là bạn hãy kiểm tra số tiền và hạn sử dụng tiền trong tài khoản điện thoại của mình. Nếu thấy tài khoản hết tiền, thì bạn cần nạp thêm tiền cước gọi. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại phần cài đặt chế độ chặn cuộc gọi trên máy để đảm bảo có thể gọi điện bình thường.

Điện Thoại Đang Ở Chế Độ Giấu Số

Khi bạn bấm số để gọi nhưng lại nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service”. Vậy thì đây là dấu hiệu cho biết bạn đang cài đặt chế độ giấu số trên điện thoại nhưng chưa đăng ký với nhà mạng.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần mở cài đặt của máy lên và thực hiện thiết lập tắt chế độ giấu số trên điện thoại đi. Sau đó là bạn đã có thể tiếp tục sử dụng điện thoại để thực hiện cuộc gọi như bình thường khi có sóng.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với nhà mạng để tìm hiểu nguyên nhân điện thoại không gọi được và nhờ họ mở chặn để có thể sử dụng tiếp.

Kiểm Tra Sóng Điện Thoại Và Dịch Vụ Mạng

Nếu bạn gặp trường hợp điện thoại tự kết thúc cuộc gọi, thì nên kiểm tra lại phần cài đặt mạng di động và sóng của SIM để chắc chắn máy hoạt động bình thường. Đồng thời bạn cũng cần xem xét khu vực mình đang ở có sóng ổn định hay không.

Trường hợp dịch vụ mạng xảy ra vấn đề, thì bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của người có chuyên môn hoặc liên hệ tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

Kiểm Tra Phần Mềm Điện Thoại

Nếu điện thoại không thể gọi điện đi do lỗi từ một số phần mềm bị xung đột hoặc không tương thích, thì bạn nên kiểm tra và giải quyết vấn đề này. Cách để khắc phục lỗi điện thoại không gọi được nhưng vẫn có tín hiệu sóng đầy đủ này là bạn cần xóa bớt bộ nhớ cache và các ứng dụng không cần thiết trên máy.

Hoặc bạn có thể thực hiện khởi động lại điện thoại và xóa những phần mềm khiến bạn nghi ngờ gây ra nguyên nhân điện thoại không gọi được. Nếu vẫn không khắc phục được, thì bạn nên mang máy đến cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Kiểm Tra Phần Cứng Điện Thoại

Bạn có thể thử áp dụng cách khắc phục tình trạng điện thoại không gọi được đó là kiểm tra phần cứng của máy. Bên cạnh việc cải thiện phần mềm, việc xem xét kỹ lưỡng phần cứng cũng khá quan trọng.

Để thực hiện kiểm tra phần cứng của điện thoại, bạn cần bấm gọi *#06# để test xem máy có thể nhận ra số IMEI hay không. Nếu máy không hiện được số IMEI, thì nghĩa là đã bị lỗi phần cứng, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn có sóng nhưng không gọi được.

Nếu phần cứng trên điện thoại có vấn đề hoặc do máy bị vào nước hoặc va đập, thì bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để giúp đường truyền nghe gọi của điện thoại được thông suốt.

Kết Bài

Qua những thông tin về tại sao điện thoại không gọi được và cách khắc phục lỗi hiệu quả phía trên, Điện Thoại Cho Người Già hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tự xử lý vấn đề nghe gọi thành công trước khi mang máy đến tiệm.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến việc mua bán điện thoại chất lượng, chính hãng, giá rẻ, thì không nên bỏ lỡ chuyên trang mua bán rao vặt Chợ Tốt.

Rate this post