điện Thoại Hay Bị Mất Sóng

Tin Tức

Tình trạng điện thoại mất sóng hay sóng điện thoại yếu kể cả khi ở trong nhà không phải hiếm gặp. Vậy tại sao điện thoại không có sóng, không bắt được sóng hay thường xuyên mất sóng. Cách sửa lỗi điện thoại hay bị mất sóng, sóng điện thoại yếu như thế nào?

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

Bạn đang muốn thực hiện các cuộc gọi hoặc nghe khi người khác gọi đến điện thoại của mình, nhưng điện thoại không có sóng. Điều này làm bạn cảm thấy bất tiện vì ảnh hưởng đến công việc. Vậy nguyên nhân lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại là do đâu? Chúng ta nên làm gì để khắc phục lỗi này.

Trong bài viết này, Điện Thoai Vui sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khắc phục khi gặp tình trạng này trước khi mang máy tới các trung tâm sửa chữa để họ tư vấn sửa main ic sóng điện thoại hay thay ic sóng điện thoại chất lượng nhé.

Tại sao điện thoại bị mất sóng nghe, gọi?

nguyên nhân dẫn đến mất sóng

Dưới đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng trên:

 • Điện thoại mất sóng do bạn đang ở vùng phủ sóng kém của nhà mạng bạn sử dụng.
 • Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng bị lỗi phần mềm.
 • Sim trong máy điện thoại bạn đang sử dụng bị hư hỏng, sim cắt không đúng chuẩn, bị lệch làm sóng chập chờn.
 • Máy điện thoại mất sóng do bạn để máy ở chế độ máy bay.
 • Do nhiều người cùng sử dụng một trạm phát sóng nên chất lượng sóng giảm.
 • Máy điện thoại của bạn mất sóng do bạn sử dụng máy Unlock.
 • Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy dt bị mất sóng. Trong trường hợp này, bạn nên đến các cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa chip sóng hoặc thay anten sóng điện thoại

Với những nguyên nhân này thì chúng ta cần phải làm như thế nào để chiếc điện thoại trở nên ổn định cột sóng và cho chất lượng các cuộc gọi tốt hơn.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị mất sóng, sóng yếu

Qua tìm hiểu những nguyên nhân điện thoại không gọi được cho người khác ở trên, dưới đây mình sẽ giúp các bạn thực hiện các cách khắc phục sau để điện thoại của bạn không còn tình trạng mất sóng.

cách khắc phục lỗi mất sóng điện thoại

 • Cách 1: Bạn di chuyển chiếc điện thoại tới khu vực có nhiều sóng

Nếu như các bạn ở tầng hầm, hay ở trong những phòng kín thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất sóng. Sau khi di chuyển tới nơi rộng rãi, có nhiều sóng hãy kiểm tra lại xem thiết bị di động của bạn có bắt sóng tốt hơn không nhé. Di chuyển chiếc điện thoại tới khu vực có nhiều sóng

 • Cách 2: Bạn hãy khởi động lại máy điện thoại

Đôi khi do bạn cài các ứng dụng không phù hợp với thiết bị nên làm cho điện thoại của bạn không có sóng. Vì vậy, việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại máy để máy có thể chạy ổn định lại.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

 • Cách 3: Chạy lại phần mềm cho máy điện thoại

Nếu như phần mềm trong điện thoại mà bạn đang sử dụng bị lỗi nặng thì có thể là nguyên nhân khiến máy bị mất sóng. Việc chạy lại phần mềm cho máy sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái như lúc “xuất xưởng”. Như vậy máy của bạn sẽ có sóng trở lại như bình thường.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

 • Cách 4: Tắt chế độ máy bay cho điện thoại

Nếu như chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng được xác định nguyên nhân là do bạn bật chế độ máy bay, thì với nguyên nhân này hãy tắt chế độ máy bay đi. Thao tác này có thể sẽ khắc phục lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại.

Lỗi bị mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục

 • Cách 5: Thay sim khác cho máy khi sim cũ bị hư hỏng

Sim máy bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến sim không có sóng hay máy điện thoại của bạn không hiện cột sóng. Bạn hãy thử lắp một chiếc sim đang dùng ổn định từ máy khác sang máy của bạn, nếu máy hiện cột sóng và thực hiện được các cuộc gọi đi và đến thì chắc chắn 100% là chiếc sim cũ bị hư hỏng. Vì vậy, hãy thay sim mới cho máy của bạn.

Thay sim khác cho máy khi sim cũ bị hư hỏng

 • Cách 6: Sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế thay cho máy xách tay

Một phiên bản điện thoại mà người dùng vẫn thường gọi cho máy điện thoại xách tay là máy bản Lock. Với các phiên bản này, sau khi mở khóa thì hay xảy ra tình trạng bị mất sóng. Các thiết bị nhà mạng này đã được hạn chế các băng tần sóng nhằm làm cho máy chỉ được sử dụng với một nhà mạng.

Vì vậy khi người dùng Unlock máy thì dễ dẫn đến tình trạng bị mất sóng. Để khắc phục tình trạng lỗi mất sóng điện thoại này các bạn có thể cài đặt lại phần mềm hay tìm một bản cài đặt khác cho máy. Nếu có thể thì bạn nên thay thế máy Lock này bằng những chiếc điện thoại phiên bản quốc tế để máy có được chất lượng sóng cao và ổn định hơn.

Bạn cũng có thể mở khoá mạng với các máy android và các máy iPhone bằng cách dùng sim ghép.

 • Cách 7: Sửa chữa phần cứng cho điện thoại

Nếu như bạn đã thử các cách làm trên những vẫn không mang lại hiệu quả cho tình trạng máy bị mất sóng. Thì có lẽ lỗi do chân sóng trong Main đã làm cho chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng. Vì vậy, bạn không nên tự sửa tại nhà mà nên đến các cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa main ic sóng điện thoại hoặc anten sóng trong điện thoại

Lỗi hư main IC sóng, hư anten sóng điện thoại

Hư main IC sóng hay anten sóng cũng là một lỗi gây nhiều khó chịu cho người dùng.

Nhận biết điện thoại hư anten sóng hoặc main IC sóng chính xác

 • Dấu hiệu hư hỏng anten sóng đó là bạn cần đặt sát thiết bị với nguồn phát wifi mới bắt được và bắt với sóng rất yếu. Và sóng sẽ yếu dần khi di chuyển ra xa khỏi nguồn phát.
 • Cột sóng điện thoại biểu hiện chập chờn, lúc thì mất sóng hoàn toàn nhưng lúc lại đầy cột
 • Biểu tượng cột sóng đầy nhưng người dùng không thể thực hiện cuộc gọi.
 • Trong suốt quá trình gọi, tín hiệu chập chờn ngắt quãng liên tục.
 • Biểu tượng sóng điện thoại bị mấy hoàn toàn.

Khắc lỗi điện thoại bị hư main IC sóng nhanh chóng và hiệu quả

Lỗi hư hỏng main IC sóng và anten sóng thuộc lỗi phần cứng. Do đó không có cách để người dùng có thể khắc phục nhanh tại nhà. Khi gặp lỗi này cách khắc phục nhanh nhất đó là mang máy đến những trung tâm sửa chũa uy tín để sửa chữa, thay main IC sóng hoặc anten sóng mới.

Khắc phục tình trạng điện thoại mất sóng, không có dịch vụ – Điện Thoại Vui TV

Sửa lỗi điện thoại hay bị mất sóng, sóng điện thoại yếu uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Nếu như sau khi các bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không thể nào khắc phục được lỗi sim điện thoại này, hãy thử mang máy tới các trung tâm sửa chữa của Điện Thoại Vui để được nhân viên chúng tôi tư vấn sửa chữa một cách tốt nhất nhé.

Điện Thoại Vui là một trong những chuỗi hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín và tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chi phí rẻ, linh kiện chính hãng, bạn hoàn toàn an tâm khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của mình về lỗi điện thoại mất sóng nghe, gọi trên điện thoại và cách khắc phục sóng điện thoại yếu, mong rằng nó hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post