điện Thoại Hiện Không Có Dịch Vụ

Tin Tức

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone của mình và bỗng nhiên thiết bị hiển thị lỗi “không có dịch vụ”. Vậy, lỗi này có ý nghĩa gì và làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là gì?

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone xảy ra khi thiết bị của bạn không thể thực hiện cuộc gọi, không nghe được âm thanh, không thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng các ứng dụng có kết nối mạng trên thiết bị. Tất cả những trục trặc này được gọi là lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Hiện tượng này có thể xảy ra trên cả iPhone đang sử dụng lâu năm và thiết bị mới mua.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Sau khi hiểu rõ về lỗi không có dịch vụ trên iPhone, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này.

2.1. Sim bị hỏng hoặc khay sim có vấn đề

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone có thể bắt nguồn từ sim card của bạn. Có thể sim bị hỏng hoặc không kết nối chính xác với khay sim. Một nguyên nhân khác có thể là sim bị bẩn và gây mất tiếp xúc giữa sim và khay.

2.2. iPhone chưa tắt chế độ máy bay

Đôi khi bạn quên tắt chế độ máy bay sau khi sử dụng. Lỗi không có dịch vụ trên iPhone có thể xảy ra khi bạn quên tắt chế độ này. Thật dễ dàng bị nhầm lẫn, đặc biệt sau khi bạn sử dụng chế độ máy bay trước khi đi ngủ và quên tắt nó vào sáng hôm sau.

2.3. Khu vực có sóng yếu

Trong những khu vực như rừng, hải đảo hay những nơi có ít trạm phát sóng, sóng mạng yếu. Do đó, không có dịch vụ trên iPhone trong những khu vực này là điều dễ hiểu.

2.4. iPhone Lock hoặc không phải chính hãng

iPhone Lock là những sản phẩm bị khóa mạng, buộc phải sử dụng sim của nhà mạng đó mà bạn đã mua. Khi mua iPhone xách tay, rất dễ mắc phải lỗi không có dịch vụ trên iPhone do iPhone Lock hoặc không phải chính hãng.

3. 10 cách khắc phục lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Bây giờ chúng ta đã hiểu nguyên nhân gây ra lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách khắc phục lỗi này cho chiếc điện thoại của bạn từ thương hiệu Apple.

3.1. Tắt chế độ máy bay

Nếu nguyên nhân lỗi là chế độ máy bay, bạn chỉ cần tắt chế độ này để khắc phục. Chỉ cần tắt chế độ máy bay, tất cả các dịch vụ sẽ hoạt động bình thường.

3.2. Kiểm tra sim, vệ sinh khay sim và khởi động lại

Nếu lỗi xuất phát từ sim, hãy tháo sim để kiểm tra tình trạng của nó. Nếu sim bị lệch khỏi khay, hãy đặt lại sim vào vị trí đúng. Nếu sim bị bẩn, hãy lau sạch. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy thử gắn sim vào một điện thoại khác để kiểm tra. Nếu cả hai thiết bị đều gặp lỗi không có dịch vụ trên iPhone, hãy thay sim mới.

3.3. Đặt lại cài đặt mạng

Cách khắc phục lỗi không có dịch vụ trên iPhone này là đặt lại cài đặt mạng. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên thiết bị, vào mục “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”.
Bước 2: Tiếp theo, chọn “Đặt lại” và chọn “Đặt lại Cài đặt mạng”.

3.4. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Cách này được sử dụng khi bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Khi áp dụng cách này, bạn sẽ xóa hết tất cả dữ liệu và ứng dụng đã có trên máy. iPhone sẽ quay trở lại trạng thái như lúc ban đầu khi bạn mới mua. Cách đặt lại iPhone như sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”.
Bước 2: Tiếp theo, chọn “Đặt lại” và chọn “Đặt lại tất cả cài đặt”.

3.5. Cài đặt lại ngày và giờ

Khi bạn đi du lịch hoặc công tác đến một quốc gia khác, múi giờ khác nhau có thể gây ra lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Để cài đặt lại ngày và giờ, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”.
Bước 2: Tiếp theo, vào mục “Ngày & giờ”. Bật chế độ “Tự động” để iPhone tự động cập nhật ngày giờ theo vị trí di chuyển của bạn.

3.6. Chỉnh sửa thoại và dữ liệu di động

Cách khắc phục lỗi trên iPhone là sửa thoại và dữ liệu di động. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”. Chọn “Di động” và chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.
Bước 2: Tiếp theo, chọn “Thoại & dữ liệu”. Chuyển đổi kết nối 3G sang 4G (LTE) hoặc ngược lại.

3.7. Cập nhật lại cài đặt nhà mạng

Để cập nhật lại cài đặt nhà mạng, bạn chỉ cần vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung” và cuối cùng chọn “Giới thiệu”. Nếu có thông báo cập nhật, hãy nhấn nút “Cập nhật”.

3.8. Nâng cấp phiên bản iOS mới phù hợp

Việc cập nhật phiên bản iOS mới phù hợp sẽ giúp khắc phục lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Bạn có thể thực hiện các bước sau để cập nhật iOS:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”.
Bước 2: Chọn “Cập nhật phần mềm”, sau đó chọn “Tải về và cài đặt”.

3.9. Chỉnh sửa Voice and Data

Lỗi tại Voice và Data là một nguyên nhân khác gây ra lỗi không có dịch vụ trên iPhone. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách vào “Cài đặt”, chọn “Cellular Data Option” và chọn “Voice & Data”. Nếu iPhone đang kết nối 3G, hãy chuyển sang kết nối 4G và ngược lại.

3.10. Khôi phục iPhone hoặc nâng cấp phiên bản mới bằng iTunes

Nếu các cách trên không khắc phục được lỗi, bạn có thể thử khôi phục lại iPhone hoặc nâng cấp phiên bản mới bằng iTunes. Quá trình này phải thực hiện trên máy tính. iPhone của bạn sẽ quay trở lại trạng thái ban đầu khi mới mua và tự động nhận lại băng tần mạng. Nếu không bị hỏng phần cứng, máy sẽ hoạt động bình thường.

4. Tạm kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về lỗi không có dịch vụ trên iPhone: nguyên nhân và 10 cách khắc phục. Hi vọng bài viết này giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải lỗi này trên iPhone. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn muốn cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, bài viết hữu ích nhất, hãy theo dõi trang web Điện Thoại Cho Người Già của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận được dịch vụ tận tâm nhất.

Xem thêm:

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post