điện Thoại Iphone Bị Nhiễm Virus

Tin Tức

Sửa iPhone bị nhiễm Virus là tình trạng khá hiếm gặp, nhưng không phải không thể xảy ra. Vấn đề máy bị chậm, lag, đứng màn hình, xuất hiện các quảng cáo ngẫu nhiên là tình trạng khó chịu nhất mà bạn đang gặp phải. iPhone là một thiết bị bảo mật tốt nhưng bạn vẫn muốn tìm cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus một cách đơn giản

Làm cách nào để biết điện thoại của mình có đang bị nhiễm các phần mềm độc hại hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus, phần mềm gián điệp, hoặc các ứng dụng độc hại khác hay không.

 • Xem thêm dịch vụ: Sửa lỗi Face ID

1. Tham khảo 6 cách kiểm tra iPhone bị nhiễm virus hay không đơn giản nhất

Để xác định tình trạng “sức khỏe” của iPhone và biết được máy có đang chứa virus hay không, bạn chỉ cần áp dụng một trong 6 thủ thuật đơn giản dưới đây:

1.1 Kiểm tra iPhone đã được Jailbreak hay chưa?

Jailbreak là thủ thuật gỡ bỏ nhiều giới hạn tích hợp sẵn trên iPhone, giúp thiết bị có thể cài đặt ứng dụng không chính thống. Nếu bạn mua iPhone từ người khác, họ có thể đã Jailbreak nó để cài đặt phần mềm độc hại.

Vì vậy, việc kiểm tra Jailbreak là vô cùng cần thiết và đây là những cách kiểm tra, xem thiết bị có bị Jailbreak hay không:

 • Vuốt xuống từ chính giữa màn hình chính để mở thanh tìm kiếm.
 • cydia vào thanh tìm kiếm.
 • Chạm vào phím Search trên bàn phím.
 • Nếu ứng dụng “Cydia” xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì chứng tỏ iPhone của bạn đã bị Jailbreak. Bạn có thể tự tìm hiểu cách hủy Jailbreak iPhone của bạn.

Nếu iPhone đã Jailbreak và xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường, bạn nên nghĩ tới khả năng máy đã bị nhiễm virus.

 • Xem thêm dịch vụ: Thay pin iPhone

kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus 1

Kiểm tra iPhone đã được Jailbreak chưa?

1.2 Kiểm tra xem Safari có hiện quảng cáo pop – up hay không

kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus 2

Xuất hiện quảng cáo Pop-up trên Safari

Khi lướt một trang web bất kỳ trên Safari, bạn luôn gặp phải các quảng cáo pop-up khó chịu? Đây cũng là một dấu hiệu thường gặp của một chiếc iPhone đã bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra khi bạn ở trên các web xem phim, đây là một hiện tượng bình thường. Đôi khi, bạn sẽ gặp phải các pop-up cảnh báo chiếc iPhone của bạn đã bị nhiễm Virus. Đây chỉ là một trò lừa, nên bạn đừng tò mò khi nhấp vào pop-up này nhé.

1.3 Thận trọng với các ứng dụng bị thoát đột ngột.

Nếu những ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên bị thoát đột ngột, có thể là ai đó đã tìm thấy lỗ hổng trong ứng dụng đó. Thường xuyên cập nhật các ứng dụng trên iPhone để bạn luôn sử dụng phiên bản bảo mật cao nhất.

1.4 Theo dõi sự hiệu suất của pin

Bạn hãy kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng trên iPhone. Chú ý đến những các ứng dụng dùng nhiều pin nhất. Nếu đó là ứng dụng lạ hoặc ứng dụng bạn không dùng thường xuyên, đừng quên gỡ bỏ chúng.

Mặt khác, nếu bỗng dưng phải trả thêm các khoản phí phát sinh cho việc sử dụng các tính năng, các ứng dụng trên iPhone, bạn cũng cần kiểm tra lại thật kỹ, để loại trừ khả năng virus đã lợi dụng những kẽ hở bảo mật và khiến bạn mất tiền oan.

kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus 4

Hãy kiểm tra pin điện thoại có tiêu hao nhanh hay không?

1.5 Kiểm tra hoạt động của các ứng dụng trên máy

Hoạt động của các ứng dụng trên iPhone có thể cảnh báo tình trạng nhiễm virus trên máy. Nếu một ứng dụng nào đó thường xuyên thoát ra đột ngột, có khả năng chiếc smartphone của bạn đã bị xâm nhập. Trong thời gian trải nghiệm iPhone, bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để tăng cường bảo mật.

1.6 Check ứng dụng lạ trên iPhone

Ngoài ra, check các ứng dụng lạ trên iPhone cũng được coi là một cách kiểm tra xem iPhone bị nhiễm Virus hay không. Bạn cần kiểm tra trong Appstore qua các thư mục quản lý ứng dụng của điện thoại và xem có ứng dụng nào lạ hoặc bạn không nhớ là đã cài đặt hay không.

Nếu có sự xuất hiện của một ứng dụng lạ nào mà bạn chưa từng sử dụng bao giờ, thì hãy nên gỡ cài đặt ngay lập tức. Đồng thời, đây cũng là một dấu hiệu chứng tỏ máy đã bị nhiễm Virus mà bạn không thể bỏ qua.

kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus 3

Check ứng dụng lạ trên iPhone và xóa ngay

2. Lời khuyên để tránh iPhone bị nhiễm Virus hay xâm nhập bất hợp pháp

Để đảm bảo rằng bạn đang có lớp bảo vệ cao nhất giúp ngăn ngừa Virus, hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất.

Nếu bạn nhận thấy rằng iPhone của bạn đã bị nhiễm virus, tốt nhất là nên khôi phục trở lại về thiết lập ban đầu của nhà sản xuất.

Nếu bạn cảm nhận thấy iPhone của mình đã bị nhiễm Virus, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được can thiệp và kiểm tra chắc chắn để xử lý kịp thời.

Mọi chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng liên hệ Viện Di Động bởi đây là Hệ thống chuyên sửa chữa các thiết bị công nghệ như Điện thoại di động, Máy tính bảng, Laptop, Apple Watch được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn. Qua đó, quý khách hàng có thể sửa chữa thiết bị với giá cả hợp lý cùng với chế độ bảo hành rõ ràng.

 • Gọi ngay: 1800.6729 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết.
 • Hoặc liên hệ fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:

 • Có nên sử dụng phần mềm diệt virus cho điện thoại thông minh hay không?
 • 7 cách để biết điện thoại thông minh của bạn đang bị hack
 • Hack wifi bằng ứng dụng trên Android hay iPhone, liệu có khả thi?

Viện Di Động

Rate this post