điện Thoại Không Có Dịch Vụ

Tin Tức

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng “iPhone không có dịch vụ” và cảm thấy lo lắng và khó chịu chưa? Vấn đề này có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của bạn khi không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay truy cập internet. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất để bạn có thể sớm trở lại sử dụng iPhone tốt nhất.

1. Lỗi “không có dịch vụ” trên iPhone là gì?

Lỗi “không có dịch vụ” trên iPhone xảy ra khi thiết bị không thể thực hiện cuộc gọi, nghe cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, cũng như sử dụng các ứng dụng yêu cầu kết nối mạng. Lỗi này có thể xảy ra trên các thiết bị iPhone đã sử dụng trong một thời gian dài hoặc trên thiết bị mới mua về.

2. Nguyên nhân iPhone bị lỗi không có dịch vụ

2.1. Lỗi từ SIM hoặc khay SIM

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi “không có dịch vụ” trên iPhone là do SIM bị hỏng, không được gắn vào đúng cách, hoặc khay SIM bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể thử gỡ bỏ và cắm lại SIM để xem liệu vấn đề có được khắc phục hay không. Nếu vẫn gặp lỗi, có thể bạn cần thay thế SIM hoặc khay SIM mới.

2.2. iPhone đang ở chế độ máy bay

Khi chế độ máy bay đã được kích hoạt, điện thoại sẽ không kết nối với mạng di động và các dịch vụ tương tự. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem chế độ máy bay có được tắt hay không. Bạn có thể mở Control Center và chắc chắn rằng biểu tượng chế độ máy bay không được nhấn.

2.3. Do sóng yếu

Một nguyên nhân khác là lỗi “không có dịch vụ” trên iPhone có thể do tín hiệu mạng di động yếu hoặc không có sóng. Khi bạn ở trong khu vực có tín hiệu yếu hoặc không có sóng, điện thoại sẽ không thể kết nối và hiển thị thông báo “không có dịch vụ”. Trong trường hợp này, di chuyển đến vùng có tín hiệu mạnh hơn hoặc chờ đợi tín hiệu quay lại bình thường.

2.4. Không phải iPhone chính hãng

Nguyên nhân khác gây ra lỗi này có thể là bạn đang sử dụng một chiếc iPhone không chính hãng hoặc đã bị chỉnh sửa không đúng cách. Các thiết bị này có thể gặp vấn đề với phần cứng hoặc phần mềm, và dẫn đến hiện tượng “không có dịch vụ”. Trong trường hợp này, việc kiểm tra và sửa chữa từ một trung tâm dịch vụ uy tín có thể cần thiết.

3. Cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

3.1. Bật, tắt chế độ máy bay (Airplane Mode)

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem chế độ máy bay có được bật trên iPhone hay không. Nếu có, hãy tắt chế độ máy bay.

3.2. Tháo SIM và khởi động lại điện thoại

Một cách khắc phục khác là tháo SIM khỏi khay SIM trên iPhone. Sau đó, hãy khởi động lại điện thoại và cắm lại SIM để iPhone kết nối với mạng di động.

3.3. Đặt lại cài đặt mạng

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
Bước 2: Chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

3.4. Đặt lại iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
Bước 2: Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

3.5. Cài đặt lại ngày giờ

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ.
Bước 2: Chọn Cài đặt Ngày & giờ trên iPhone. Tiếp theo, bật chức năng Đặt tự động để iPhone cập nhật ngày giờ dựa trên vị trí di chuyển của bạn.

3.6. Chỉnh sửa Thoại và dữ liệu

Bước 1: Vào Cài đặt > Di động.
Bước 2: Chọn Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu > Chọn chế độ 3G hoặc 4G.

3.7. Cập nhật lại Carrier Settings iPhone

Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Cấu hình chung > Chọn tiếp mục Giới thiệu. Nếu điện thoại của bạn hiển thị thông báo khuyến nghị cập nhật phiên bản mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Cập nhật” để khắc phục lỗi “không có dịch vụ” trên iPhone.

3.8. Nâng cấp phiên bản iOS mới nhất

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung.
Bước 2: Nhấn Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt.

3.9. Khôi phục iPhone hoặc nâng cấp phiên bản mới bằng iTunes

Khôi phục iPhone cũng là một phương pháp giúp bạn tránh khỏi tình trạng “iPhone không có dịch vụ”. Bạn có thể tham khảo cách khôi phục dữ liệu iPhone bằng iTunes để biết thêm thông tin chi tiết.

3.10. Kiểm tra và sửa lỗi phần cứng

Nếu sau khi thử tất cả các phương pháp trên mà lỗi vẫn không được cải thiện, bạn nên kiểm tra và sửa chữa lỗi phần cứng trên iPhone (nếu có). Hãy đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được giúp đỡ, khắc phục mọi vấn đề iPhone của bạn.

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn xong cách khắc phục “iPhone không có dịch vụ”. Chúc bạn thành công!

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chụp hình đỉnh cao, cùng với những tính năng thông minh và hiện đại? Vậy sao còn chần chừ? Hãy nhanh tay click ngay vào đây để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại Điện Thoại Cho Người Già!

Rate this post