điện Thoại Không được đăng Ký Vào Mạng

Tin Tức

Thẻ SIM không chỉ giúp người dùng kết nối điện thoại với mọi người mà còn dùng để đăng ký 3G/4G truy cập Internet. Chính vì thế, việc chiếc SIM của bạn không được đăng ký vào mạng gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Biểu hiện khi SIM không được đăng ký vào mạng

Bạn thực hiện thao tác *#06# nếu vẫn thấy số IMEI gốc của máy nhưng khi nhập *#0011# lại xuất hiện dòng chữ IMEI CERT: FAIL hoặc IMEI CERT: PASS nghĩa là điện thoại của bạn không dùng được dữ liệu 3G, 4G. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thông báo Not registered on network khi thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 1)

Biểu hiện không được đăng ký vào mạng

Nguyên nhân không được đăng ký vào mạng là sao?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi không được đăng ký vào mạng:

  • Lắp sai vị trí thẻ SIM: Nếu bạn lắp sai vị trí của thẻ SIM thì không chỉ không đăng ký mạng mà tất các tính năng của khác SIM như nghe gọi, nhắn tin,… cũng đều không sử dụng được.
  • Hỏng chân SIM: Trường hợp này thường xảy ra với điện thoại đã dùng lâu năm, linh kiện bên trong máy đã quá cũ hoặc va đập nhiều ảnh hưởng đến các bộ phận.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 2)

Hỏng chân SIM

  • SIM bị lỗi: SIM bị lỗi do nhà cung cấp mạng đang gặp vấn đề cần khắc phục bảo trì, hoặc lúc mua SIM mới bạn không kiểm tra kỹ lưỡng dẫn đến mua phải SIM hỏng cũng là một nguyên nhân không đăng ký được mạng.
  • Lỗi phần mềm điện thoại: Việc các phần mềm điện thoại của bạn đã quá cũ và chưa được nâng cấp cũng có thể dẫn đến việc kết nối và truy cập mạng bị cản trở.

Khắc phục lỗi không được đăng ký vào mạng cực đơn giản

Lắp đúng vị trí thẻ SIM

Hiện nay đa số các khay đựng SIM của điện thoại Android, iPhone đều có ký hiệu hướng dẫn chiều lắp SIM. Do đó bạn hãy kiểm tra cẩn thận vị trí của thẻ SIM trước khi tiến hành lắp để tránh lắp ngược nhé!

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 3)

Lắp đúng vị trí thẻ SIM

Kiểm tra chân SIM

Chân SIM là một linh kiện bên trong điện thoại và muốn kiểm tra nó thì bạn cần phải tháo rời máy. Thao tác này cần có dụng cụ chuyên dụng và tiến hành cẩn thận do đó hãy mang máy đến các cửa hàng sửa chữa để nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ nhé!

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 4)

Kiểm tra chân SIM

Kiểm tra xem thẻ SIM có bị lỗi hay không

Để kiểm tra SIM có bị lỗi hay không, bạn hãy tháo SIM ra và lắp vào điện thoại khác. Nếu cũng không đăng ký vào mạng được chứng tỏ vấn đề nằm ở chính chiếc sim đó.

Trường hợp ngược lại, nếu lắp sang máy khác và vào được mạng thì nghĩa là điện thoại của bạn đã mắc một lỗi nào đó, cần mang ra tiệm để kiểm tra nhé!

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 5)

Kiểm tra xem thẻ SIM có bị lỗi hay không

Khởi động lại điện thoại

Khi điện thoại gặp bất kỳ một lỗi nào đó bất thường, việc đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến đó là khởi động lại máy. Bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn đến khi thấy xuất hiện 3 lựa chọn thì nhấn Khởi động lại. Sau đó thử vào mạng xem đã được chưa nhé!

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 6)

Khởi động lại điện thoại

Vệ sinh SIM

SIM lâu ngày không được vệ sinh có thể sẽ bị bám bụi bẩn hoặc hoen gỉ làm cản trở quá trình kết nối giữa SIM và điện thoại. Do đó, hãy tháo SIM ra và lau chùi sạch sẽ.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 7)

Vệ sinh SIM

Tuỳ chỉnh lại cài đặt mạng

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 8)

Vào Cài đặt chung chọn Đặt lại

Bước 2: Chọn Cài đặt mạng > Nhập mật khẩu (nếu có) > Đặt lại cài đặt mạng.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 9)

Chọn Đặt lại cài đặt mạng

Cập nhật cài đặt APN nhà mạng

  • Đối với iPhone:

Bước 1: Vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 10)

Chọn Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 2: Trong mục Dữ liệu di động, chọn APN > Nhập tên để cài đặt điểm truy cập APN.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 11)

Cài đặt điểm truy cập APN

  • Đối với điện thoại Android:

Bước 1: Vào Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 12)

Chọn Các mạng di động

Bước 2: Chọn Điểm truy cập > Sửa tên APN > Lưu.

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 13)

Đổi tên APN và chọn Lưu

Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc là cách khắc phục hiệu quả đối với nhiều lỗi trên điều thoại bởi nó sẽ đưa máy về trạng thái ban đầu như chưa hề chịu tác động nào từ các ứng dụng, chương trình hay các thao tác thiết lập của bạn. Tuy nhiên lưu ý quá trình khôi phục này sẽ làm mất tất cả dữ liệu trên thiết bị nên hãy sao lưu nếu cần nhé!

Không được đăng ký vào mạng (Ảnh 14)

Khôi phục cài đặt gốc

Gọi tổng đài để được hỗ trợ

Trường hợp bạn đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không được đăng ký vào mạng, hãy liên hệ với tổng đài thuộc nhà mạng bạn đang sử dụng để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi không được đăng ký vào mạng là sao? Cũng như đưa ra rất nhiều hướng khắc phục. Lưu lại để áp dụng khi cần thiết nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều và cách khắc phục

Rate this post